Ngày 2/9 là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam, là ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Cùng với đồng bào cả nước, cứ vào dịp 2/9, người dân Lai Châu lại có những việc làm vô cùng ý nghĩa để tưởng nhớ về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi cho đồng bào vùng cao vui Tết độc lập.

Xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, huy động từ các nguồn đầu tư, đặc biệt là nguồn lực trong Nhân dân, huyện Phong Thổ đã tập trung xây dựng giao thông nông thôn, từ đó đã góp phần thay đổi căn bản giao thông nông thôn ở huyện Phong Thổ.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung, thành phố Lai Châu nói riêng đang diễn ra phức tạp, với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đại lễ được Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức tối 24/8 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Phong Thổ xảy ra 6 đợt thiên tai, mưa đá, sạt lở đất đá, thiệt hại về tài sản ước tính hơn 5,6 tỷ đồng. Đang vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ năm nay, cùng với việc tích cực tuyên truyền Nhân dân di dời khỏi vùng có nguy cơ sạt lở, huyện Phong Thổ cũng sẵn sàng các phương án xử lý, ứng cứu khi có sự cố xảy ra. 

Ngày 24/8, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tam Đường đã chỉ đạo xã Giang Ma tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tam Đường, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Giang Ma và đại biểu các xã, thị trấn trong huyện Tam Đường.

Thời gian qua, do ảnh hưởng của mưa lũ, trên địa bàn thành phố Lai Châu xuất hiện nhiều điểm sụt lún do hố caster, đặc biệt là những hố caster có diện tích lớn, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và đi lại của Nhân dân. Trước tình trạng đó, thành phố Lai Châu đang nhanh chóng triển khai phương án để giải quyết.

Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, hơn 10 năm xây dựng và phát triển, thành phố Lai Châu đã hình thành diện mạo một đô thị trẻ, tiềm năng và có những bước tăng trưởng đáng kể mọi mặt. Có được điều đó, thành phố Lai Châu đã đẩy mạnh triển khai thực hiện Luật Quốc phòng, chú trọng công tác quốc phòng – an ninh; kết hợp xây dựng tiềm lực kinh tế gắn với xây dựng tiềm lực quốc phòng – an ninh; giải quyết tốt những vấn đề an ninh trật tự ngay tại cơ sở.

Chúng tôi tìm đến Công ty Cổ phần nước sạch Lai Châu để tìm hiểu nguyên nhân Hội cấp thoát nước Việt Nam lại đánh giá Lai Châu là một trong những tỉnh khan hiếm về nguồn nước cho các đô thị cũng không kém gì một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Chuyện mà từ trước tới nay, người dân miền núi như Lai Châu chẳng bao giờ nghĩ tới.

Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn đề cấp đến vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, thực phẩm có chứa chất Salbutamol (hay còn gọi là chất cấm), hay việc sử dụng thuốc an thần trong chăn nuôi sẽ gây hại cho sức khỏe cộng đồng... Trước thực trạng chung này, nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chăn nuôi, Trạm chăn nuôi và thú y Thành phố Lai Châu đã phối hợp với Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này