13719 người online

Năm 2017 đã kết thúc với nhiều thành tựu mà thành phố Lai Châu đạt được trong phát triển kinh tế xã hội cũng như cải thiện diện mạo đô thị, góp phần xây dựng đô thị thành phố Lai Châu “Xanh - Sạch - Đẹp”, phấn đấu trở thành đô thị loại II trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Tân Uyên đã có nhiều giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, nhất là phát triển đảng viên mới, góp phần làm chuyển biến tích cực về chính trị, tư tưởng và tổ chức, từng bước xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh ngay từ cơ sở.

Trở thành hoạt động thường niên, dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức chương trình Tết quân dân để tiếp tục gắn bó hơn nữa mối quan hệ quân dân cá nước. Năm nay, từ ngày 29 – 31/1, đơn vị chọn tổ chức tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ - địa phương với chủ yếu là bà con dân tộc Hà Nhì còn nhiều khó khăn, vất vả. Chương trình với sự tham gia của các cấp lãnh đạo Trung ương và địa phương đã mang đến nhiều niềm vui bất ngờ và một mùa xuân ấm nghĩa tình cho bà con nơi đây.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 36/NQ-HĐND về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020 đã góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, nhận thức và từng bước hình thành các hành vi ứng xử văn hóa – văn minh của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn trong thực hiện nếp sống văn hóa – văn minh đô thị.

Gần 300kg thực phẩm động vật không rõ nguồn gốc đã được lực lượng chức năng lập biên bản và tiến hành tiêu hủy theo quy định, góp phần vào công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2018.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Những ngày này, cán bộ chiến sĩ Đồn Công an Dào San – Công an huyện Phong Thổ đang tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn để người dân phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn. 

Hiện nay, toàn huyện Tam Đường có 47 tổ dân vận. Các tổ dân vận đã phát huy hiệu quả vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Công an thành phố Lai Châu đã phát hiện, lập biên bản và tiêu hủy một số lượng lớn thực phẩm bẩn theo quy định.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch kế hoạch năm 2018 của Bưu điện tỉnh Lai Châu được tổ chức sáng 16/1, đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông đã đề nghị những nhiệm vụ mà ngành Bưu điện Lai Châu cần thực hiện trong năm 2018, trong đó đặc biệt nhấn mạnh: Đơn vị cần có kế hoạch kiện toàn lại các điểm Bưu điện văn hóa xã để trở thành điểm sáng về cung cấp tốt nhất các dịch vụ bưu chính tại địa phương.

Tham mưu với cấp ủy chính quyền thực hiện tốt Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã giáp ranh; phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đến Nhân dân; chủ động nắm chắc tình hình địa bàn…đây là cách làm mà xã Tà Mít, huyện Tân Uyên đã thực hiện từ năm 2015 đến nay. Sau 2 năm triển khai, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được đảm bảo, người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down