Để tiếp tục triển khai thực hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh khoá XIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2011 - 2015), ngày 19/01 Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 71/UBND-TH về việc đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh (khoá XIII). Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 

Kỳ họp thứ 9, khóa XIII HĐND tỉnh diễn ra từ ngày 08-10/12 đã thành công tốt đẹp. 13 Nghị quyết quan trọng đã được các đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua.

Trong thời gian giữa 2 kỳ họp thứ 8 và thứ 9, khóa XIII, UBND tỉnh đã nhận được rất nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri về các lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư… Sau đây Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược ghi các ý kiến để gửi tới bạn đọc.

Ngày 09/12, sau thời gian làm việc tại hội trường, nửa buổi sáng và buổi chiều, các đại biểu đã chia tổ thảo luận. Tại các tổ, các đại biểu đã tập trung trí tuệ, bàn các giải pháp vào báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh năm 2014 và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh năm 2015; bàn 11 nội dung quan trọng khác.

Kiến nghị của cử tri, lời hứa chất vấn và kiến nghị sau giám sát của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện trả lời các kiến nghị của cử tri như sau:

Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII có nhiều nội dung quan trọng, sau đây phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh lược ghi ý kiến của một số đại biểu.

Sáng nay, ngày 08- 12 -2014, Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lò Văn Giàng, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Chử, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khoá XIII và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Sau 2,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh đã hoàn thành chương trình làm việc và tiến hành bế mạc. 9 Nghị quyết quan trọng đã được các đại biểu nhất trí biểu quyết thông qua.

Trong phiên thảo luận tại tổ ngày 10-7, đại biểu HĐND tỉnh tập trung thảo luận xung quanh các nhóm vấn đề: Kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; giải pháp cần tập trung chỉ đạo 6 tháng cuối năm; mở rộng đối tượng, phạm vi hỗ trợ cho các em học sinh được học bán trú; giải quyết kịp thời những kiến nghị của dân…

Bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XIII, phóng viên đã có cuộc trao đổi với các đại biểu về các nội dung Nghị quyết sẽ được ban hành trong Kỳ họp lần này và các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu khó đạt theo Nghị quyết Đảng bộ tỉnh khóa XII.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này