13261 người online

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, đồng thời xác định phong trào thi đua là một trong những động lực thúc đẩy thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị nên ngay từ đầu năm 2018, Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong toàn Ngành và đã đạt được kết quả tích cực.

Những năm qua, Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2013-2018 ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đạt được những kết quả nổi bật. Đến nay, phong trào đã phát triển rộng khắp, lan tỏa đến từng cơ quan đơn vị trong lực lượng, qua đó góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; tạo động lực quan trọng thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thượng tá Nguyễn Tiến Khoa, Chính ủy Trung đoàn 880 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Để triển khai hiệu quả phong trào thi đua Quyết thắng, đơn vị đã thường xuyên đổi mới biện pháp tổ chức phong trào, gắn chặt phong trào thi đua với khen thưởng; kịp thời kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng của đơn vị, chú trọng việc giáo dục xây dựng động cơ quyết tâm thi đua cho cán bộ, chiến sỹ… đưa phong trào phát triển rộng khắp, tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; xây dựng con người trưởng thành tiến bộ…

Tại lễ Kỷ niệm Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) và tuyên dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đăng toàn văn bài phát biểu này.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương đã có bài viết “Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.”

5 năm qua (2013-2018), công đoàn các cấp trong toàn tỉnh đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tới công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) theo chuyên đề và các đợt thi đua chào mừng các sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, góp phần hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ được giao.

Xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên là nơi được Bác Hồ chọn tổ chức Đại hội chiến sỹ thi đua toàn quốc lần thứ nhất.

Những năm qua, Công an huyện Tân Uyên đã chỉ đạo các đơn vị trong lực lượng phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, gắn phong trào thi đua với nhiệm vụ chính trị được giao. Các phong trào thi đua đã tập hợp, cuốn hút được toàn thể cán bộ, chiến sỹ tích cực tham gia và vận dụng hiệu quả trong từng thời gian, từng nhiệm vụ cụ thể, tạo sự chuyển biến trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Cách đây 70 năm, vào ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, thực hiện lời dạy của Người, Đảng bộ, chính quyền Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tích cực thi đua thực hiện theo lời Bác và đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong phát triển kinh tế-xã hội.

Trong 15 năm công tác tại đơn vị, với tinh thần cầu tiến ham học hỏi, đam mê nghề nghiệp, Đại úy Hoàng Minh Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh luôn là tấm gương sáng, có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy của tỉnh và là người có duyên với phá án ma túy.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down