4878 người online

Thủ tướng Nhật Bản Abe cho rằng, việc thực hiện thỏa thuận hạt nhân là điều cần thiết, đồng thời kêu gọi Iran kiềm chế trước những căng thẳng hiện nay.

Những ngày tháng Năm lịch sử, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ở Lai Châu, lực lượng thanh niên, tuổi trẻ với nhiều hoạt động thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (Chỉ thị 05) của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để chào mừng ngày sinh nhật Người. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu về vấn đề này.

Để nâng cao hiệu quả gửi nhận văn bản điện tử có ký số trong nội bộ tỉnh và với Trục liên thông văn bản quốc gia, ngày 08/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 743 về việc triển khai công văn 2887/VPCP-KSTT ngày 09/4/2019 của Văn phòng Chính phủ về việc gửi nhận văn bản điện tử có ký số trên Trục liên thông văn bản quốc gia

Đây là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ của Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) của Thủ tướng Chính phủ.

Là đơn vị đứng chân trên địa bàn xã biên giới Sì Lờ Lầu huyện Phong Thổ, với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đường biên mốc giới trên địa bàn 2 xã Sì Lờ Lầu, Ma Ly Chải, trong những năm qua Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu không chỉ gần dân, sát dân, đảm bảo an ninh trật tự, mà đơn vị còn thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cư dân biên giới.

Nơi biên giới họ có nhiều cái tên ý nghĩa: Là thầy giáo, là thầy thuốc, là con, là người thân của mỗi gia đình. Họ không chỉ dạy con chữ cho các em nhỏ mà còn dạy kỹ năng sống, dạy cách yêu quê hương, đất nước, yêu mẹ cha, bè bạn, chăm sóc cho các em trong cuộc sống hàng ngày. Đó chính là những người lính biên phòng nơi địa đầu Tổ quốc, ngoài trách nhiệm bảo vệ bình yên nơi biên cương Tổ quốc, họ đã thành người thân không thể vắng mặt trong các gia đình người dân bản địa.

Ngày 14/5/2019, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến về công tác cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC), cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong CCTTHC trong 4 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2019. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo có thể là 1 bước chuẩn bị cho cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ vào tháng 6 tới, bên lề hội nghị G20 tại Nhật Bản.

Ngày 07/5, Hội đồng Thi đua, Khen thưởng tỉnh đã ban hành Hướng dẫn số 11/HD-HĐTĐKT về việc Tổng kết phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2020.

Sáng 14/5, BCĐ Trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) phối hợp với UBND TP. Hải Phòng phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia PCTT tại Quảng trường Nhà hát lớn Thành phố. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự và phát biểu tại buổi lễ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down