Trong 2 ngày 20-21/11/2017, Thanh tra tỉnh đã mở lớp tập huấn công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý khiếu nại, tố cáo cho gần 100 đại biểu là đại diện lãnh đạo: Các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo, công chức Ban Tiếp công dân tỉnh, Ban tiếp công dân huyện, thành phố; lãnh đạo, công chức Thanh tra tỉnh…

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều 20/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú cho những giáo viên đã đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tỉnh Lai Châu. Dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Lễ Kỷ niệm còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Ngành Giáo dục…

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột, có sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt giữa ngày và đêm đã khiến lượng bệnh nhân nhập viện từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện của tỉnh Lai Châu tăng liên tục. Trước tình trạng trên, ngành Y tế Lai Châu đã có nhiều biện pháp để tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân và điều trị kịp thời.

Chiều ngày 31/10, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc cung cấp thông tin định kỳ về Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) tháng 10/2017. Đồng chí Phạm Lương Sơn - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Nhằm huy động các nguồn lực của thanh niên và của xã hội tham gia tích cực vào công tác giáo dục phạm nhân nói chung và phạm nhân trong độ tuổi thanh niên nói riêng học tập, cải tạo tiến bộ và giúp đỡ họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người lương thiện, có ích cho xã hội, từ năm 2011 đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tích cực giúp đỡ thanh niên lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng.

Sáng 17/10, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 1956 đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Hội nghị được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu tổ chức vào chiều ngày 16/10. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan; đại diện lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên thuộc các Ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động, tối 15/10 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2017 đã tổ chức bế mạc ngày hội. Dự Lễ bế mạc có đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các nghệ nhân, diễn viên của các đoàn…

Tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2017 với chủ đề “Bảo đảm an ninh lương thực và phát triển nông thôn: Nền tảng để giảm suy dinh dưỡng bền vững” diễn ra từ ngày 16-23/10. Mục tiêu của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của cha mẹ trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo cho sự phát triển của trẻ. Hưởng ứng tuần lễ Dinh dưỡng và Phát triển năm 2017, các cơ quan, địa phương tỉnh Lai Châu đã và đang triển khai thực hiện kế hoạch.

Hội nghị giao ban được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức sáng ngày 11/10. Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh và các cơ quan báo trí Trung ương thường trú tại Lai Châu…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này