Từ năm 2012 đến nay Đại hội đồng Liên Hiệp quốc đã chọn ngày 20/3 hàng năm là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hưởng ứng ngày này trên 70.700 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đang từng ngày từng giờ vun đắp cho tổ ấm, cho cộng đồng, cho xã hội để mỗi người đem lại những niềm hạnh phúc cho nhau dù rất giản đơn…

Từ ngày 06-11/8/2016, tại tỉnh Khánh Hoà đã diễn ra giải bóng bàn, cầu lông gia đình toàn quốc, tỉnh Lai Châu có 3gia đình tham gia môn cầu lông.

Nhiều năm qua, việc nâng cao chất lượng dân số, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh luôn là một mục tiêu quan trọng được tỉnh Lai Châu chỉ đạo thực hiện trong các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch hành động mỗi năm. Từ năm 2013 tỉnh triển khai thực hiện đề án nâng cao chất lượng dân số thông qua hoạt động sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh nhằm kịp thời phát hiện những bệnh, tật bẩm sinh và các rối loạn chuyển hóa bất thường để có những biện pháp can thiệp, điều trị kịp thời góp phần nâng cao chất lượng dân số cho đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Nhắc đến gia đình có truyền thống thể thao tiêu biểu của thành phố Lai Châu, thì hẳn những ai yêu thích thể thao cũng biết tới gia đình ông Nguyễn Trường Minh, tổ 11, phường Đoàn Kết. Gia đình ông không chỉ tích cực hưởng ứng, đi đầu trong các phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở địa phương, mà các con của ông còn liên tiếp mang về hàng chục tấm huy chương tại các kỳ Đại hội, các giải thể thao trong và ngoài tỉnh.

Những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp triển khai thực hiện giữa các ngành, đoàn thể, sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của các tầng lớp Nhân dân. Đến nay, phong trào đã từng bước đi vào đời sống xã hội, trở thành một phong trào thi đua yêu nước rộng lớn của quần chúng, góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, công tác dân số kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã được triển khai với sự tham gia vào cuộc của các cấp ngành, chính quyền các địa phương. Những mô hình can thiệp về dân số, những nội dung tuyên truyền thiết thực, trọng tâm trọng điểm, phù hợp với từng đối tượng bước đầu có hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở những nơi khó khăn, vùng biên giới.

Chiều 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ kỷ niệm và tọa đàm gặp mặt 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2016).

Trong 2 ngày 26-27/6, Ban chỉ đạo Công tác gia đình tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình lần IV năm 2016. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và Nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ); tăng cường giáo dục các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, giữ gìn thuần phong mỹ tục, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này