Đời sống của bà con ngày càng được cải thiện, tình trạng trồng, tái trồng cây thuốc phiện đã ngày càng hạn chế... Đó chính là hiệu quả của sự tăng cường củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở do lực lượng Công an tỉnh triển khai trên địa bàn xã Tà Tổng từ năm 2014 đến nay.

Ở nhiều xã tại huyện Phong Thổ, cây chuối đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo, mang lại giá trị kinh tế cho đồng bào nơi đây. Nhiều hộ dân từ việc trồng nhỏ lẻ đã từng bước mở rộng diện tích trồng loại cây này với nguồn thu lớn, ổn định mỗi năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều diện tích chuối tại một số xã của huyện bị chết do sâu bệnh.

Sáng 5/4, Huyện ủy Than Uyên tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt (mở rộng) giới thiệu quy hoạch cán bộ lãnh đạo huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND xã, thị trấn… dự Hội nghị.

Trong 5 năm qua (2011-2016), Hội Nông dân huyện Tam Đường xác định phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” là một phong trào hết sức có ý nghĩa với hội viên nông dân và Nhân dân lao động trên địa bàn. Vì thế, những năm qua Hội Nông dân huyện đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện phong trào và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Hội nghị được tổ chức sáng nay (29/3), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2017.

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những việc làm quan trọng hàng đầu luôn được các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu chú trọng thực hiện. Vì vậy, trong thời gian qua, các trường học có học sinh ăn bán trú trên địa bàn thành phố đã làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP cho học sinh, chưa để xảy ra trường hợp ngộ độc đáng tiếc nào. Đó là đánh giá của bà Nguyễn Thị Thanh Tình, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu.

Tối ngày 22/3, Đoàn Khối doanh nghiệp phối hợp Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu đối thoại cấp ủy Đảng với đoàn viên thanh niên (ĐVTN); Tuyên dương thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

Đảng bộ huyện Tam Đường có 41 tổ chức cơ sở đảng trong đó có 19 đảng bộ, 22 chi bộ; 260 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở (223 chi bộ trực thuộc 14 xã, thị trấn). Trong những năm qua, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Tam Đường đã luôn thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị của Đảng, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân và trực tiếp lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố đã tạo không khí thi đua sôi nổi giữa nông dân với nông dân các cấp vượt khó xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn.

Chưa bao giờ công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT) được các cấp chính quyền quan tâm như thời điểm hiện nay. Cùng với thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số thành phố khác trong cả nước, thành phố Lai Châu cũng đã và đang ra quân kiên quyết lập lại TTĐT trên địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này