Nhiều năm trở lại đây, nhờ triển khai thực hiện các văn bản về chính sách về Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, nhận thức các chủ rừng, hộ nhận khoán trong công tác quản lý rừng, bảo vệ và phát triển rừng từng bước được nâng cao. Đặc biệt, chính sách này đã góp phần tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân sống gần rừng, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong 2 ngày (16-17/7), Trung đoàn 880 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ kết hợp với lực lượng dân quân và bà con trong bản Xéo Sin Chải 1, xã San Thàng, thành phố Lai Châu tham gia công tác khắc phục hậu quả sạt lở.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Với nhiều công dụng tuyệt vời như: Hỗ trợ điều trị ung thư; hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận; tác động đến hệ miễn dịch; tác dụng trong việc điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường; hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi… Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày. Được coi là thảo dược quý, năm 2014 Việt Nam mới công bố sản xuất được nấm Đông trùng hạ thảo và đó là do Viện Bảo vệ thực vật nghiên cứu thực hiện. Nói như vậy để biết việc nuôi cấy Đông trùng hạ thảo không phải là dễ làm và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên đến nay, tại Lai Châu một anh nông dân đích thực đã nuôi cấy thành công loại thảo dược quý này. 

Từ 3 năm trở lại đây, tại các xã thuộc khu vực vùng lòng hồ thủy điện Sơn La của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, bà con Nhân dân đã tận dụng diện tích đất bán ngập của vùng lòng hồ thủy điện để canh tác và sản xuất nông nghiệp. Điều này đang góp phần giúp bà con nông dân vùng tái định cư yên tâm sản xuất phát triển kinh tế trên quê hương mới sau khi nhường đất cho thủy điện.

Do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 21/6, tại một số nơi thuộc tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to rải rác, có nơi mưa rất to. Thành phố Lai Châu là nơi có mưa rất to, xấp xỉ 100mm

Họ không phải là nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, cũng không phải là kỹ thuật viên điêu luyện hay phát thanh viên thuần thục, nhưng họ đã và đang đảm trách các công việc của Trạm truyền thanh cơ sở như: đưa tin, viết bài, thông báo, thậm chí họ kiêm cả công việc của những kỹ thuật viên, phát thanh viên. Đó là câu chuyện của những công chức văn hoá – xã hội và những cán bộ bán chuyên trách tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu. 

Biết học hỏi những kiến thức đăng trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng để vận dụng vào thực tế sản xuất của gia đình, nhiều hộ nông dân là đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đã từng bước đẩy lùi được cái nghèo. Với họ, báo chí đã mang thêm cơ hội mới để góp phần cho cuộc sống của họ ngày một khấm khá hơn, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. 

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông Quốc gia sẽ chính thức bắt đầu. Cùng với các trường Trung học Phổ thông (THPT) trong tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc (PTDT) Nội trú tỉnh đã bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. Thầy và trò nhà trường phấn đấu tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100% như đầu năm học đã đề ra.

Nhằm chung tay giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt lên cuộc sống, tích cực tham gia học tập, không bỏ học giữa chừng là mục tiêu mô hình “Em nuôi của Đoàn” đang được Thành đoàn Lai Châu phát động. Mặc dù tháng 9 mới bắt đầu thực hiện, nhưng ngay từ thời điểm này, mô hình đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên các Đoàn, Chi đoàn trực thuộc tham gia và xây dựng nhiều kế hoạch thiết thực để chia sẻ, giúp đỡ cho các em.

Vụ chiêm xuân này, nông dân huyện Phong Thổ gieo cấy gần 700ha với cơ cấu chủ yếu là PC, PC6 và tẻ râu. Để kịp khung thời vụ, theo hướng dẫn của ngành nông nghiệp, người dân đã bắt đầu xuống đồng thu hoạch với năng suất ước đạt từ 60 – 80 tạ/ha.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này