Hội nghị được tổ chức sáng nay (29/3), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2017.

Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) là một trong những việc làm quan trọng hàng đầu luôn được các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu chú trọng thực hiện. Vì vậy, trong thời gian qua, các trường học có học sinh ăn bán trú trên địa bàn thành phố đã làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP cho học sinh, chưa để xảy ra trường hợp ngộ độc đáng tiếc nào. Đó là đánh giá của bà Nguyễn Thị Thanh Tình, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu.

Tối ngày 22/3, Đoàn Khối doanh nghiệp phối hợp Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Chương trình giao lưu đối thoại cấp ủy Đảng với đoàn viên thanh niên (ĐVTN); Tuyên dương thanh niên tiêu biểu nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017).

Đảng bộ huyện Tam Đường có 41 tổ chức cơ sở đảng trong đó có 19 đảng bộ, 22 chi bộ; 260 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở (223 chi bộ trực thuộc 14 xã, thị trấn). Trong những năm qua, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Tam Đường đã luôn thể hiện rõ vai trò hạt nhân chính trị của Đảng, lãnh đạo toàn diện các mặt công tác ở cơ sở, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân và trực tiếp lãnh đạo Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Từ năm 2012 đến nay, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố đã tạo không khí thi đua sôi nổi giữa nông dân với nông dân các cấp vượt khó xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội trên địa bàn.

Chưa bao giờ công tác quản lý trật tự đô thị (TTĐT) được các cấp chính quyền quan tâm như thời điểm hiện nay. Cùng với thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và một số thành phố khác trong cả nước, thành phố Lai Châu cũng đã và đang ra quân kiên quyết lập lại TTĐT trên địa bàn.

Theo kế hoạch, vụ Đông Xuân năm nay toàn tỉnh gieo cấy 6.620 ha, đến ngày 14/02 đã thực hiện được 6.388 ha, đạt 96,8% kế hoạch, nhanh hơn cùng kỳ năm trước 714 ha. Hiện các địa phương đang đẩy mạnh việc gieo cấy vụ Đông Xuân để kịp tiến độ và chăm sóc tốt diện tích đã cấy. 

Sáng 16/2, tại thành phố Lai Châu đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2017. Đây là đợt giao nhận quân đầu tiên trong năm và được thực hiện theo Luật nghĩa vụ quân sự trong năm 2017.

Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch là ngày Thần tài. Vào ngày này, người dân thường có thói quen mua vàng để cầu may cho cả năm. Theo một số chủ cửa hàng vàng, bạc trên địa bàn thành phố Lai Châu, đến thời điểm này, sức mua vàng của người dân thành phố giảm hơn so với ngày này năm ngoái. 

Thực hiện chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp, nông thôn, cùng với các địa phương trong tỉnh, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Uyên đã tạo mọi điều kiện cho các hộ nông dân được vay vốn đầu tư sản xuất và mở rộng quy mô phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, góp phần tích cực trong xây dựng kinh tế nông thôn vùng cao phát triển ổn định, bền vững.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này