Sau đợt rét đậm, rét hại, hai ngày nay thời tiết trên thành phố Lai Châu trở nên ấm áp hơn, trời hửng nắng cũng là thời điểm các thương lái bắt đầu trở quất, đào lên thị trường thành phố để kinh doanh. Năm nay việc kiếm lời từ các mặt hàng “chơi Tết” này được chủ buôn khá dè dặt.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết của Nhân dân và đảm bảo không xảy ra sự cố trên địa bàn toàn huyện nhằm phục vụ hiệu quả các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của Nhân dân trong toàn huyện, Điện lực Sìn Hồ đang triển khai đồng loạt các phương án cấp điện liên tục, an toàn.

Để đảm bảo trật tự đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Lai Châu đã tích cực phân công lực lượng, tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, từng bước đưa công tác quản lý trật tự đô thị đi vào nề nếp. 

Ngoài thịt, cá thì rau là một thực phẩm không thể thiếu được trong dịp ngày Tết. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nông dân trên địa bàn thành phố Lai Châu đang tập trung chăm sóc diện tích rau để kịp bán vào dịp Tết Nguyên đán.

Khun Há là xã vùng cao của huyện Tam Đường. Giờ đây, xã Khun Há đã thay đổi rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được nâng lên, một số người dân đã mua được ô tô để đi. Đó là đánh giá của ông Đỗ Trọng Thi, Chủ tịch UBND xã Khun Há, huyện Tam Đường làm chúng tôi càng vui hơn khi đến nơi đây.

Trong hai ngày 22 và 23/1, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu tổ chức trao quà cho các em học sinh Tiểu học và Mầm non xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ. Tại Lễ trao quà, 100 lốc sữa, 200 suất bánh kẹo, 100 suất đồ dùng học tập, 15 kiện mì tôm cùng rất nhiều quần áo và sách vở... đã được trao tận tay cho các em học sinh và thầy cô giáo nơi đây. Những phần quà tuy không lớn nhưng sẽ góp phần nhỏ bé giúp đỡ và động viên các em học sinh và thầy cô giáo Tả Ngảo kiên trì bám lớp, bám trường. Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ trao quà.

 

Thực hiện Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” trên địa bàn tỉnh Lai Châu, từ năm 2014 đến nay đã có trên 1.000 con bò đã được trao cho các hộ nghèo và về đích trước 1 năm so với kế hoạch. Đây là Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, tạo sinh kế cho đồng bào vùng biên, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội vùng miền núi, biên giới. 

 

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, Công an huyện Tân Uyên đã có nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết, đặc biệt là khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hoạt động bắn pháo hoa tại Trung tâm Thị trấn huyện được tổ chức vào đêm giao thừa. 

Nhiều năm trước đây, Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ) từng được kỳ vọng là "chú ngựa ô” đưa  kinh tế Lai Châu phát triển, nhưng do một số khó khăn từ chính sách biên mậu phía nước bạn, chính sách xuất nhập cảnh chưa thực sự thông thoáng… nên nhiều năm qua chưa khai thác được tiềm năng, thế mạnh vốn có. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây hoạt động thương mại biên giới, nhất là thông qua Cửa khẩu chính Ma Lù Thàng đã có những dấu hiệu “ấm lên”. Để phát triển thương mại biên giới trong thời gian tới đòi hỏi các ngành chức năng phải đưa ra nhiều giải pháp.

Đồn Biên phòng Huổi Luông vừa kiểm tra, phát hiện và giữ 2 đối tượng vận chuyển pháo có nguồn gốc từ Trung Quốc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này