Sáng nay (27/6), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hơn 200 tín đồ, phật tử là đại biểu đại diện cho các tín đồ phật tử trong toàn tỉnh tham dự Đại hội. Dự Đại hội có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đ/c Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; Bộ Công an, Ủy Ban MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 12/6, Đại tá Lê Đình Minh, Trưởng Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, Công an huyện Than Uyên vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 617M về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong định hướng phát triển của huyện Nậm Nhùn, phát triển du lịch trên cơ sở phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương là cách mà huyện sẽ xây dựng kế hoạch để thực hiện. Gắn phát triển du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện với các bản văn hóa, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa phát huy được tiềm năng lợi thế, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào- Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Văn Sơn cho biết.

Những mẻ cá nặng lưới đầy, lóng lánh ánh bạc, tôm tanh tách sau mỗi lần nhấc vó. Đêm xuống, dòng Đà Giang được thắp sáng bởi hàng trăm các bóng đèn điện của những hộ nuôi cá lồng trên sông. Người dân huyện Nậm Nhùn tại các bản tái định cư ven dòng sông Đà đã có nguồn thu nhập đáng kể từ khi biết nuôi trồng, khai thác thủy sản trên sông. Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Văn Sơn phấn khởi chia sẻ: Nậm Nhùn đang xây dựng kế hoạch để phát triển du lịch sinh thái lòng hồ gắn với các bản văn hóa để vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa phát huy được tiềm năng lợi thế của địa phương.

Những ngày này, khi đi qua đường 58m, thành phố Lai Châu, ai ai cũng cảm thấy lạ khi đông đảo người dân từ người già, trẻ nhỏ, thanh niên, nam nữ tập thể dục rất đông quanh khu vực bờ Hồ Thủy Sơn (Hồ thượng), cùng với nhiều dụng cụ tập thể dục thể thao như một phòng tập gym ngoài trời miễn phí.

Nhận được đơn trình báo của quần chúng, Ban Chỉ huy Công an thành phố Lai Châu đã khẩn trương xác minh, truy tìm và bắt đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ. Vụ việc một lần nữa khẳng định tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an thành phố Lai Châu, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Đây cũng là một trong các thành tích chào mừng 55 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát Nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu.

Sáng ngày 2/6, Bệnh viện Răng Hàm Mặt (RHM) Trung ương phối hợp với UBND thành phố Lai Châu tổ chức trao tặng trang thiết bị nha học đường cho Trường Tiểu học Tân Phong, thành phố Lai Châu. Dự buổi lễ có bác sỹ CKII Nguyễn Văn Dỹ, Phó Giám đốc Bệnh viện RHM Trung ương và đoàn công tác; đồng chí Đinh Trung Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Lai Châu; đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, UBND thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Tân Phong.

Với đặc thù của một xã vùng cao khó khăn, 98% học sinh là người dân tộc thiểu số, khả năng nói, giao tiếp bằng tiếng Việt còn hạn chế nhất là đối với học sinh đầu cấp, từ thực tế đó những năm qua Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Giang Ma, huyện Tam Đường đã tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số. Nhờ đó, đến nay 100% học sinh là người dân tộc thiểu số của nhà trường đã mạnh dạn hơn trong giao tiếp, học tập, từ đó đóng góp quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Lễ đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia và Tổng kết năm học 2016-2017 được Trường Tiểu học số 1 xã Mường Kim (huyện Than Uyên) tổ chức sáng ngày 31/5. 

Những người lầm lỗi sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương thường có tâm lý mặc cảm, tự ti, thậm chí còn chịu sự kỳ thị của những người xung quanh. Hiểu được điều đó, việc cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù để họ vượt qua những rào cản của dư luận xã hội, hòa nhập cộng đồng và tự khẳng định mình trên chính đôi chân đã từng vấp ngã là mục tiêu và hành động của cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down