7095 người online

Nhiều năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được các cấp hội nông dân trong tỉnh Lai Châu triển khai hiệu quả. Điển hình như ở huyện Mường Tè – một huyện xa xôi và khó khăn nhất của tỉnh, phong trào đã thu hút đông đảo hộ nông dân tham gia, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.

Thực hiện công văn số 1445/UBND-TM của UBND tỉnh về việc tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, tăng khả năng tiếp cận vốn ngân hàng, từ năm 2014, ngành Ngân hàng Lai Châu đã triển khai hiệu quả công tác phối hợp, triển khai trong đó nổi bật là chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp, thông qua việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, cam kết cho vay mới, cơ cấu lại nợ... Từ đó, đã tăng cường sự kết nối, thúc đẩy quan hệ tín dụng giữa ngân hàng với doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển; tăng cường khả năng tiếp cận vốn cho người dân phát triển kinh tế.

Hòa chung với không khí của cả nước, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2017), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017) và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017; trong 2 ngày 1-2/9 huyện Tân Uyên tổ chức Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tân Uyên lần thứ V. Ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động như tổ chức các môn thể thao dân tộc, thi hái chè, thi ẩm thực và biểu diễn nghệ thuật… đã thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương về dự Ngày hội.

Hoà chung không khí chào đón Ngày Quốc khánh 2-9 trên khắp cả nước từ thành thị đến nông thôn, từ các thành phố lớn đến các địa phương vùng sâu, vùng xa và hải đảo xa xôi, người dân thành phố Lai Châu cũng tưng bừng, rộn ràng vui chơi Ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc được tổ chức trong 02 ngày (1-2/9).

Tối 30/8, huyện Tam Đường đã chính thức khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường năm 2017. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể tỉnh và đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện tham dự khai mạc.

Theo kế hoạch được giao, năm 2017, huyện Tam Đường trồng 76 ha chè. Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tiến hành trồng được 89,8 ha, vượt kế hoạch đề ra là trên 13,8 ha.

Theo thống kê của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Lai Châu), từ đầu năm 2017 đến giữa tháng 8 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 17 vụ trộm cắp tài sản... Công an thành phố Lai Châu đã tiến hành làm rõ 9 vụ, bắt khởi tố 9 vụ/11 bị can về hành vi trộm cắp tài sản. Tình hình trộm cắp tài sản ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã có những thông báo về các thủ đoạn của bọn tội phạm và đề cao tinh thần cảnh giác của bà con Nhân dân trên địa bàn.

Hiện nay, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, các cấp học, ngành học của tỉnh Lai Châu đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho năm học mới. Cùng với đó, việc vận động học sinh đến lớp cũng đang được triển khai ngay từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, do ngày tựu trường diễn ra đúng vào đợt cao điểm của mùa mưa lũ nên ở nhiều địa phương của tỉnh Lai Châu, việc vận động và đưa các em học sinh tới lớp đã khó lại càng thêm khó khăn hơn.

Theo thông tin từ UBND huyện Tam Đường, "Ngày hội văn hóa các dân tộc" của huyện sẽ tổ chức từ ngày 30 đến hết ngày 31/8.

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, ông Mai Văn Thạch cho biết, vào khoảng 8 giờ, ngày 5/8, trên vùng lòng hồ thủy điện Lai Châu, khu vực cầu Pô Lếch, xã Can Hồ, huyện Mường Tè xảy ra vụ lật thuyền khiến một người rơi xuống sông Đà và mất tích.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down