7092 người online

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, tính đến 17h15 ngày 3/8/2018, trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có 6 người chết, 5 người mất tích và 2 người bị thương; 7 nhà bị sập hoàn toàn trong đó 1 hộ ở xã Mù Sang, 4 hộ ở xã Vàng Ma Chải và 2 nhà ở xã Dào San... do mưa lũ gây ra.

Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ, các cựu chiến binh Lai Châu không chỉ tích cực tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo mà còn giúp đỡ nhau nỗ lực thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất biên cương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh trên địa bàn.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhiều năm nay, xã Dào San (Phong Thổ) luôn chú trọng đến công tác chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình người có công với cách mạng.

Buổi lễ được VNPT Lai Châu tổ chức vào tối ngày 18/8 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh. 

Chương trình được Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh phối hợp Huyện Đoàn Than Uyên, Hội Cựu chiến binh Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức ngày 14/7 tại xã Phúc Than (huyện Than Uyên).

Buổi nghiệm thu Đề án được Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lai Châu phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển chè Tam Đường tổ chức sáng 12/7.

Với trái tim nhân ái, nhiều người đã dành tiền của, công sức của mình để giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn trong trận lũ vừa qua tại huyện Sìn Hồ. Bằng nhiều hình thức ủng hộ, giúp đỡ người hoạn nạn, hoạt động này đang tạo sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Những ngày qua, từ thiệt hại rất lớn về người và tài sản do lũ quét và sạt lở đất cho thấy nhận thức của người dân về diễn biến bất thường của thời tiết và hiện tượng thường xuất hiện trước khi thiên tai xảy ra còn rất hạn chế. Năm nay hiện tượng mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh được cho là đợt mưa bất thường, dị thường và khủng khiếp. Thời gian tới có thể mưa không dồn dập và quá lớn như đợt mưa vừa rồi nhưng bối cảnh đất đá đã bở nhão, nhiều nơi thì toàn bộ lớp thực bì đã bị rửa trôi nếu cứ thêm mưa là xác suất xảy ra các hiện tượng sạt lở đất và lũ quét lại càng cao. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao hiểu biết về lũ quét và sạt lở đất để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

4h sáng ngày 27/6, do mưa lớn nên sườn núi sạt lở đã vùi lấp 28 ngôi nhà của người dân bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Rất may trước đó, nhờ được cảnh báo nên người dân đã được di dời đến nơi an toàn, tuy nhiên toàn bộ tài sản và nhà cửa tại bản đều đã bị đất đá vùi lấp. Ngay sau cơn lũ, chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác ổn định tinh thần và lên phương án ổn định cuộc sống cho người dân.

Những ngày qua, trên khắp các điểm thi tại tỉnh luôn ngập tràn màu áo xanh tình nguyện. Lực lượng đoàn viên, thanh niên đã và đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Đặc biệt chú trọng hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down