20018 người online

Thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2018 khá phong phú, đa dạng, ngoài những chiếc bánh được làm bằng nguyên liệu mới có hình thức phá cách, bắt mắt, thì những chiếc bánh trung thu mang nhân truyền thống vẫn được “ưu ái” đặc biệt tại các đại lý và cơ sở sản xuất trên địa bàn. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh vẫn khẳng định được “vị thế” của mình trên thị trường.

Bước vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ, để hạn chế thấp nhất thiện hại cho Nhân dân, huyện Tân Uyên tập trung nhân lực di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

Triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã vào cuộc quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền. 

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng với sự hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, thầy và trò Trường PTDTBT (Phổ thông dân tộc bán trú) Tiểu học Tả Lèng, huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vào sáng ngày 5/9.

Sáng nay 05/9, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước và của tỉnh lại cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh cũng háo hức mặc những bộ trang phục dân tộc đẹp nhất trong ngày tựu trường.

Là tỉnh vùng cao có 20 dân tộc cùng sinh sống, ngoài dân tộc Kinh có 19 dân tộc thiểu số chiếm trên 85%. Tiếng nói và chữ viết là một tiêu chí quan trọng để xác định thành phần tộc người. Cùng với chữ viết, tiếng nói là một thành tố cơ bản của văn hóa. Trên thực tế, những thành tố này đang có nguy cơ mai một ở một số thành phần dân tộc thiểu số.

Đường phố chật ních người và xe cộ, tiếng nhạc dập dồn, cờ hoa rợp trời từ những ngày cuối tháng Tám kéo dài đến hết đêm mùng 2/9.... Thị trấn Than Uyên những ngày này luôn đón đông đảo du khách đến vui chơi và tham gia vào ngày Tết lớn nhất trong năm của đồng bào dân tộc Mông nơi đây.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thành phố Lai Châu lần thứ II năm 2018 năm nay được tổ chức với nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật, ẩm thực, thể thao, trò chơi mang đến cho người dân và du khách tận hưởng những Ngày hội đậm đà bản sắc các dân tộc, mộc mạc mà tinh tế, gần gũi và thăng hoa. Qua đây đã tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần xây dựng thành phố Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Tam Đường có hơn 40 km đường giao thông nội đồng. Nhờ vậy, người dân đã giảm công sức lao động, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất và nâng cao giá trị nông sản.

Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, thành phố Lai Châu đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học để sẵn sàng bước vào năm học mới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down