Trong những bộ trang phục đẹp nhất, bà con các dân tộc tỉnh Lai Châu từ khắp các bản làng ven thành phố nô nức đổ về khu vực Quảng trường Nhân dân – Nơi diễn ra các hoạt động của ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ nhất, năm 2017 diễn ra từ ngày 13 – 15/10 để hòa vào không gian văn hóa các dân tộc. Tiếng trống chiêng hòa cùng tiếng nhạc rộn ràng, váy áo thướt tha đan xen những sắc màu dân tộc vùng cao... tất cả đã làm nên một không khí của ngày hội vô cùng sôi nổi, vui vẻ đúng với chủ đề “Lai Châu – Hội tụ và lan tỏa”.

 Tối 13/10, tại quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu đã tưng bừng diễn ra lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ I năm 2017. Ngày hội với chủ đề “Lai Châu – Hội tụ và lan tỏa” đã thu hút hàng nghìn lượt khán giả, du khách trong và ngoài tỉnh, du khách quốc tế đến tham quan và giao lưu.

Chiều ngày 12/10, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị đối thoại và tôn vinh doanh nghiệp tiêu biểu năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên UBND tỉnh. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo UBND huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp tiêu biểu… 

Buổi Lễ được UBND tỉnh tổ chức chiều 2/10. Đến dự có các đồng chí: Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo huyện Tân Uyên, Phong Thổ, Sở Kế hoạch và Đầu tư...

Nhìn nhận, đánh giá những kết quả và hạn chế, bàn những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển- kinh tế xã hội của tỉnh 3 tháng cuối năm– Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp trực tuyến tháng 9 của UBND tỉnh với các huyện, thành phố, các xã, thị trấn. Hội nghị được tổ chức trong hai ngày 28-29/9.

Năm 2004, tỉnh Lai Châu chính thức chia tách và thành lập. Xuất phát điểm là một tỉnh nghèo nhất trong cả nước với tỷ lệ hộ nghèo đa chiều lên tới khoảng 63%. Tuy nhiên với sự đoàn kết thống nhất cao trong chỉ đạo và hành động, sự hỗ trợ của Trung ương, tỷ lệ hộ nghèo giảm đầy ấn tượng, bình quân mỗi năm giảm 7,47%, đến năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo đa chiều là 40,4%. Lai Châu hôm nay như thay da đổi thịt, khoác lên người bộ áo mới, từng bước xây dựng tỉnh viễn biên vững mạnh.

Chiều 23-9, tại Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại biểu các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng đã dự Lễ khánh thành Trung tâm văn hóa, du lịch và giới thiệu sản phẩm Ma Lù Thàng.

Bão số 10 có tên quốc tế là Doksuri đang hướng thẳng vào nước ta, rủi ro thiên tai cấp 4, chỉ sau cấp độ thảm hoạ. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, đến 17h chiều 14/9, bão số 10 đã mạnh lên cấp 12, gió giật cấp 15, vượt qua quần đảo Hoàng Sa và đang ở cách bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình 470km. Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thì bão số 10 dự báo là cơn bão mạnh nhất 10 năm qua.

Sáng 5/9, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã tới thắp hương và trồng cây tại khu di tích bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên.

Hội nghị được UBND tỉnh tổ chức chiều 26/8. Các đồng chí: Nguyễn Khắc  Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, tỉnh, các huyện, thành phố; cán bộ thực hiện công tác thi đua dự Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down