Với đề mục “Tổ chức và chuẩn bị thực hành ứng phó cháy rừng, khắc phục hậu quả và tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiệt hại do cháy rừng trên địa bàn gây ra”, đã có gần 100 đại biểu là thành viên Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh, các huyện, thành phố và Ban Chỉ đạo phòng cháy chữa cháy rừng các xã, thị trấn huyện Mường Tè đã tham dự buổi diễn tập ứng phó cháy rừng – tìm kiếm cứu nạn huyện Mường Tè do UBND tỉnh tổ chức chỉ đạo diễn tập.

Những năm qua, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ đã đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo. Vì vậy, số hộ nghèo trên địa bàn xã đã giảm đáng kể. Hiện nay, xã Khổng Lào vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. 

Trong những năm qua, nhờ quan tâm, đầu tư cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp của thành phố Lai Châu nên đã góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế của địa phương. Năm 2015, doanh thu trong lĩnh vực nông nghiệp đạt trên 169 tỷ đồng, góp phần tăng thu nhập cho các hộ nông dân trên địa bàn. Từ những kết quả đó, thành phố Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp để hướng tới một nền nông nghiệp hàng hóa, mà ở đó mục đích của sản xuất không chỉ là xóa đói, giảm nghèo, mà quan trọng hơn là tạo ra nhiều nông sản, tạo ra nhiều lợi nhuận; người nông dân quan tâm nhiều hơn đến thị trường tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh thâm canh, chuyên môn hoá, sử dụng ngày càng nhiều máy móc, vật tư nông nghiệp, công nghệ mới, nông nghiệp gắn liền với công nghiệp chế biến và dịch vụ nông nghiệp…

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã tích cực xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Đến nay, huyện có 12/53 trường chuẩn Quốc gia cấp độ 1. Huyện đang phấn đấu năm 2016 có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1 để nâng tổng số trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện lên 14 trường.

Cùng với các địa phương của tỉnh Lai Châu, thời gian qua, huyện Tam Đường đã có được nhiều sự quan tâm đầu tư của Đảng và Nhà nước. Từ các nguồn vốn hỗ trợ đó, huyện Tam Đường đã chú trọng quan tâm xây dựng và phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó có phát triển giao thông nông thôn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên được công nhận là xã không ma túy từ tháng 6 năm 2015. Đến nay, tình hình an ninh chính trị của xã ổn định và không phát sinh thêm người nghiện mới. 

Những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư, ban hành chính sách trồng mới vùng nguyên liệu chè, đầu tư thâm canh, phân vùng nguyên liệu cho các doanh nghiệp của Tỉnh; thì việc kết nối giữa doanh nghiệp và nông dân đóng vai trò rất quan trọng trong việc mở hướng đi mới cho ngành chè Lai Châu.

"Xuân về trên biên giới" - Đó chính là chủ đề của chuỗi các hoạt động tình nguyện, tặng quà, khám chữa bệnh cho bà con, gia đình chính sách, học sinh nghèo tại huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu mà đoàn viên thanh niên của 4 lực lượng: Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tập đoàn Bưu chính viễn thông và tỉnh đoàn Lai Châu đã thực hiện mở đầu cho những hoạt động trong tháng thanh niên 2016. 

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc… đó là những hiệu quả từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở huyện Phong Thổ sau nhiều năm thực hiện phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. 

 

 

Theo Thượng tá Bùi Văn Thạnh - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 880- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, đơn vị và các bộ phận trực thuộc đã bảo đảm đầy đủ, chu đáo, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng đón tân binh là con, em các dân tộc trong tỉnh về huấn luyện.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này