9534 người online

Dự án “Phát triển cây ăn quả ôn đới tại xã Sà Dề Phìn” được huyện Sìn Hồ thí điểm từ năm 2014 và chính thức thực hiện cách đây 2 năm, bắt đầu đã thấy được những tín hiệu vui. Đánh giá bước đầu, theo lãnh đạo huyện Sìn Hồ, Dự án đã và đang góp phần khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương, tăng độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo cho người dân các dân tộc.

Thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy, Công an thành phố Lai Châu đã tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng. Theo đó, hôm qua (5/6), đơn vị đã tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản đối tượng Nguyễn Đức Cường với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Năm 2018 là năm lần đầu tiên Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) Mường Tè có học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi sẽ được tổ chức ngay tại trường. Để các em học sinh dự thi đạt được kết quả cao nhất, hiện nay nhà trường đang tập trung cho học sinh ôn thi, đồng thời thường xuyên tuyên truyền để phụ huynh, thí sinh hiểu rõ về kỳ thi; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã chọn xây dựng dòng họ Giàng ở bản Thèn Pả là “Dòng họ tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự” để Nhân dân các dân tộc, tập thể, cá nhân các dòng họ trên địa bàn xã, đặc biệt là dòng họ Giàng nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy lùi tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đến thời điểm hiện tại, các em học sinh ở các bậc học đang bước vào giai đoạn thi học kỳ, đánh giá chất lượng để kết thúc năm học. Chuẩn bị chia tay năm học cũ với những điểm số, các cuộc thi, trước mắt các em là mùa hè với nhiều điều kỳ thú. Đây cũng là nỗi trăn trở của đa số các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố để các em được tham gia nhiều hoạt động và có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, bổ ích.

Hiện diện tích lúa vụ Đông Xuân trên địa bàn huyện Tam Đường đang trong giai đoạn làm đòng, chuẩn bị trỗ bông, một số diện tích đang phân hóa đòng, đẻ nhánh rộ. Tuy nhiên, thời tiết diễn biến bất thường, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát sinh, đặc biệt là rầy lưng trắng gây hại trên lúa. Các cơ quan chuyên môn của huyện đã tăng cường các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa, bảo vệ năng xuất lúa.

Thời gian gần đây, "Hội thánh Đức chúa trời" đã xuất hiện tại 20 tỉnh, thành phố trong cả nước và gây hoang mang dư luận vì hoạt động của hội này trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận mà chỉ hoạt động tuyên truyền đạo trái phép. Đáng nói là hiện nay, tại thành phố Lai Châu đã xuất hiện một nhóm người tuyên truyền đạo trái phép để nhằm lôi kéo người dân tham gia. Lực lượng chức năng cảnh báo người dân không nên nghe và tin theo lời xúi giục, tuyên truyền đạo trái phép để tham gia vào hội này.

Từ năm 2017 tới nay, trên địa bàn thành phố Lai Châu tình hình tội phạm trộm cắp tài sản có nhiều diễn biến phức tạp và có chiều hướng ngày càng gia tăng. Trước thực tế đó, cùng với việc điều tra làm rõ nhiều vụ việc, thu hồi lại tài sản cho Nhân dân, Công an thành phố Lai Châu cũng cảnh báo người dân nên cảnh giác và chủ động bảo vệ tài sản của mình.

Bệnh lao là một bệnh do nhiễm vi khuẩn lao vào cơ thể và gây bệnh ở các cơ quan. Khi vi khuẩn lao nhiễm vào cơ quan nào thì cơ quan đó bị bệnh. Bệnh lao có đặc điểm là vi khuẩn gây bệnh rất nguy hại và có thể kháng thuốc. Nếu không được điều trị bài bản, dứt điểm thì vi khuẩn sẽ kháng thuốc ngay và chúng ta ít có cơ hội khỏi bệnh. Với quyết tâm hạn chế tỷ lệ mắc bệnh lao xuống mức thấp nhất, thời gian qua, ngoài làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức khám sàn lọc lao tại cộng đồng thì các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Tam Đường đã không ngừng nỗ lực, vượt qua khó khăn để khám, điều trị cho các bệnh nhân lao.

Khun Há hôm nay đã khoác lên mình “chiếc áo mới”, cuộc sống của người dân nơi đây đã thay đổi, đặc biệt là vào buổi tối, tất cả các bản đều có điện đường chiếu sáng đã góp phần làm cho an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo hơn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down