13260 người online

Những ngày qua, từ thiệt hại rất lớn về người và tài sản do lũ quét và sạt lở đất cho thấy nhận thức của người dân về diễn biến bất thường của thời tiết và hiện tượng thường xuất hiện trước khi thiên tai xảy ra còn rất hạn chế. Năm nay hiện tượng mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh được cho là đợt mưa bất thường, dị thường và khủng khiếp. Thời gian tới có thể mưa không dồn dập và quá lớn như đợt mưa vừa rồi nhưng bối cảnh đất đá đã bở nhão, nhiều nơi thì toàn bộ lớp thực bì đã bị rửa trôi nếu cứ thêm mưa là xác suất xảy ra các hiện tượng sạt lở đất và lũ quét lại càng cao. Vì vậy, chúng ta cần nâng cao hiểu biết về lũ quét và sạt lở đất để chủ động phòng ngừa và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

4h sáng ngày 27/6, do mưa lớn nên sườn núi sạt lở đã vùi lấp 28 ngôi nhà của người dân bản Sáng Tùng, xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Rất may trước đó, nhờ được cảnh báo nên người dân đã được di dời đến nơi an toàn, tuy nhiên toàn bộ tài sản và nhà cửa tại bản đều đã bị đất đá vùi lấp. Ngay sau cơn lũ, chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai công tác ổn định tinh thần và lên phương án ổn định cuộc sống cho người dân.

Những ngày qua, trên khắp các điểm thi tại tỉnh luôn ngập tràn màu áo xanh tình nguyện. Lực lượng đoàn viên, thanh niên đã và đang tích cực hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018. Đặc biệt chú trọng hỗ trợ tối đa cho các thí sinh trong vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Công ty thuỷ điện Sơn La đang vận hành cửa xả điều tiết chống lũ thuỷ điện Lai Châu. Người dân vùng hạ lưu của tỉnh Lai Châu cần tuân thủ các chỉ dẫn và hướng dẫn của chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản.

Những ngày này, nhiều địa phương trong tỉnh đang phải gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng của mưa lũ cả về người và tài sản, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp và kéo dài trong thời gian tới, chúng ta cần trang bị thêm một số kiến thức cơ bản và cách xử lý khi gặp mưa lũ. 

Dự án “Phát triển cây ăn quả ôn đới tại xã Sà Dề Phìn” được huyện Sìn Hồ thí điểm từ năm 2014 và chính thức thực hiện cách đây 2 năm, bắt đầu đã thấy được những tín hiệu vui. Đánh giá bước đầu, theo lãnh đạo huyện Sìn Hồ, Dự án đã và đang góp phần khai thác hiệu quả thế mạnh của địa phương, tăng độ che phủ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo cho người dân các dân tộc.

Thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy, Công an thành phố Lai Châu đã tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng. Theo đó, hôm qua (5/6), đơn vị đã tuần tra kiểm soát, phát hiện và lập biên bản đối tượng Nguyễn Đức Cường với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Năm 2018 là năm lần đầu tiên Trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) Mường Tè có học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi sẽ được tổ chức ngay tại trường. Để các em học sinh dự thi đạt được kết quả cao nhất, hiện nay nhà trường đang tập trung cho học sinh ôn thi, đồng thời thường xuyên tuyên truyền để phụ huynh, thí sinh hiểu rõ về kỳ thi; đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao.

Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường đã chọn xây dựng dòng họ Giàng ở bản Thèn Pả là “Dòng họ tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự” để Nhân dân các dân tộc, tập thể, cá nhân các dòng họ trên địa bàn xã, đặc biệt là dòng họ Giàng nâng cao ý thức chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy lùi tình hình tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Đến thời điểm hiện tại, các em học sinh ở các bậc học đang bước vào giai đoạn thi học kỳ, đánh giá chất lượng để kết thúc năm học. Chuẩn bị chia tay năm học cũ với những điểm số, các cuộc thi, trước mắt các em là mùa hè với nhiều điều kỳ thú. Đây cũng là nỗi trăn trở của đa số các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố để các em được tham gia nhiều hoạt động và có một kỳ nghỉ hè ý nghĩa, bổ ích.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down