Những năm qua, huyện Mường Tè đã phát huy vai trò của các trưởng dòng họ, người có uy tín để xây dựng mô hình “Dòng họ tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”, qua đó góp phần vào việc bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Công an thành phố Lai Châu vừa tiến hành bắt giữ và tiêu hủy 179kg nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy được vận chuyển trái phép từ Lào Cai về Sìn Hồ.

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, sáng 29/6, một hố cát-tơ tại Quốc lộ 4D thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu đã nứt rộng lớn khoảng 600 m2. Những hộ dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nằm trong vùng nguy hiểm. Ngay khi có thông tin, chính quyền địa phương đã kiểm tra và khẩn cấp tổ chức lực lượng giúp 5 hộ dân tại vùng nguy hiểm quanh hố cát-tơ di dời lên vị trí an toàn.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời cách đây 36 năm, nhưng ở tỉnh Lai Châu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam mới được thành lập và tổ chức ra mắt tháng 2/2015. Lai Châu cũng là địa phương cuối cùng trên cả nước có tổ chức Phật giáo. Chỉ hơn 2 năm thành lập nhưng đến nay toàn tỉnh đã có khoảng 4.000 người tin theo đạo Phật. Phát huy giá trị nhân văn của Phật học, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu đã tham gia tích cực công tác thiện nguyện, an sinh xã hội với số tiền hàng tỷ đồng, tham gia xây dựng, bảo vệ đất nước trong tình hình mới, được Đảng bộ, chính quyền địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Sáng nay (27/6), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lai Châu đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Hơn 200 tín đồ, phật tử là đại biểu đại diện cho các tín đồ phật tử trong toàn tỉnh tham dự Đại hội. Dự Đại hội có Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Đ/c Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương; Bộ Công an, Ủy Ban MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 12/6, Đại tá Lê Đình Minh, Trưởng Công an huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết, Công an huyện Than Uyên vừa phá thành công Chuyên án trinh sát mang bí số 617M về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trong định hướng phát triển của huyện Nậm Nhùn, phát triển du lịch trên cơ sở phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương là cách mà huyện sẽ xây dựng kế hoạch để thực hiện. Gắn phát triển du lịch sinh thái lòng hồ thủy điện với các bản văn hóa, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa phát huy được tiềm năng lợi thế, góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào- Phó Chủ tịch UBND huyện Hà Văn Sơn cho biết.

Những mẻ cá nặng lưới đầy, lóng lánh ánh bạc, tôm tanh tách sau mỗi lần nhấc vó. Đêm xuống, dòng Đà Giang được thắp sáng bởi hàng trăm các bóng đèn điện của những hộ nuôi cá lồng trên sông. Người dân huyện Nậm Nhùn tại các bản tái định cư ven dòng sông Đà đã có nguồn thu nhập đáng kể từ khi biết nuôi trồng, khai thác thủy sản trên sông. Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Văn Sơn phấn khởi chia sẻ: Nậm Nhùn đang xây dựng kế hoạch để phát triển du lịch sinh thái lòng hồ gắn với các bản văn hóa để vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa phát huy được tiềm năng lợi thế của địa phương.

Những ngày này, khi đi qua đường 58m, thành phố Lai Châu, ai ai cũng cảm thấy lạ khi đông đảo người dân từ người già, trẻ nhỏ, thanh niên, nam nữ tập thể dục rất đông quanh khu vực bờ Hồ Thủy Sơn (Hồ thượng), cùng với nhiều dụng cụ tập thể dục thể thao như một phòng tập gym ngoài trời miễn phí.

Nhận được đơn trình báo của quần chúng, Ban Chỉ huy Công an thành phố Lai Châu đã khẩn trương xác minh, truy tìm và bắt đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ. Vụ việc một lần nữa khẳng định tinh thần kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm của lực lượng Công an thành phố Lai Châu, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân. Đây cũng là một trong các thành tích chào mừng 55 năm ngày truyền thống lực lượng cảnh sát Nhân dân của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down