Những năm qua, Trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sỹ và điều dưỡng người có công với cách mạng đã tích cực chăm sóc, điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công. Những việc làm ý nghĩa thiết thực này đã góp phần nâng cao, cải thiện sức khỏe cho các đối tượng người có công.

Ngày 05/7/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lai Châu ra Thông báo số 166/TB-MTTQ-BTT Về đầu mối tiếp nhận tiền, hàng hóa hỗ trợ khắc phục mưa lũ, sạt lở đất, đá trên địa bàn tỉnh Lai Châu (tháng 6/2018).

Sáng 13/07, Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị Biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012-2017. Đến dự Hội nghị có: Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh-Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố và trên 70 đại biểu đại diện cho hơn một nghìn NCT sản xuất kinh doanh giỏi trong toàn tỉnh.

Ngày 12/7, Đảng ủy Quân sự (ĐUQS) tỉnh đã tổ chức Hội nghị phiên họp 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư ĐUQS tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí trong ĐUQS tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ban CHQS các huyện, thành phố.

Sáng 9/7, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018 với các điểm cầu các Sở Thông tin và Truyền thông trong cả nước. Bộ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chủ trì Hội nghị.

Hội nghị do Bộ Y tế tổ chức vào sáng ngày 06/7. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và 63 điểm cầu của cả nước. Tại điểm cầu Lai Châu có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

19 tuyến cáp đứt, hư hỏng, 25 tuyến cáp quang bị ảnh hưởng, 144km cáp quang, cáp điện bị thiệt hại, 268 cột điện viễn thông bị hư hỏng, 162 trạm phát sóng di động bị mất liên lạc; toàn bộ thông tin liên lạc huyện Than Uyên bị gián đoạn trong khoảng 5h – Đó là những thiệt hại mà mưa lũ đã gây ra đối với hệ thống thông tin liên lạc của tỉnh Lai Châu trong những ngày vừa qua. Góp phần phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phòng chống mưa lũ, VNPT Lai Châu đã huy động nguồn lực tại chỗ để nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời.

Chiều ngày 05/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý II năm 2018. Đồng chí Trần Đức Vương, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 3.296 người nghiện ma túy, những năm qua, nhờ triển khai tốt các giải pháp, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương đã giúp nhiều người nghiện từ bỏ ma túy. Tuy nhiên công tác cai nghiện ma túy cũng đang gặp không ít khó khăn, bất cập, tỷ lệ tái nghiện cao, do vậy rất cần có sự chung tay của cả cộng đồng giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Chiều 3/7, thừa ủy quyền của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Lai Châu đã trao 200 triệu đồng cho Thường trực Ban Cứu trợ Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down