Những năm qua, Trường THCS Đoàn Kết, thành phố Lai Châu đã rất tích cực thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và là một trong những điểm sáng trong công tác này.  

Do điều kiện địa lý nên nhiều xã biên giới của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu luôn trong tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt vào mùa khô trong đó có xã Dào San. Đặc biệt mấy năm gần đây, nhiều cơ quan như trạm Y tế Đa khoa khu vực, Trường THPT Dào San, chợ… được đặt địa điểm tại trung tâm xã thì nhu cầu sử dụng nước lại càng tăng cao. Trước thực trạng đó, tháng 8/2016, Đồn Biên phòng Dào San và chính quyền xã đã cùng phối hợp xin kinh phí để xây công trình bể nước sinh hoạt tập trung phục vụ nhu cầu của cơ quan, Nhân dân khu vực trung tâm. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại niềm vui lớn cho người dân vùng biên giới này ngay từ mùa khô năm nay. 

Tính đến 11h sáng ngày 20/9, đã có 124 hộ kinh doanh tự nguyện di chuyển khỏi chợ tạm phường Đoàn Kết đến các chợ khác nằm trong quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc di chuyển này được bắt đầu thực hiện từ ngày hôm qua (19/9) theo Kế hoạch số 116/KH-UBND của UBND thành phố Lai Châu.

Ngày 22/8/2016, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về thực hiện di dời chợ tạm phường Đoàn Kết và ban hành Quyết định số 2087/QĐ-UBND ngày 23/8/2016 về việc phê duyệt phương án bố trí, sắp xếp các hộ kinh doanh tại chợ tạm phường Đoàn Kết di chuyển đến kinh doanh tại các chợ khác trên địa bàn thành phố Lai Châu. Việc thực hiện di dời không chỉ nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động chợ trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; mà còn giúp các tiểu thương có nơi kinh doanh ổn định, lâu dài, phù hợp với quy hoạch.

Dường như đã thành thông lệ, mùa Trung thu tới, thành phố Lai Châu lại trở thành điểm đến hấp dẫn bởi các hoạt động vui chơi trong Đêm hội trăng rằm. Nếu như năm 2015, hàng ngàn ngôi sao lớn nhỏ được quy tụ tại Quảng trường Nhân dân tỉnh trong cuộc thi Sao, thì năm nay Thành Đoàn Lai Châu lại tổ chức thi múa lân, thi dân vũ tại Quảng trường Nhân dân thành phố.

Trong những năm qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Lai Châu đã rất tích cực trong các hoạt động công tác đoàn và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Do đó, năm học 2015-2016, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. 

Nếu như trước đây, các giải thưởng về khoa học kỹ thuật ở lứa tuổi học sinh còn rất hiếm hoi đối với tỉnh Lai Châu thì ba năm trở lại đây, nhiều các đề tài khoa học kỹ thuật của các em học sinh Lai Châu đã được vinh danh và nhận giải thưởng cấp Quốc gia. Dự án khoa học kỹ thuật “Bếp củi cải tiến” của hai em học sinh dân tộc Mông ở Trường THPT Dào San, huyện Phong Thổ là một trong những điển hình như thế. 

Tại buổi Họp báo được UBND thành phố Lai Châu tổ chức sáng 06/9, đồng chí Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND thành phố đã khẳng định chủ trương kiên quyết di dời chợ tạm phường Đoàn Kết.

 

Hôm nay, mùng 5/9, trên khắp các ngả đường từ Lản Nhì Thàng đến các xã: Mường So, Khổng Lào, Sin Suối Hồ, Dào San, Sì Lở Lầu… của huyện Phong Thổ đều được trang trí cờ, hoa, băng zôn chào năm học mới. Trong không khí ấy, 21.305 học sinh trong toàn huyện đã đồng loạt đến trường trong niềm hân hoan phấn khởi quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động và tăng cường công tác xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Lai Châu, nhưng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng… vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ đạo Công tác quản lý trật tự đô thị thành phố đã tổ chức ra quân nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần trả lại “Đường thông, hè thoáng”.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này