Bắt đầu từ ngày mùng 10 âm lịch, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã chuẩn bị và tổ chức ngày hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi. Tiếng trống lân rộn ràng, đèn ông sao lấp lánh, các bạn nhỏ xúng xính váy áo cùng nhau hát múa những bài hát tươi vui cùng chú Cuội, chị Hằng.

Chỉ vài ngày nữa là đến Tết Trung thu 2017, năm nay bên cạnh những mặt hàng đồ chơi Trung Quốc bắt mắt, các mặt hàng đồ chơi truyền thống đã được nhiều tiểu thương quan tâm hơn, mẫu mã cũng được các nhà sản xuất chú trọng hơn nên hình thức khá đa dạng, đủ màu sắc sặc sỡ, dần đáp ứng được nhu cầu của các bạn nhỏ khó tính.

Hiện trên địa bàn xã Khun Há, huyện Tam Đường có 50 ha Sơn Tra (hay còn được gọi là Táo Mèo) và đã có 30 ha cho thu hoạch với năng suất bình quân đạt khoảng trên 3 tấn/ha với giá dao động từ 15.000 đồng- 25.000 đồng/kg. Sơn Tra được giá nên người dân rất vui mừng và phấn khởi.

Chiều 28/9, Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo trẻ Lai Châu đã chính thức ra mắt. Các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông; cơ quan thông tấn báo chí; một số đơn vị, doanh nghiệp và các hội viên CLB tham dự buổi Lễ.

Những năm qua, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Đường đã có nhiều giải pháp đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của những người làm công tác giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn huyện.

Phong trào Vệ sinh môi trường nông thôn, đô thị xanh, sạch, đẹp giai đoạn 2017 – 2020 được huyện Tam Đường triển khai từ đầu năm 2017. Qua một thời gian thực hiện, phong trào đã làm cho bộ mặt nông thôn, đô thị của huyện xanh, sạch, đẹp hơn góp phần phát triển du lịch, thực hiện xây dựng tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đó là đánh giá của ông Từ Hữu Hà, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường. 

Thị trường bánh trung thu năm nay không chỉ còn đơn thuần là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh như truyền thống. Mà năm nay, bánh trung thu đã được các hãng làm bánh lớn và một số cơ sở sản xuất tại địa phương mở rộng từ nguyên liệu đến hình thức mới mẻ, phá cách. Có thể khẳng định năm nay thị trường bánh trung thu là một cuộc cải tiến mạnh mẽ về khẩu vị lẫn hình thức.

Tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh Lai Châu đã ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh do trong 6 tháng đầu năm 2017, số người bị chó cắn trong toàn tỉnh phải đi điều trị dự phòng tăng 15%; đặc biệt là tại huyện Than Uyên tăng trên 300%, huyện Tân Uyên tăng trên 100%. Không chỉ vậy, việc nuôi chó thả rông cùng nhiều động vật nuôi khác như trâu, bò, ngựa… đã ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, nguy cơ về dịch dại… Trước những ảnh hưởng xấu trên, người dân trên địa bàn cần nâng cao ý thức trong việc nuôi nhốt các động vật này.

Ngày 19/9, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã chỉ đạo huyện Tân Uyên tổ chức bế mạc cuộc diễn tập KVPT huyện có sự tham gia của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Hội Nông dân tỉnh. Dự và chỉ đạo có đồng chí  đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Diễn tập KVPT tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Nhiều năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã được các cấp hội nông dân trong tỉnh Lai Châu triển khai hiệu quả. Điển hình như ở huyện Mường Tè – một huyện xa xôi và khó khăn nhất của tỉnh, phong trào đã thu hút đông đảo hộ nông dân tham gia, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xóa đói giảm nghèo, làm giàu bền vững.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down