Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia sẽ chính thức bắt đầu. Cùng với các trường Trung học Phổ thông (THPT) trong tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) Nội trú tỉnh đã bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. Thầy và trò nhà trường phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% như đầu năm học đã đề ra.

Nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên cuộc sống, tích cực tham gia học tập, không bỏ học giữa chừng là mục tiêu mô hình “Em nuôi của Đoàn” đang được Thành đoàn Lai Châu phát động. Mặc dù tháng 9 mới bắt đầu thực hiện, nhưng ngay từ thời điểm này, mô hình đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các Đoàn, Chi đoàn trực thuộc tham gia và xây dựng nhiều kế hoạch thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ cho các em.

Vụ chiêm xuân này, nông dân huyện Phong Thổ gieo cấy gần 700ha với cơ cấu chủ yếu là PC, PC6 và tẻ râu. Để kịp khung thời vụ, theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp, người dân đã bắt đầu xuống đồng thu hoạch với năng suất ước đạt từ 60 – 80 tạ/ha.

Theo kế hoạch, năm 2016 huyện Tam Đường trồng mới 120 ha rừng, trong đó có 100 ha rừng thay thế, 20 ha rừng phòng hộ. Để đảm bảo tiến độ trồng rừng theo kế hoạch, hiện Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ huyện đang tích cực phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị mặt bằng, nhân lực, cây giống… sẵn sàng cho mùa trồng rừng mới.

Mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, khâu trang trí khánh tiết tại các điểm bỏ phiếu cũng đã và đang được thực hiện; cử tri trong toàn huyện hân hoan chào đón ngày hội đi bầu. Phong Thổ đã sẵn sàng cho ngày 22/5 tới – Bí thư Huyện ủy Phong Thổ, ông Hoàng Ngọc khẳng định như vậy.

Còn chưa đầy 5 ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức bắt đầu. Đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị đang tích cực công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử; danh sách người ứng cử và cử tri được công bố công khai tại các điểm dự kiến bầu cử; cử tri thành phố cùng với việc tìm hiểu về tiểu sử, năng lực công tác của các đại biểu ứng cử thì ra sức thi đua lao động sản xuất chào mừng sự kiện lớn sẽ diễn ra trong vài ngày tới: Ngày hội đi bầu 22/5.

Theo Kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 1- 4/7 với 8 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Với nhiều điểm mới so với kỳ thi năm 2015, hiện nay, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đang tập trung triển khai ôn thi cho học sinh để đạt hiệu quả cao nhất. Tại trường THPT thành phố Lai Châu, việc ôn thi của thầy và trò nhà trường cũng đang trong giai đoạn nước rút.

Lai Châu – mảnh đất nơi ven trời Tây Bắc không chỉ được tạo hóa ưu đãi cho cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo, con người mộc mạc, thân thiện, mà tạo hóa cũng rất hào phóng khi ban tặng cho Lai Châu những điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu rất thuận lợi cho cây chè phát triển với vị ngon riêng có.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng công trình thủy điện Lai Châu, xã Mường Tè, huyện Mường là một trong các xã phải tiến hành di dân tái định cư. Thời gian qua, Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên và Nhân dân thực hiện di dân tái định cư để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng nhà máy thủy điện Lai Châu. 

Sáng ngày 13/05, Trạm Y tế xã Bản Hon, huyện Tam Đường đã được cắt băng khánh thành.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này