Một hố caster chiều dài trên dưới 12m, chiều rộng chiếm nửa làn đường Quốc lộ 4D thuộc địa phận xã Nậm Lỏong đang là mối nguy hiểm khiến nhiều hộ dân và người tham gia giao thông khá lo lắng bởi kể từ khi xuất hiện, nó đã là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn nặng nhẹ khác nhau. Người dân sống quanh khu vực mong muốn chính quyền các cấp nhanh chóng khắc phục sự cố để người dân không phải ngày đêm sống trong nỗi lo.

Huyện Phong Thổ có 18 xã, thị trấn, trong đó có 13 xã biên giới với 98,95 km đường biên giới, huyện có vị trí quan trọng về chiến lược quân sự. Những năm qua, huyện Phong Thổ đã phát huy tốt nội lực, tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội, từ đó tăng cường tiềm lực quốc phòng, hoàn thành tốt công tác quân sự địa phương và xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Trong 2 ngày (21-22/7), HĐND huyện Phong Thổ khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức Kỳ họp thứ hai. 

Nhiều năm trở lại đây, nhờ triển khai thực hiện các văn bản về chính sách về Chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, nhận thức các chủ rừng, hộ nhận khoán trong công tác quản lý rừng, bảo vệ và phát triển rừng từng bước được nâng cao. Đặc biệt, chính sách này đã góp phần tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân sống gần rừng, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong 2 ngày (16-17/7), Trung đoàn 880 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ kết hợp với lực lượng dân quân và bà con trong bản Xéo Sin Chải 1, xã San Thàng, thành phố Lai Châu tham gia công tác khắc phục hậu quả sạt lở.

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có bản chất là dạng ký sinh của nấm trên cơ thể ấu trùng bướm. Với nhiều công dụng tuyệt vời như: Hỗ trợ điều trị ung thư; hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận; tác động đến hệ miễn dịch; tác dụng trong việc điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường; hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi… Ngoài ra, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo. Những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày. Được coi là thảo dược quý, năm 2014 Việt Nam mới công bố sản xuất được nấm Đông trùng hạ thảo và đó là do Viện Bảo vệ thực vật nghiên cứu thực hiện. Nói như vậy để biết việc nuôi cấy Đông trùng hạ thảo không phải là dễ làm và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên đến nay, tại Lai Châu một anh nông dân đích thực đã nuôi cấy thành công loại thảo dược quý này. 

Từ 3 năm trở lại đây, tại các xã thuộc khu vực vùng lòng hồ thủy điện Sơn La của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, bà con Nhân dân đã tận dụng diện tích đất bán ngập của vùng lòng hồ thủy điện để canh tác và sản xuất nông nghiệp. Điều này đang góp phần giúp bà con nông dân vùng tái định cư yên tâm sản xuất phát triển kinh tế trên quê hương mới sau khi nhường đất cho thủy điện.

Do chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, từ 7 giờ đến 10 giờ ngày 21/6, tại một số nơi thuộc tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, mưa to rải rác, có nơi mưa rất to. Thành phố Lai Châu là nơi có mưa rất to, xấp xỉ 100mm

Họ không phải là nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, cũng không phải là kỹ thuật viên điêu luyện hay phát thanh viên thuần thục, nhưng họ đã và đang đảm trách các công việc của Trạm truyền thanh cơ sở như: đưa tin, viết bài, thông báo, thậm chí họ kiêm cả công việc của những kỹ thuật viên, phát thanh viên. Đó là câu chuyện của những công chức văn hoá – xã hội và những cán bộ bán chuyên trách tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Lai Châu. 

Biết học hỏi những kiến thức đăng trên báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng để vận dụng vào thực tế sản xuất của gia đình, nhiều hộ nông dân là đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh đã từng bước đẩy lùi được cái nghèo. Với họ, báo chí đã mang thêm cơ hội mới để góp phần cho cuộc sống của họ ngày một khấm khá hơn, nhất là ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này