Chúng tôi đến Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh vào những ngày hè đầu tháng 5, khi các cán bộ Trung tâm đang gấp rút chuẩn bị rất nhiều các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của các bạn nhỏ chào đón kỳ nghỉ hè sắp tới. Năm nay ngoài các hoạt động của mọi năm như tổ chức các lớp năng khiếu dành cho thanh thiếu nhi, duy trì hoạt động sinh hoạt, học tập của các Câu lạc bộ đội, nhóm; thì chương trình “Trại hè kỹ năng” lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bổ ích, lý thú cho các bạn thanh thiếu nhi trong tỉnh.

Sáng 10/5, Tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2017-19/5/2018). Trong 02 năm đã có 17 tập thể, 78 cá nhân điển hình được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ ngày 04-05/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu tổ chức Giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng lần thứ XI năm 2018.

Khi phía ngoài, cuộc sống vẫn ồn ào, tấp nập, thì bên trong cánh cổng sắt của Trại tạm giam (Công an tỉnh) vẫn im lặng bình thường. Có chăng, hôm nay (ngày 30/4/2018) đặc biệt hơn một chút là ngoài việc họ cũng được nghỉ lễ như những công dân khác thì buổi sáng, họ đều tập trung chờ đợi tại phòng sinh hoạt cộng đồng để chia vui cũng như thể hiện sự quyết tâm của mình trong học tập cải tạo: Hôm nay, 7 người trong số họ sẽ được nhận quyết định giảm án.

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Dân vận khéo việc gì cũng thành công”, những năm qua tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác dân vận, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, số lượng phương tiện tham gia lưu thông lớn, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) và hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng có thể xảy ra. Cổng Thông tin điện tử tỉnh có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này.

Việc thu thuế trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phát huy kết quả đạt được, năm 2018 Ngành Thuế tỉnh Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và đưa ra nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh việc thu thuế, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lai Châu về vấn đề này.

Sáng 23/4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp thúc đẩy xuất khẩu năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị.

Điểm lẻ của môn thi tự luận được làm tròn đến 2 chữ số thập phân; thay đổi hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi… là những thay đổi nổi bật nhất trong Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT về ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức công bố và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2018.

Từ ngày 17 - 20/4/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cho các giáo viên, giảng viên xuất sắc đại diện các cơ sở giáo dục hướng nghiệp trong tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down