Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước đưa giáo dục thành phố tiến kịp các đô thị trong khu vực và thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01-NQ/ThU ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Đảng bộ Thành phố Lai Châu lần thứ III về “Xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015-2020”, Ngành Giáo dục thành phố Lai Châu đang tích cực thực hiện để đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Hôm nay (13/4), Hội Nông dân phối hợp với Trung tâm con người và Thiên nhiên tổ chức Hội thảo “Ứng phó với biến đổi khí hậu, chính sách quốc gia và hành động địa phương” nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết về biến đổi khí hậu, các khung chính sách quốc gia, quốc tế về ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng cường năng lực lập kế hoạch lồng ghép ứng phó với biến đổi khí hậu trong các hoạt động của địa phương.

Thời gian qua, tình hình cháy, nổ trên cả nước diễn biến phức tạp, đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự (ANTT), ảnh hưởng đến môi trường đầu tư và cuộc sống của Nhân dân. Lai Châu là một trong những tỉnh được đánh giá có số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra thấp nhất cả nước, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Chính vì vậy việc tăng cường công tác phòng chống cháy nổ là vô cùng quan trọng.

Tính đến ngày 31/3/2017, tổng nguồn vốn huy động của Ngành Ngân hàng đạt 16.026 tỷ đồng (giảm 2% so với cuối năm 2016); tổng dư nợ đạt 15.476 tỷ đồng (giảm 1,64% so với cuối năm 2016).

Sáng 7/4/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông chủ trì Hội nghị.

Chiều 5/4, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị năm 2017 và tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Bảy, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận Hội nghị.

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lai Châu được thành lập từ năm 2009. Từ khi đi vào hoạt động, Quỹ đã tập trung triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng theo Nghị định số 99/2010/NĐ-CP ngày 24/9/2010 cũng như tiếp nhận và giải ngân tiền trồng rừng thay thế theo Nghị định số 23/2006/NĐ-CP ngày 03/3/2006 của Chính phủ về thi hành Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là việc đàm phán với các cơ sở, nhà máy thủy điện trên địa bàn để thu tiền ủy thác chi trả dịch vụ môi trường rừng đã được Quỹ thực hiện tốt, góp phần nâng tỷ lệ độ che phủ rừng, đặc biệt là nâng cao đời sống cho Nhân dân có rừng.

Hưởng ứng tháng thanh niên, sáng 24/3, hơn 60 Đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Lai Châu, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Y tế, Phòng Văn hóa Thông tin và Truyền thông thành phố trong màu áo xanh tình nguyện đã xuống đường diễu hành, tuyên truyền lưu động chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT).

“Tắt đèn – Bật tương lai” – Đó chính là chủ đề của Giờ trái đất năm 2017 mà hôm nay, 25/3, thành phố Lai Châu cùng với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã hưởng ứng thực hiện.

Trong thời gian qua, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh đã được vay vốn của các ngân hàng, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) để đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình và đạt được hiệu quả thiết thực.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này