Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, thời gian qua, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh Lai Châu đã tích cực thực hiện các phong trào của Đội phát động và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Ngày 25/4, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Than Uyên tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão – tìm kiếm cứu nạn (ƯPLB-TKCN) tại xã Khoen On. 

Những năm qua, Thành phố Lai Châu  xác định việc tập trung nguồn lực để phát triển kinh tế- xã hội là nhiệm vụ hàng đầu, trong đó đầu tư các dự án, công trình cơ sở hạ tầng là động lực phải chú trọng quan tâm. Chính vì vậy, đã có nhiều công trình, dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Được thành lập theo Quyết định số 968/QĐ-UBND ngày 01/7/2012 của UBND tỉnh Lai Châu, Trường Tiểu học Tân Phong được chia tách từ trường Tiểu học Số 2 thành phố Lai Châu và chính thức đi vào hoạt động tháng 8/2013. “Tính đến nay mới được hơn 2 năm trường đi vào hoạt động nhưng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cô và trò nhà trường, sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị của lãnh đạo các cấp, trường đã đạt được mục tiêu đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Việc phấn đấu đạt được mục tiêu đó để củng cố điều kiện dạy dỗ cho học sinh, nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em” – Cô Hoàng Châu Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Từ khi thực hiện chương trình 135, đời sống của người dân trên địa bàn xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ đã có chuyển biến tích cực; bộ mặt nông thôn có nhiều thay đổi, hệ thống kết cấu hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Với đề mục “Tổ chức và chuẩn bị thực hành ứng phó cháy rừng, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng trên địa bàn gây ra”, đã có gần 100 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh, các huyện, thành phố và Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng các xã, thị trấn huyện Mường Tè đã tham dự buổi diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè do UBND tỉnh tổ chức chỉ đạo diễn tập.

Những năm qua, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ đã đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo. Vì vậy, số hộ nghèo trên địa bàn xã đã giảm đáng kể. Hiện nay, xã Khổng Lào vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 

Trong những năm qua, nhờ quan tâm, đầu tư cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của thành phố Lai Châu nên đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Năm 2015, doanh thu trong lĩnh vực nông nghiệp đạt trên 169 tỷ đồng, góp phần tăng thu nhập cho các hộ nông dân trên địa bàn. Từ những kết quả đó, thành phố Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp để hướng tới một nền nông nghiệp hàng hóa, mà ở đó mục đích của sản xuất không chỉ là xóa đói, giảm nghèo, mà quan trọng hơn là tạo ra nhiều nông sản, tạo ra nhiều lợi nhuận; người nông dân quan tâm nhiều hơn đến thị trường tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh thâm canh, chuyên môn hoá, sử dụng ngày càng nhiều máy móc, vật tư nông nghiệp, công nghệ mới, nông nghiệp gắn liền với công nghiệp chế biến và dịch vụ nông nghiệp…

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã tích cực xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đến nay, huyện có 12/53 trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1. Huyện đang phấn đấu năm 2016 có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 để nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện lên 14 trường.

Cùng với các địa phương của tỉnh Lai Châu, thời gian qua, huyện Tam Đường đã có được nhiều sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước. Từ các nguồn vốn hỗ trợ đó, huyện Tam Đường đã chú trọng quan tâm xây dựng và phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có phát triển giao thông nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này