13285 người online

Ngày 22/3/2019, UBND tỉnh Lai Châu ban hành văn bản số 405/UBND-NLN về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Sáng 22/3, Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh năm 2018 cho đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Huyện Tam Đường là huyện tiên phong của tỉnh Lai Châu chú trọng phát triển du lịch và coi đó là khâu mũi nhọn trong nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Cũng nhờ chú trọng điều này mà cách làm du lịch của nhiều bản ở huyện Tam Đường được du khách đánh giá là "hiện đại và thân thiện". Người dân còn giữ nguyên được bản sắc văn hoá của địa phương mình, cách làm du lịch còn đơn giản nhưng nhờ thế mà không bị thương mại hoá, phù hợp với điều kiện của địa phương. Cho đến nay, huyện Tam Đường đã có khoảng trên 10 điểm du lịch lớn nhỏ đã và đang được thực hiện. 

Tính đến thời điểm này, Lai Châu là tỉnh thứ 20 trong cả nước xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). Trước diễn biến của bệnh dịch trên địa bàn tỉnh, chính quyền các cấp, các địa phương, các ngành chức năng đã và đang cấp bách triển khai các biện pháp bao vây, khống chế, dập dịch, giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Những năm qua, thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân (CAND) học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, tuổi trẻ Công an tỉnh Lai Châu luôn ra sức học tập, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực công tác, đấu tranh và xây dựng lực lượng. Đồng thời, tích cực, chủ động tổ chức và tham gia nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống CAND, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Lai Châu mẫu mực, vì dân phục vụ.

Sáng 21/3/2019, đoàn công tác do đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Tam Đường và thăm một số hộ gia đình chính sách tại huyện.

Tỉnh Lai Châu là tỉnh thứ 20 trong cả nước xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Việc xuất hiện dịch có thể ảnh hưởng đến tâm lý người chăn nuôi, buôn bán và đặc biệt là người tiêu dùng. Vì vậy, mỗi người chăn nuôi, buôn bán và tiêu dùng cần phải có những kiến thức cần thiết về loại dịch bệnh này để biết cách nhận biết và phòng chống.

Sáng ngày 21/3, Hội Luật gia tỉnh đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Luật gia tỉnh (23/3/2009-23/3/2019) và biểu dương điển hình tiên tiến xuất sắc Hội Luật gia tỉnh Lai Châu lần thứ II giai đoạn 2014-2019. Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội, các Chi hội Luật gia các cấp.

Chiều 20/3, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3. Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì phiên họp.

Trong những năm qua, Công an tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy và đạt được những kết quả tích cực. Để từng bước loại bỏ ma túy ra khỏi đời sống xã hội, Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down