Phong trào Vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2017 – 2020 được huyện Tam Đường triển khai từ đầu năm 2017. Qua một thời gian thực hiện, phong trào đã làm cho bộ mặt nông thôn, đô thị của huyện xanh, sạch, đẹp hơn góp phần phát triển du lịch, thực hiện xây dựng tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đó là đánh giá của ông Từ Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường. 

Thị trường bánh trung thu năm nay không chỉ còn đơn thuần là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh như truyền thống. Mà năm nay, bánh trung thu đã được các hãng làm bánh lớn và một số cơ sở sản xuất tại địa phương mở rộng từ nguyên liệu đến hình thức mới mẻ, phá cách. Có thể khẳng định năm nay thị trường bánh trung thu là một cuộc cải tiến mạnh mẽ về khẩu vị lẫn hình thức.

Tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh do trong 6 tháng đầu năm 2017, số người bị chó cắn trong toàn tỉnh phải đi điều trị dự phòng tăng 15%; đặc biệt là tại huyện Than Uyên tăng trên 300%, huyện Tân Uyên tăng trên 100%. Không chỉ vậy, việc nuôi chó thả rông cùng nhiều động vật nuôi khác như trâu, bò, ngựa… đã ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, nguy cơ về dịch dại… Trước những ảnh hưởng xấu trên, người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức trong việc nuôi nhốt các động vật này.

Ngày 19/9, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã chỉ đạo huyện Tân Uyên tổ chức bế mạc cuộc diễn tập KVPT huyện có sự tham gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hội Nông dân tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí  đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Nhiều năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được các cấp hội nông dân trong tỉnh Lai Châu triển khai hiệu quả. Điển hình như ở huyện Mường Tè – một huyện xa xôi và khó khăn nhất của tỉnh, phong trào đã thu hút đông đảo hộ nông dân tham gia, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.

Thực hiện công văn số 1445/UBND-TM của UBND tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận vốn ngân hàng, từ năm 2014, ngành Ngân hàng Lai Châu đã triển khai hiệu quả công tác phối hợp, triển khai trong đó nổi bật là chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, thông qua việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, cam kết cho vay mới, cơ cấu lại nợ... Từ đó, đã tăng cường sự kết nối, thúc đẩy quan hệ tín dụng giữa ngân hàng với doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển; tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho người dân phát triển kinh tế.

Hòa chung với không khí của cả nước, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017) và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017; trong 2 ngày 1-2/9 huyện Tân Uyên tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ V. Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động như tổ chức các môn thể thao dân tộc, thi hái chè, thi ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật… đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương về dự Ngày hội.

Hoà chung không khí chào đón Ngày Quốc khánh 2-9 trên khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn, từ các thành phố lớn đến các địa phương vùng sâu, vùng xa và hải đảo xa xôi, người dân thành phố Lai Châu cũng tưng bừng, rộn ràng vui chơi Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc được tổ chức trong 02 ngày (1-2/9).

Tối 30/8, huyện Tam Đường đã chính thức khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường năm 2017. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể tỉnh và đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện tham dự khai mạc.

Theo kế hoạch được giao, năm 2017, huyện Tam Đường trồng 76 ha chè. Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tiến hành trồng được 89,8 ha, vượt kế hoạch đề ra là trên 13,8 ha.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down