Liên quan đến diễn biến trong vụ ngộ độc thực phẩm tại huyện Phong Thổ, theo ông Nguyễn Văn Đối, Giám đốc Sở Y tế Lai Châu, hầu hết bệnh nhân đã phục hồi và được ra viện, hiện tại đến chiều nay, 22/2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ còn một trường hợp nặng đang tiếp tục điều trị. Tình hình ngộ độc đã được kiểm soát hoàn toàn. Hiện nay các cấp, ngành đang tập trung hỗ trợ ổn định tình hình đời sống cho bà con.

Sáng ngày 21/2, UBND tỉnh đã tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 2. Đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp. Trong Phiên họp lần này, ngoài thảo luận 02 quy hoạch, đề án, các đại biểu dành nhiều thời gian bàn về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tính đến sáng nay (18/2), số người bị ảnh hưởng do nghi ngộ độc thực phẩm tại huyện Phong Thổ đã tăng lên con số 69 người.

Để kịp thời phòng chống, ngăn chặn hàng giả, hàng kém chất lượng, ngày 16/02/2017, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 213/UBND-TM về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Trong Báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu về vụ việc ngộ độc thực phẩm tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ có đưa thông tin: Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai tạm thời cung cấp về kết quả xét nghiệm chất Methanol trong máu của 10 ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai: 01 ca âm tính, 01 ca có mức nồng độ thấp (<20 mg/dL), 08 ca đều có nồng độ Methanol trong máu rất cao (thông thường nồng độ Methanol trong máu >20 mg/dL là ngộ độc, nếu >40 mg/dL là tình trạng ngộ độc rất nặng), trường hợp ca bệnh có nồng độ Methanol cao nhất là trên 326 mg/dL. Vậy Methanol là chất gì, nó nguy hiểm tới mức nào mà có thể gây chết người hàng loạt?

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, theo thông tin từ UBND tỉnh Lai Châu, đã có thêm một nạn nhân tử vong vào trưa ngày 15/2.

Sáng 16/2, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với 8 huyện, thành phố để tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ 2017. Đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên BTV Tỉnh Ủy - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự hội nghị còn có các thành viên Hội đồng thi đua khen tỉnh của tỉnh, huyện, đại diện 12 khối thi đua thuộc UBND tỉnh.

Số người bị ảnh hưởng bởi vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ tiếp tục tăng lên. Trước tình hình đó, tỉnh Lai Châu đã và đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tập trung hỗ trợ, cấp cứu những nạn nhân trong vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm; tiếp tục tìm kiếm những người tham gia ăn uống tại đám ma để đưa về các cơ sở y tế thăm khám điều trị…. Đó là những thông tin mới nhất trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ.

Ngày 18/01/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ban hành Quy chế quản lý và sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lai Châu kèm theo Quyết định số 03/2017/QĐ-UBND.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc nghi do ngộ độc thực phẩm làm 7 người chết và 24 người bị ảnh hưởng tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Cho đến nay, tỉnh Lai Châu đã tập trung nhân lực, hỗ trợ các gia đình có người chết và người đang điều trị tại bệnh viện. UBND tỉnh đã yêu cầu ngành Y tế tập trung thiết bị và các y bác sỹ giỏi để cứu chữa, điều trị cho các bệnh nhân đang điều trị, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này