Dường như đã thành thông lệ, mùa Trung thu tới, thành phố Lai Châu lại trở thành điểm đến hấp dẫn bởi các hoạt động vui chơi trong Đêm hội trăng rằm. Nếu như năm 2015, hàng ngàn ngôi sao lớn nhỏ được quy tụ tại Quảng trường Nhân dân tỉnh trong cuộc thi Sao, thì năm nay Thành Đoàn Lai Châu lại tổ chức thi múa lân, thi dân vũ tại Quảng trường Nhân dân thành phố.

Trong những năm qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn thành phố Lai Châu đã rất tích cực trong các hoạt động công tác đoàn và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Do đó, năm học 2015-2016, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. 

Nếu như trước đây, các giải thưởng về khoa học kỹ thuật ở lứa tuổi học sinh còn rất hiếm hoi đối với tỉnh Lai Châu thì ba năm trở lại đây, nhiều các đề tài khoa học kỹ thuật của các em học sinh Lai Châu đã được vinh danh và nhận giải thưởng cấp Quốc gia. Dự án khoa học kỹ thuật “Bếp củi cải tiến” của hai em học sinh dân tộc Mông ở Trường THPT Dào San, huyện Phong Thổ là một trong những điển hình như thế. 

Tại buổi Họp báo được UBND thành phố Lai Châu tổ chức sáng 06/9, đồng chí Lương Chiến Công, Chủ tịch UBND thành phố đã khẳng định chủ trương kiên quyết di dời chợ tạm phường Đoàn Kết.

 

Hôm nay, mùng 5/9, trên khắp các ngả đường từ Lản Nhì Thàng đến các xã: Mường So, Khổng Lào, Sin Suối Hồ, Dào San, Sì Lở Lầu… của huyện Phong Thổ đều được trang trí cờ, hoa, băng zôn chào năm học mới. Trong không khí ấy, 21.305 học sinh trong toàn huyện đã đồng loạt đến trường trong niềm hân hoan phấn khởi quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

Thời gian qua, mặc dù các cơ quan chức năng đã tích cực tuyên truyền, vận động và tăng cường công tác xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Lai Châu, nhưng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng… vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ đạo Công tác quản lý trật tự đô thị thành phố đã tổ chức ra quân nhằm lập lại trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, góp phần trả lại “Đường thông, hè thoáng”.

Ngày 2/9 là ngày Quốc khánh của nước Việt Nam, là ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam). Cùng với đồng bào cả nước, cứ vào dịp 2/9, người dân Lai Châu lại có những việc làm vô cùng ý nghĩa để tưởng nhớ về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, tạo sân chơi cho đồng bào vùng cao vui Tết độc lập.

Xác định giao thông nông thôn là một tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, huy động từ các nguồn đầu tư, đặc biệt là nguồn lực trong Nhân dân, huyện Phong Thổ đã tập trung xây dựng giao thông nông thôn, từ đó đã góp phần thay đổi căn bản giao thông nông thôn ở huyện Phong Thổ.

Thời gian gần đây, tình hình tội phạm, đặc biệt là tội phạm trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung, thành phố Lai Châu nói riêng đang diễn ra phức tạp, với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. 

Đại lễ được Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức tối 24/8 tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này