Cuộc họp được Ban Chỉ đạo-Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao tổ chức vào chiều ngày 19/3. Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu-Trưởng Ban Chỉ đạo-Ban Tổ chức dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp; dự cuộc họp còn có các thành viên Ban Chỉ đạo-Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2018.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi đầu năm mới, ngày 18/3, xã San Thàng đã phối hợp với Phòng Văn hóa-Thông tin thành phố tổ chức Lễ hội Tú Tỉ tại bản San Thàng 1 với sự tham gia của đông đảo cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2015 là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 15/3 hàng năm là Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Đây là hoạt động để khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội, của đất nước. Cùng với các tỉnh, thành phố trong cả nước, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng thực hiện.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, để mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào luyện tập thể dục, thể thao quần chúng, sáng ngày 11/3, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã tổ chức giải Việt dã truyền thống thanh niên-Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2018.

Năm 2017, cùng với các văn bản chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu đã tăng cường công tác quản lý thuê bao di động trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn. Qua đó, ngăn chặn việc mua bán, lưu thông sim di động sai quy định; hạn chế tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo đến người sử dụng dịch vụ.

Chiều ngày 28/02, Ban Chỉ đạo Trung ương về các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành trong cả nước nhằm Tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về các chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì Hội nghị.

Sáng 1/3/2018, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2018. Đồng chí Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội người cao tuổi chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự gặp mặt có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh.

Giải quyết việc làm cho thanh niên đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm, trong đó có cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Hiện các thanh niên tỉnh Lai Châu nếu không đi học đại học, cao đẳng, học nghề hoặc phát triển sản xuất, kinh doanh thì đã và đang đi làm việc ở các công ty, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh ngày một nhiều hơn. Đây là một hướng giải quyết việc làm được nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh quan tâm.

Năm 2017 khép lại, tỉnh Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trên các ngành, lĩnh vực, 9/9 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tràn ngập niềm vui với những kết quả đã được trong năm qua.

Hiện đang là mùa khô hanh, nguy cơ cháy nổ rất cao và từ giữa tháng 01 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và người dân. Trước tình hình đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa khô hanh đầu năm 2018.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này