Tối 30/8, huyện Tam Đường đã chính thức khai mạc Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường năm 2017. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể tỉnh và đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện tham dự khai mạc.

Theo kế hoạch được giao, năm 2017, huyện Tam Đường trồng 76 ha chè. Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện đã tiến hành trồng được 89,8 ha, vượt kế hoạch đề ra là trên 13,8 ha.

Theo thống kê của cơ quan cảnh sát điều tra (Công an thành phố Lai Châu), từ đầu năm 2017 đến giữa tháng 8 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 17 vụ trộm cắp tài sản... Công an thành phố Lai Châu đã tiến hành làm rõ 9 vụ, bắt khởi tố 9 vụ/11 bị can về hành vi trộm cắp tài sản. Tình hình trộm cắp tài sản ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, cơ quan chức năng đã có những thông báo về các thủ đoạn của bọn tội phạm và đề cao tinh thần cảnh giác của bà con Nhân dân trên địa bàn.

Hiện nay, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, các cấp học, ngành học của tỉnh Lai Châu đang chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho năm học mới. Cùng với đó, việc vận động học sinh đến lớp cũng đang được triển khai ngay từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, do ngày tựu trường diễn ra đúng vào đợt cao điểm của mùa mưa lũ nên ở nhiều địa phương của tỉnh Lai Châu, việc vận động và đưa các em học sinh tới lớp đã khó lại càng thêm khó khăn hơn.

Theo thông tin từ UBND huyện Tam Đường, "Ngày hội văn hóa các dân tộc" của huyện sẽ tổ chức từ ngày 30 đến hết ngày 31/8.

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, ông Mai Văn Thạch cho biết, vào khoảng 8 giờ, ngày 5/8, trên vùng lòng hồ thủy điện Lai Châu, khu vực cầu Pô Lếch, xã Can Hồ, huyện Mường Tè xảy ra vụ lật thuyền khiến một người rơi xuống sông Đà và mất tích.

Việc tổ chức thông tin thời sự, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và tuyên truyền miệng là một trong những nội dung quan trọng trong công tác tư tưởng của cấp ủy, chính quyền các cấp. Trên cơ sở đó, trong 5 năm (2013-2017), huyện Tân Uyên luôn quan tâm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng của các buổi tuyên truyền miệng, tập trung hướng về cơ sở; thực hiện hiệu quả công tác thông tin thời sự, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Những năm qua, huyện Mường Tè đã phát huy vai trò của các trưởng dòng họ, người có uy tín để xây dựng mô hình “Dòng họ tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”, qua đó góp phần vào việc bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Công an thành phố Lai Châu vừa tiến hành bắt giữ và tiêu hủy 179kg nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy được vận chuyển trái phép từ Lào Cai về Sìn Hồ.

Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, sáng 29/6, một hố cát-tơ tại Quốc lộ 4D thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu đã nứt rộng lớn khoảng 600 m2. Những hộ dân sống quanh khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng và nằm trong vùng nguy hiểm. Ngay khi có thông tin, chính quyền địa phương đã kiểm tra và khẩn cấp tổ chức lực lượng giúp 5 hộ dân tại vùng nguy hiểm quanh hố cát-tơ di dời lên vị trí an toàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down