13131 người online

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2018 nhưng thị trường lịch tết tại Lai Châu vẫn tiêu thụ chậm, lượng bán mới chỉ đạt được một nửa so với năm 2017. Mặc dù mẫu mã, chất lượng các loại lịch đã được chú trọng, giá cả hợp lý nhưng theo một số đơn vị cung ứng, lượng khách hàng mua năm nay giảm mạnh.

Sáng 12/11, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn – thành phố Lai Châu tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên TW Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự; đại diện các đồng chí nguyên là hiệu trưởng qua các thời kỳ, cựu giáo viên và đông đảo các thế hệ học sinh dự buổi lễ.

Tiền thân là trường cấp II, III Phong Thổ, được thành lập năm 1967 với chỉ 1 lớp học, 2 giáo viên. 50 năm trải qua các biến cố của lịch sử, thay đổi địa điểm, sáp nhập, tách trường, đến nay, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ngày một phát triển, xứng đáng là cánh chim đầu đàn, là cái nôi đào tạo của nền giáo dục tỉnh Lai Châu, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của toàn tỉnh.

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh đã có 3.087 trẻ em bị tai nạn, thương tích và 37 trẻ bị tử vong do tai nạn, thương tích. Trong đó số trẻ em bị tai nạn và tử vong do đuối nước chiếm 80% so với những tai nạn khác, hầu hết các cháu bị mắc và chết do đuối nước ở tại ao, hồ tự tạo…

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thông tin truyền thông thì mạng xã hội đã và đang trở thành công cụ kết nối cộng đồng không biên giới. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bất kể ai cũng có thể dễ dàng đọc báo, tìm kiếm thông tin hoặc chia sẻ các thông tin của mình với mọi người. Tuy nhiên, cũng từ sự tiện lợi đó mà nhiều đối tượng lại lợi dụng mạng xã hội để đưa các thông tin sai lệch về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gây mất lòng tin của Nhân dân, vì vậy, chính quyền nhiều địa phương tỉnh Lai Châu đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ và nhân dân chọn lọc, khai thác thông tin chính thống trên báo chí; cảnh giác với những thông tin bịa đặt, sai trái... 

Những năm gần đây, trong kế hoạch phát triển thành phố Lai Châu trở thành đô thị văn minh, thành phố đã và đang chỉ đạo kiên quyết quản lý, xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Bắt đầu từ ngày mùng 10 âm lịch, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị và tổ chức ngày hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi. Tiếng trống lân rộn ràng, đèn ông sao lấp lánh, các bạn nhỏ xúng xính váy áo cùng nhau hát múa những bài hát tươi vui cùng chú Cuội, chị Hằng.

Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Trung thu 2017, năm nay bên cạnh những mặt hàng đồ chơi Trung Quốc bắt mắt, các mặt hàng đồ chơi truyền thống đã được nhiều tiểu thương quan tâm hơn, mẫu mã cũng được các nhà sản xuất chú trọng hơn nên hình thức khá đa dạng, đủ màu sắc sặc sỡ, dần đáp ứng được nhu cầu của các bạn nhỏ khó tính.

Hiện trên địa bàn xã Khun Há, huyện Tam Đường có 50 ha Sơn Tra (hay còn được gọi là Táo Mèo) và đã có 30 ha cho thu hoạch với năng suất bình quân đạt khoảng trên 3 tấn/ha với giá dao động từ 15.000 đồng- 25.000 đồng/kg. Sơn Tra được giá nên người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Chiều 28/9, Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo trẻ Lai Châu đã chính thức ra mắt. Các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông; cơ quan thông tấn báo chí; một số đơn vị, doanh nghiệp và các hội viên CLB tham dự buổi Lễ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down