13115 người online

Đường phố chật ních người và xe cộ, tiếng nhạc dập dồn, cờ hoa rợp trời từ những ngày cuối tháng Tám kéo dài đến hết đêm mùng 2/9.... Thị trấn Than Uyên những ngày này luôn đón đông đảo du khách đến vui chơi và tham gia vào ngày Tết lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ II năm 2018 năm nay được tổ chức với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, trò chơi mang đến cho người dân và du khách tận hưởng những Ngày hội đậm đà bản sắc các dân tộc, mộc mạc mà tinh tế, gần gũi và thăng hoa. Qua đây đã tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Đường có hơn 40 km đường giao thông nội đồng. Nhờ vậy, người dân đã giảm công sức lao động, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất và nâng cao giá trị nông sản.

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, thành phố Lai Châu đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Trong những ngày tháng 8 lịch sử, cùng với khí thế vui tươi, tưng bừng, nhộn nhịp tràn ngập khắp nơi trong toàn tỉnh, thành phố Lai Châu cũng đang tích cực với công tác chuẩn bị cho các hoạt động trong Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ II năm 2018. Trên khắp các xã, phường rộn ràng không khí chào đón tết Độc lập, tại các tổ dân phố, bản, các hoạt động tập luyện được đông đảo bà con Nhân dân tích cực hưởng ứng.

Để nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc vượt biên trái phép, huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu số người đi lao động, lấy vợ, chồng trái phép và không trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.

Nhờ quyết liệt thực hiện các giải pháp, nay thành phố Lai Châu đã nâng tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đạt trên 97%. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực rất lớn trong công tác lãnh đạo của cấp ủy cũng như sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền và sự quyết tâm của cơ quan chuyên môn thành phố.

Với quyết tâm phủ xanh những vùng đất trống, ngay từ đầu vụ trồng rừng 2018, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực trồng rừng, chủ động các điều kiện về mặt bằng, nhân lực, cây giống đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Chỉ sau hơn 2 tháng thi công, ngay trước thềm năm học mới, một điểm trường với đầy đủ phòng học, trang thiết bị dạy và học đã được hoàn thành để tặng cô và trò trường mầm non xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Đây là điểm trường thứ 4 được tập thể Hội cựu sinh viên khóa 39 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện với mong muốn chia sẻ khó khăn, lan tỏa tấm lòng vì những mầm non tương lai của đất nước.

Tối 17/8, chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9 do Chi, Đảng bộ: Công an thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố và xã Nậm Loỏng phối hợp được tổ chức tại UBND xã Nậm Loỏng.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down