13304 người online

Sáng 22/3, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018 cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Huyện Tam Đường là huyện tiên phong của tỉnh Lai Châu chú trọng phát triển du lịch và coi đó là khâu mũi nhọn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Cũng nhờ chú trọng điều này mà cách làm du lịch của nhiều bản ở huyện Tam Đường được du khách đánh giá là "hiện đại và thân thiện". Người dân còn giữ nguyên được bản sắc văn hoá của địa phương mình, cách làm du lịch còn đơn giản nhưng nhờ thế mà không bị thương mại hoá, phù hợp với điều kiện của địa phương. Cho đến nay, huyện Tam Đường đã có khoảng trên 10 điểm du lịch lớn nhỏ đã và đang được thực hiện. 

Bệnh Dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang tiếp tục diễn biến phức tạp, trước tình hình đó, huyện Phong Thổ đã và đang tích cực triển khai các biện pháp chủ động ứng phó kịp thời để giảm thiểu nguy cơ nhiễm bệnh xảy ra nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân.

Trong 3 tháng đầu năm 2019, diện tích gieo cấy lúa đông xuân của huyện Mường Tè đạt 100,56% kế hoạch năm, tăng 0,6 ha diện tích gieo cấy so với cùng kỳ năm 2018; chuẩn bị trên 1.000 ha đất gieo trồng phục vụ sản xuất vụ Xuân Hè, gieo trồng 24 ha lạc đạt 48% kế hoạch năm; 257 ha diện tích ngô Xuân Hè, ước thực hiện đến 31/3/2019 gieo trồng 580 ha, đạt 30,7% kế hoạch năm; huyện cơ bản chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho việc gieo cấy vụ xuân hè, vụ mùa sớm đảm bảo đúng khung thời vụ; tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật, dự toán và chuẩn bị tốt mọi điều kiện trồng rừng năm 2019.

Sáng 9/3, Sở Tài Chính Lai Châu đơn vị đăng cai tổ chức buổi giao lưu thể thao giữa Kiểm toán Nhà nước khu vực VII với Sở Tài chính 6 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên; Sơn La; Lào Cai; Yên Bái; Phú Thọ. Các đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu; Lê Đức Luận, Kiểm toán trưởng Kiểm toán Nhà nước khu vực VII dự chương trình giao lưu.

Thời gian qua, mặc dù trên địa bàn thành phố Lai Châu chưa xảy ra vụ ngộ độc nào từ thức ăn đường phố, nhưng mô hình kinh doanh này đang tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Trong khi cơ quan chuyên môn còn đang tìm giải pháp để khắc phục những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý thì người tiêu dùng cần chủ động nâng cao kiến thức, phòng tránh nguy cơ ngộ độc cho mình và gia đình.

Huyện Phong Thổ với gần 100km đường biên giới giáp với huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trước những diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại Trung Quốc những tháng qua, cũng như sự xuất hiện của nhiều ổ dịch tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh huyện Phong Thổ đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhiễm dịch bệnh vào địa bàn.

Ngày 7/3/2019 (tức ngày 2/2 âm lịch), Đảng bộ chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã San Thàng long trọng tổ chức và kỷ niệm 10 năm Lễ hội Tú Tỉ của dân tộc Giáy xã San Thàng. Đây là một lễ hội độc đáo, đậm đà bản sắc của Dân tộc Giáy vùng Tây Bắc.

Những ngày này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên đang tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, tích cực xuống đồng làm đất, gieo cấy lúa vụ Đông xuân nhằm đảm bảo khung thời vụ cũng như phòng chống rét, dịch bệnh gây hại trên cây trồng.

Hàng năm, cứ đến ngày 12/1 âm lịch, Lễ hội Đền thờ Vua Lê Lợi tại thành phố Lai Châu lại được tổ chức.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down