19597 người online

Để nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của việc vượt biên trái phép, huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giảm thiểu số người đi lao động, lấy vợ, chồng trái phép và không trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người.

Nhờ quyết liệt thực hiện các giải pháp, nay thành phố Lai Châu đã nâng tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đạt trên 97%. Kết quả này thể hiện sự nỗ lực rất lớn trong công tác lãnh đạo của cấp ủy cũng như sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền và sự quyết tâm của cơ quan chuyên môn thành phố.

Với quyết tâm phủ xanh những vùng đất trống, ngay từ đầu vụ trồng rừng 2018, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tam Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực trồng rừng, chủ động các điều kiện về mặt bằng, nhân lực, cây giống đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

Chỉ sau hơn 2 tháng thi công, ngay trước thềm năm học mới, một điểm trường với đầy đủ phòng học, trang thiết bị dạy và học đã được hoàn thành để tặng cô và trò trường mầm non xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu). Đây là điểm trường thứ 4 được tập thể Hội cựu sinh viên khóa 39 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện với mong muốn chia sẻ khó khăn, lan tỏa tấm lòng vì những mầm non tương lai của đất nước.

Tối 17/8, chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9 do Chi, Đảng bộ: Công an thành phố, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố và xã Nậm Loỏng phối hợp được tổ chức tại UBND xã Nậm Loỏng.

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một trong 4 trụ cột của chính sách đảm bảo an sinh xã hội của quốc gia. Người mắc bệnh nặng, hiểm nghèo, gia đình khó khăn khi có thẻ BHYT sẽ có nhiều cơ hội được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe tối đa. Hiện nay, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện Tam Đường đang nỗ lực bằng nhiều giải pháp nhằm mở rộng mạng lưới phủ sóng số người được tham gia BHYT trên địa bàn.

Với đường biên giới dài (139,292km) tiếp giáp với 3 huyện của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, huyện Mường Tè cũng là địa phương có địa bàn biên giới rộng, tỷ lệ hộ nghèo cao, mặt bằng dân trí không đồng đều; các thế lực thù địch luôn triệt để lợi dụng các vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động, lôi kéo tuyên truyền đạo trái pháp luật, gây mất ổn định trật tự. Trước tình hình đó, huyện Mường Tè đã tăng cường thực hiện, đưa Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng vào cuộc sống; nâng cao hiệu quả xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Những năm qua chính quyền các cấp huyện Nậm Nhùn nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, bước đầu thu được nhiều tín hiệu đáng mừng qua từng năm.

Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 05/8/2008 của Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (gọi tắt là Nghị quyết Trung ương 7), đời sống vật chất tinh thần của người dân trên địa bàn huyện Nậm Nhùn ngày càng được cải thiện, quy chế dân chủ ở cơ sở được phát huy, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Như tin đã đưa, ngày 3/8 trên địa bàn huyện Phong Thổ đã có mưa vừa và mưa rất to gây lũ quét và sạt lở đất làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Hiện các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện Phong Thổ đã nỗ lực khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích do sạt lở đất gây ra.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down