Để tạo hành lang pháp lý hiệu quả, khả thi, có cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao (TTTB) đầy đủ và đúng quy định. Ngày 24/4/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2017/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06 tháng 4 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Viễn thông và Điều 30 của Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Đồng thời Nghị định số 49/2017/NĐ-CP cũng thay thế hoàn toàn Thông tư số 04/2012/TT-BTTTT. Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 24/4/2017.

Buổi tập huấn được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tổ chức ngày 29/6.

Theo Báo cáo của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đã phát hiện, xử lý 196 vụ vi phạm (giảm 06 vụ và tăng 3,9 % so với năm 2016), với tổng số tiền thu nộp ngân sách và trị giá hóa tịch thu tiêu hủy 512,07 triệu đồng.

Những năm qua, việc chuyển đổi mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu cũ sang hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn tỉnh đã được tỉnh chỉ đạo thực hiện, đã phát huy vai trò của kinh tế tập thể trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. 

Buổi gặp mặt được Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức vào chiều ngày 28/6 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa-Thể thao người cao tuổi tỉnh. Đồng chí Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt còn có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh.

Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 31/10/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, tỉnh Lai Châu đã tích cực thực hiện, có nhiều đề tài khoa học và công nghệ phục vụ việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ngày 26/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện. 

Trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta cần được nhân rộng.

6 tháng đầu năm do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, giá nguyên nhiên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất kinh doanh có xu hướng tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

Thời gian qua, việc kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo lắng đối với người tiêu dùng. Trước thực trạng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, các lực lượng chức năng đã và đang đẩy mạnh nhiều giải pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý việc nhập lậu, lưu thông, kinh doanh các loại thực phẩm tươi sống không an toàn, không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này