7096 người online

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Những ngày này, cán bộ chiến sĩ Đồn Công an Dào San – Công an huyện Phong Thổ đang tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn. 

Hiện nay, toàn huyện Tam Đường có 47 tổ dân vận. Các tổ dân vận đã phát huy hiệu quả vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an thành phố Lai Châu đã phát hiện, lập biên bản và tiêu hủy một số lượng lớn thực phẩm bẩn theo quy định.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch kế hoạch năm 2018 của Bưu điện tỉnh Lai Châu được tổ chức sáng 16/1, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông đã đề nghị những nhiệm vụ mà ngành Bưu điện Lai Châu cần thực hiện trong năm 2018, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Đơn vị cần có kế hoạch kiện toàn lại các điểm Bưu điện văn hóa xã để trở thành điểm sáng về cung cấp tốt nhất các dịch vụ bưu chính tại địa phương.

Tham mưu với cấp ủy chính quyền thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã giáp ranh; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến Nhân dân; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn…đây là cách làm mà xã Tà Mít, huyện Tân Uyên đã thực hiện từ năm 2015 đến nay. Sau 2 năm triển khai, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo, người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2018 nhưng thị trường lịch tết tại Lai Châu vẫn tiêu thụ chậm, lượng bán mới chỉ đạt được một nửa so với năm 2017. Mặc dù mẫu mã, chất lượng các loại lịch đã được chú trọng, giá cả hợp lý nhưng theo một số đơn vị cung ứng, lượng khách hàng mua năm nay giảm mạnh.

Sáng 12/11, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn – thành phố Lai Châu tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập trường. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên TW Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự; đại diện các đồng chí nguyên là hiệu trưởng qua các thời kỳ, cựu giáo viên và đông đảo các thế hệ học sinh dự buổi lễ.

Tiền thân là trường cấp II, III Phong Thổ, được thành lập năm 1967 với chỉ 1 lớp học, 2 giáo viên. 50 năm trải qua các biến cố của lịch sử, thay đổi địa điểm, sáp nhập, tách trường, đến nay, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã ngày một phát triển, xứng đáng là cánh chim đầu đàn, là cái nôi đào tạo của nền giáo dục tỉnh Lai Châu, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của toàn tỉnh.

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh đã có 3.087 trẻ em bị tai nạn, thương tích và 37 trẻ bị tử vong do tai nạn, thương tích. Trong đó số trẻ em bị tai nạn và tử vong do đuối nước chiếm 80% so với những tai nạn khác, hầu hết các cháu bị mắc và chết do đuối nước ở tại ao, hồ tự tạo…

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của thông tin truyền thông thì mạng xã hội đã và đang trở thành công cụ kết nối cộng đồng không biên giới. Chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, bất kể ai cũng có thể dễ dàng đọc báo, tìm kiếm thông tin hoặc chia sẻ các thông tin của mình với mọi người. Tuy nhiên, cũng từ sự tiện lợi đó mà nhiều đối tượng lại lợi dụng mạng xã hội để đưa các thông tin sai lệch về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gây mất lòng tin của Nhân dân, vì vậy, chính quyền nhiều địa phương tỉnh Lai Châu đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ và nhân dân chọn lọc, khai thác thông tin chính thống trên báo chí; cảnh giác với những thông tin bịa đặt, sai trái... 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down