Tạo sự gắn bó đoàn kết quân dân, truyền trao tình yêu quê hương đất nước, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia...Đó chính là những dư âm của chương trình Tết quân dân vừa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, xã Sin Suối Hồ tổ chức vào ngày 17/01 vừa qua với chủ đề "Xuân canh trời - Tết biên cương". Cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đem đến cho người dân một cái Tết ấm cúng như chính chủ đề của chương trình.

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuy không tạo “điểm nóng” như các địa phương khác, nhưng nhìn chung vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lai Châu (BCĐ 389/ĐP) đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tăng cường công tác đấu tranh và triển khai nhiều giải pháp nên đã đạt được những kết quả quan trọng.  

Năm 2016, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn như thời tiết diễn biến bất lợi, giá nhiều loại nguyên, nhiên liệu đầu vào cho sản xuất không ổn định; nhưng với những giải pháp và chương trình hành động cụ thể của Ngành Công thương, hoạt động sản xuất, kinh doanh đều tăng so với cùng kỳ năm trước, thị trường hàng hóa đa dạng, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Sáng 19/01, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành Ngân hàng năm 2017. Đồng chí Giàng A Tính, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, lực lượng Công an tỉnh đang triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, Cổng Thông tin điện tử tỉnh có cuộc phỏng vấn Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh về nội dung này.

Lo không mua được vé, lo giá vé tăng, lo đi xe không đảm bảo an toàn... là những trăn trở của hành khách khi đi các phương tiện vận tải hành khách trong dịp Tết nguyên đán. Để yên lòng người dân và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của bà con, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo Bến xe khách tỉnh chủ động các phương án phục vụ hành khách, hạn chế tình trạng nâng cao giá vé, nhất là tham gia giao thông đảm bảo an toàn.

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Minh Huệ, Giám đốc Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo phường Đông Phong; các thành viên của Quỹ tín dụng nhân dân Nguyễn Huệ (QTDND Nguyễn Huệ)…

Năm 2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh tỉnh Lai Châu đã có kế hoạch tập trung chỉ đạo các hệ thống ngân hàng tập trung tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng về chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác cho vay vốn. Phối hợp với các cơ quan pháp luật để thu hồi, xử lý nợ xấu tại các chi nhánh tổ chức tín dụng, nhờ đó tỷ lệ nợ xấu toàn ngành ở ngưỡng cho phép dưới 3%.

Sáng ngày 13/01, Thứ Trưởng Nguyễn Minh Hồng cùng đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông đã thăm và làm việc với Ngành Thông tin và Truyền thông Lai Châu.

Cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 09 đến ngày 12/01. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này