7557 người online

Chiều 22/8, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị công bố, trao nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm gạo đặc sản và bàn giao đề tài, dự án. Đồng chí Tống Thanh Hải, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại phiên họp thường kỳ tháng 8, đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh những kết quả tích cực trên mọi mặt phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quá trình thực hiện các Kết luận, Nghị quyết, Đề án được đưa ra bàn thảo. Từ những hạn chế được chỉ ra, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần thực hiện quyết liệt các giải pháp trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh việc chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ cấp xã, thôn, bản; phát triển mạnh công nghiệp chế biến gắn với phát triển hợp lý vùng nguyên liệu, cần lựa chọn một số lợi thế của tỉnh để đầu tư một cách bền vững...

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới 2018 -2019, nhất là trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp hiện nay. Ngày 17/8/2018, UBND tỉnh ban hành Công điện số 11/CĐ-UBND V/v bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và Khai giảng năm học mới 2018-2019 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Chiều 26/7, Ban Chỉ đạo 138/CP và 389 Quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh, thành trong cả nước để sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị - Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và 389 Quốc gia chủ trì Hội nghị.

Ngày 22/7, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phong Thổ đã đến thăm một số gia đình chính sách nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ tại xã Mường So và xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ.

Chiều 30/6, đồng chí Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn công tác đã đến Lai Châu kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đối với mạng thông tin liên lạc và trao số tiền 100 triệu đồng và nhiều phần quà chia sẻ khó khăn với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong tỉnh.

Các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND, cán bộ các sở, ngành quyên góp, ủng hộ đồng bào trên địa bàn bị thiệt hại do mưa, lũ.

Từ ngày 24 đến ngày 28/6, tỉnh Lai Châu và một số tỉnh miền núi liên tục có những đợt mưa lũ kéo dài đã gây thiệt hại nghiêm trọng bởi thiên tai, mưa lũ. Trong đó, tỉnh Lai Châu là một trong những tỉnh bị thiệt hại nặng nề với giá trị tài sản ước tính lên tới 338 tỷ đồng. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai khó khăn chồng chất khó khăn khi các tuyến đường huyết mạch mới chỉ được tạm thông; hạ tầng cơ sở thiệt hại nghiêm trọng.

Đến 16h30 chiều nay, 27/6, toàn tỉnh Lai Châu đã có 16 người bị thiệt mạng, 9 người mất tích và 15 người bị thương do mưa lũ. Công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được thực hiện.

Tính đến 9h30 sáng nay (27/6), số người thương vong, mất tích vì mưa lũ trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng lên. Cùng với đó, thiệt hại về tài sản ước tính lên tới khoảng 314 tỷ đồng. Hiện nay, tỉnh Lai Châu tiếp tục chỉ đạo các cơ quan tập trung cho công tác thăm hỏi, cứu trợ, tham gia tìm kiếm cứu nạn, khắc phục sau mưa lũ để người dân ổn định cuộc sống.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down