Đại lễ được Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức tối 24/8 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Phong Thổ xảy ra 6 đợt thiên tai, mưa đá, sạt lở đất đá, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 5,6 tỷ đồng. Đang vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ năm nay, cùng với việc tích cực tuyên truyền Nhân dân di dời khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, huyện Phong Thổ cũng sẵn sàng các phương án xử lý, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. 

Ngày 24/8, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tam Đường đã chỉ đạo xã Giang Ma tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tam Đường, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Giang Ma và đại biểu các xã, thị trấn trong huyện Tam Đường.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn thành phố Lai Châu xuất hiện nhiều điểm sụt lún do hố caster, đặc biệt là những hố caster có diện tích lớn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của Nhân dân. Trước tình trạng đó, thành phố Lai Châu đang nhanh chóng triển khai phương án để giải quyết.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thành phố Lai Châu đã hình thành diện mạo một đô thị trẻ, tiềm năng và có những bước tăng trưởng đáng kể mọi mặt. Có được điều đó, thành phố Lai Châu đã đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Quốc phòng, chú trọng công tác quốc phòng – an ninh; kết hợp xây dựng tiềm lực kinh tế gắn với xây dựng tiềm lực quốc phòng – an ninh; giải quyết tốt những vấn đề an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Chúng tôi tìm đến Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu để tìm hiểu nguyên nhân Hội cấp thoát nước Việt Nam lại đánh giá Lai Châu là một trong những tỉnh khan hiếm về nguồn nước cho các đô thị cũng không kém gì một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Chuyện mà từ trước tới nay, người dân miền núi như Lai Châu chẳng bao giờ nghĩ tới.

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn đề cấp đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, thực phẩm có chứa chất Salbutamol (hay còn gọi là chất cấm), hay việc sử dụng thuốc an thần trong chăn nuôi sẽ gây hại cho sức khỏe cộng đồng... Trước thực trạng chung này, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi, Trạm chăn nuôi và thú y Thành phố Lai Châu đã phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi. 

Một hố caster chiều dài trên dưới 12m, chiều rộng chiếm nửa làn đường Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Nậm Lỏong đang là mối nguy hiểm khiến nhiều hộ dân và người tham gia giao thông khá lo lắng bởi kể từ khi xuất hiện, nó đã là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn nặng nhẹ khác nhau. Người dân sống quanh khu vực mong muốn chính quyền các cấp nhanh chóng khắc phục sự cố để người dân không phải ngày đêm sống trong nỗi lo.

Huyện Phong Thổ có 18 xã, thị trấn, trong đó có 13 xã biên giới với 98,95 km đường biên giới, huyện có vị trí quan trọng về chiến lược quân sự. Những năm qua, huyện Phong Thổ đã phát huy tốt nội lực, tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, từ đó tăng cường tiềm lực quốc phòng, hoàn thành tốt công tác quân sự địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Trong 2 ngày (21-22/7), HĐND huyện Phong Thổ khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ hai. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này