Xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên được công nhận là xã không ma túy từ tháng 6 năm 2015. Đến nay, tình hình an ninh chính trị của xã ổn định và không phát sinh thêm người nghiện mới. 

Những năm qua, cùng với sự quan tâm đầu tư, ban hành chính sách trồng mới vùng nguyên liệu chè, đầu tư thâm canh, phân vùng nguyên liệu cho các doanh nghiệp của Tỉnh; thì việc kết nối giữa doanh nghiệp và nông dân đóng vai trò rất quan trọng trong việc mở hướng đi mới cho ngành chè Lai Châu.

"Xuân về trên biên giới" - Đó chính là chủ đề của chuỗi các hoạt động tình nguyện, tặng quà, khám chữa bệnh cho bà con, gia đình chính sách, học sinh nghèo tại huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu mà đoàn viên thanh niên của 4 lực lượng: Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tập đoàn Bưu chính viễn thông và tỉnh đoàn Lai Châu đã thực hiện mở đầu cho những hoạt động trong tháng thanh niên 2016. 

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc… đó là những hiệu quả từ việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở huyện Phong Thổ sau nhiều năm thực hiện phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. 

 

 

Theo Thượng tá Bùi Văn Thạnh - Trung đoàn Trưởng Trung đoàn 880- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, đơn vị và các bộ phận trực thuộc đã bảo đảm đầy đủ, chu đáo, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất để sẵn sàng đón tân binh là con, em các dân tộc trong tỉnh về huấn luyện.

Huyện Tân Uyên có 29.588,3 ha rừng, độ che phủ rừng 32%. Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Tân Uyên là một trong những huyện được cảnh báo cháy rừng ở cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Ngay từ đầu mùa khô, huyện Tân Uyên đã  chủ động công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 

Xã San Thàng có 130,7 ha diện tích đất có rừng, trong đó rừng khoanh nuôi tái sinh là 50,44 ha, rừng trồng 80,26 ha. Mặc dù diện tích rừng ít nhưng những năm trước tình trạng chặt phá rừng hay cháy rừng vẫn xảy ra do ý thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng chưa cao. Trước thực trạng này, UBND xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, trưởng bản đẩy mạnh tuyên truyền Luật bảo vệ và phát triển rừng tới đông đảo Nhân dân trong xã, nhất là những hộ có rừng, đồng thời triển khai chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng kịp thời, từ đó đã tạo chuyển biến tích cực trong việc bảo vệ và phát triển rừng của người dân trên địa bàn xã. 

Giai đoạn 2015 – 2020, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX về phát triển thâm canh cây chè chất lượng cao,  huyện Tam Đường đặt mục tiêu trồng mới 300ha. Ngay từ đầu năm 2016, huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch giao. 

Tổng đàn gia súc của huyện Tân Uyên là 42.468 con, tốc độ tăng trưởng đàn 6,4%. Trong đợt rét cuối tháng 1 năm 2016, huyện Tân uyên có 220 con gia súc bị chết rét. Huyện Tân Uyên đã và đang đẩy mạnh công tác chăm sóc đàn gia súc sau đợt rét đậm, rét hại vừa qua.

Là một trong 4 huyện được cảnh báo có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở mức độ nguy hiểm, trong những ngày Tết 2016, cũng là thời điểm mùa khô 2015 - 2016, huyện Phong Thổ xảy ra 3 vụ cháy thảm thực vật nhỏ, nguyên nhân do một số người bất cẩn vứt mẩu thuốc lá hút dở xuống ven đường. Các vụ cháy không thiệt hại nhiều và không gây ra nguy hiểm đến tính mạng con người, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan. Huyện Phong Thổ đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy rừng để hạn chế thấp nhất việc xảy ra cháy rừng trong mùa khô năm nay.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này