Những người lầm lỗi sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương thường có tâm lý mặc cảm, tự ti, thậm chí còn chịu sự kỳ thị của những người xung quanh. Hiểu được điều đó, việc cảm hóa, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù để họ vượt qua những rào cản của dư luận xã hội, hòa nhập cộng đồng và tự khẳng định mình trên chính đôi chân đã từng vấp ngã là mục tiêu và hành động của cấp ủy, chính quyền, cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Nhằm giữ ổn định về an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều năm nay, xã Dào San đã đẩy mạnh công tác triển khai, chỉ đạo thực hiện các văn bản của các cấp, nêu cao vai trò của các lực lượng nòng cốt trong việc đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của quần chúng Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, những năm qua Công an huyện Tân Uyên làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhờ đó, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Đại hội thể dục thể thao (TDTT) cấp xã, phường, thị trấn là cấp được tổ chức đầu tiên nhằm tạo nền tảng, cơ sở tổ chức Đại hội TDTT ở cấp huyện, thành phố, hướng tới Đại hội TDTD toàn tỉnh lần thứ IV năm 2018. Không chỉ dừng lại ở mục đích đó, Đại hội TDTT cấp xã, phường còn là dịp để đông đảo bà con Nhân dân ở các tổ dân phố, bản, khu dân cư xích lại gần nhau, không phân biệt lứa tuổi, trình độ, địa vị, họ cùng nhau thi đấu trong niềm đam mê, trong sự quyết tâm và trong tình đoàn kết.

Chiều 19/5, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ Đông Xuân 2016-2017 và triển khai sản xuất vụ Mùa, vụ Thu, vụ Đông năm 2017. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, các phòng, ban chuyên môn huyện và đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn huyện dự Hội nghị.

Những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp các ngành, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh đã trở thành phong trào rộng khắp, đồng bào các dân tộc phát huy truyền thống hiếu học, góp phần thu hút, khích lệ tinh thần thi đua học tập của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Hòa chung không khí tưng bừng của thanh thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2017) nhằm giúp cho mỗi đội viên được học tập, vui chơi và củng cố thêm kiến thức về chương trình rèn luyện đội viên, sáng 15/5, Liên đội Trường THCS Quyết Thắng tổ chức Ngày hội công nhận chuyên hiệu rèn luyện đội viên thiếu nhi vui tươi khỏe tiến bước dưới Đoàn năm học 2016-2017. Ngày hội diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của học sinh nhà trường.

Công an thành phố Lai Châu vừa bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy. Đây là kết quả của những đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy để góp phần xây dựng thành phố Lai Châu trở thành đô thị văn minh, hiện đại.

Đời sống của bà con ngày càng được cải thiện, tình trạng trồng, tái trồng cây thuốc phiện đã ngày càng hạn chế... Đó chính là hiệu quả của sự tăng cường củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở do lực lượng Công an tỉnh triển khai trên địa bàn xã Tà Tổng từ năm 2014 đến nay.

Ở nhiều xã tại huyện Phong Thổ, cây chuối đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo, mang lại giá trị kinh tế cho đồng bào nơi đây. Nhiều hộ dân từ việc trồng nhỏ lẻ đã từng bước mở rộng diện tích trồng loại cây này với nguồn thu lớn, ổn định mỗi năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều diện tích chuối tại một số xã của huyện bị chết do sâu bệnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down