19104 người online

Xác định công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, năm 2018, Công an huyện Phong Thổ đã tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết số 36/NQ-HĐND (NQ 36) ngày 30/7/2016 của HĐND thành phố Lai Châu về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016-2020, đến nay Thành phố đã đi được 2/3 chặng đường. Đây là một Nghị quyết có sức lan tỏa rộng khắp, sự nhập cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, hưởng ứng của mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị của một thành phố vùng biên.

Những ngày giáp Tết 2019, người dân bản Sin Chải, xã Mù Sang như vui hơn khi từ đây, tuyến đường chính từ ngã ba của bản lên trung tâm xã sẽ có đường điện thắp sáng. Có được niềm vui ấy chính là sự góp sức của các đoàn viên thanh niên Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Chỉ sau hơn 10 ngày thi công, công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” đã hoàn thành trong niềm vui của bà con và cán bộ trong xã. Sáng 11/1, đoàn công tác của Đoàn khối các cơ quan Trung ương cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Lai Châu, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã đến bàn giao công trình và tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách và các em học sinh tiểu học xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

Để chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao biên giới huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, động viên các em vươn lên trong học tập, Hội đồng niên tháng 8 năm 1978 đã góp và dựng 2 phòng học cùng nhiều áo ấm cho các em học sinh mầm non, tiểu học ở bản Làng Sản, xã Hồng Thu.

Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tình hình tội phạm buôn bán người giảm… Đó là kết quả nổi bật xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ đã đạt được trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở những năm gần đây.

Xác định phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) đã tích cực vận động Nhân dân tận dụng tiềm năng, lợi thế địa phương; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất… Nhờ đó, đời sống người dân trong xã từng bước được nâng lên, ngày một khởi sắc hơn.

Buổi Lễ được huyện Tân Uyên long trọng tổ chức sáng nay 15/11. Các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Giàng – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thành phố; Nguyên lãnh đạo huyện Tân Uyên qua các thời kỳ, doanh nghiệp, Hợp tác xã, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến… dự buổi Lễ.

Việc phát hiện diện tích Chè cổ thụ trên đỉnh Tả Liên Sơn thuộc quần thể dãy núi Putaleng, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường là việc rất ý nghĩa, góp phần quan trọng để quảng bá được danh trà của tỉnh Lai Châu. Và đây được đánh giá là một di sản chè không chỉ của Lai châu mà còn là của Việt Nam...Đó là nhận định của đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi lễ ký kết khai thác và phát triển vùng chè cổ thụ xã Tả Lèng với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển (CP ĐTPT) Chè Tam Đường vừa được tổ chức chiều ngày 6/11.

Thực hiện nguồn vốn sự nghiệp về xây dựng nông thôn mới năm 2018 của tỉnh, huyện Nậm Nhùn đã chủ trương hỗ trợ các xã trong huyện phát triển các mô hình trồng trọt có giá trị kinh tế cao để giúp bà phát triển kinh tế, con tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Một trong những mô hình mang lại hiệu quả thiết thực là trồng cây Sa nhân tím tại xã Pú Đao.

Những năm qua, cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, huyện Phong Thổ luôn chú trọng thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (tuyển quân) là một trong những nội dung được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và tích cực thực hiện nên năm nào cũng đạt 100% kế hoạch đề ra.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down