Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, huyện Tam Đường đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ để giảm thiểu các vụ ngộ độc do thực phẩm gây ra.

Dọc tuyến đường Quốc lộ 4D từ huyện Tam Đường lên thành phố Lai Châu và chợ thành phố Lai Châu thời điểm này, những quả đào chín mọng, thơm lừng được bà con dân tộc bày bán thu hút nhiều khách đi đường dừng chân xuống mua. Đào dự án của huyện Tam Đường được người tiêu dùng ưa chuộng bởi khá thơm ngon, sản phẩm sạch. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong tỉnh, đào Tam Đường còn được lựa chọn gửi đi nhiều tỉnh, thành trong cả nước.  Theo nhận định của bà con nông dân trồng đào trong huyện, vụ đào năm nay được mùa, được giá.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Sìn Hồ đã xảy ra 08 vụ tử tự bằng lá ngón, việc làm này đã ảnh hưởng đến gia đình nạn nhân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

Công an thành phố Lai Châu vừa kiểm tra và bắt giữ lô thực phẩm gồm 180kg tai lợn và chân giò không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ. Số thực phẩm này đã được đem đi tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Từ năm 2015, huyện Phong Thổ đã triển khai thực hiện dự án Quản lý rừng bền vững và đa dạng sinh học nhằm giảm phát thải CO2, đến nay đã bước đầu đem lại những hiệu ứng tích cực trong nâng cao ý thức bảo vệ và phát triển rừng của người dân trên vùng dự án…

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, huyện Phong Thổ cũng đã chuẩn bị các điều kiện như đất, cây giống phục vụ cho mùa trồng rừng mới 2018.

Với phương châm “trao cần câu hơn cho con cá”, huyện Phong Thổ đã thường xuyên tập trung thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần tạo điều kiện giải quyết việc làm cho người lao động ở nông thôn.

Không chỉ dự kiến sẽ hoàn thành 23,6km đường nông thôn nội đồng giai đoạn 2017-2019 trước kế hoạch trước mùa mưa năm nay, xã Bản Bo, huyện Tam Đường dự định thực hiện thêm một số tuyến đường nội đồng khác để nâng số km đường nội đồng của xã hiện nay lên 30km. Có được kết quả đó là nhờ sự đồng thuận cao từ phía người dân – hiệu quả từ công tác dân vận ở Bản Bo suốt thời gian qua.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tam Đường đã có nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên năm 2018.

Hiện nay, bộ mặt nông thôn, đô thị huyện Tam Đường được khoác trên mình chiếc “áo mới”, đường thôn, bản ngày càng xanh-sạch-đẹp. Có được kết quả này là do huyện Tam Đường đã đẩy mạnh triển khai Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 02/3/2017 của UBND huyện về thực hiện phong trào vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị xanh-sạch-đẹp giai đoạn 2017-2020.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down