Hiện đang là mùa khô hanh, nguy cơ cháy nổ rất cao và từ giữa tháng 01 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và người dân. Trước tình hình đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa khô hanh đầu năm 2018.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp đấu tranh kiềm chế tội phạm… để giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất  năm 2018.

Để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng việc cấp cứu, khám, chữa bệnh phục vụ bệnh nhân.

Nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã và đang đẩy mạnh các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Sáng ngày 08/02, Ban Chỉ đạo-Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018 đã tổ chức cuộc họp để bàn về việc tổ chức Đại hội.

Chiều ngày 2/2, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động viễn thông năm 2017 và sơ kết 1 năm thực hiện bản cam kết quản lý thuê bao di dộng trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

Những năm gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học nhằm khuyến khích học sinh ứng dụng các kiến thức đã học một cách sáng tạo để giải quyết các vấn đề của cuộc sống. 

Ngày 1/2, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2017 và bàn nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí: Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Bảy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các vụ, cục ( Bộ Công an); đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo công an các huyện, thành phố, các phòng ban Công an tỉnh dự Hội nghị.

Đảm bảo nhu cầu tiền mặt dịp cuối năm là việc làm thường xuyên của Ngành Ngân hàng. Theo đó, bám sát nhu cầu của khách hàng từ năm trước và vào dịp cuối năm 2018, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lai Châu đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các Ngân hàng thương mại chuẩn bị nguồn tiền, cơ cấu, mệnh giá đảm bảo nhu cầu tiền mặt cho khách hàng giao dịch.

Theo thông báo của Bến xe khách tỉnh Lai Châu, các bến xe đồng loạt mở cửa bán vé xe Tết vào ngày 1/2 (tức ngày 16/12 âm lịch) phục vụ khách. Thực hiện chính sách bình ổn giá phục vụ người dân, Bến xe khách Lai Châu khẳng định không tăng giá vé và khuyến cáo người dân nên đến bến mua vé để đảm bảo quyền lợi cho mình.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down