Hòa chung không khí của lực lượng thanh niên cả nước với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2016), từ ngày 8-10/10, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội trại Thanh niên có chủ đề “Tiếp bước truyền thống cha anh” với nhiều hoạt động sôi nổi thu hút đông đảo thanh niên tham gia, tạo không khí phấn khởi, thi đua xung kích tình nguyện trong mọi lĩnh vực của lực lượng thanh niên trong toàn tỉnh. 

"Tôi yêu Tổ quốc tôi" là một chương trình nghệ thuật đặc biệt được Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Lai Châu tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (Hội LHTNVN), 67 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Lai Châu (10/10/1949 - 10/10/2016). Thông qua chương trình đã góp phần làm nhân lên tình yêu Tổ quốc trong thế hệ trẻ Lai Châu.

Sáng 07/10, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh đã tổ chức Họp báo thông tin về Kỳ họp thứ ba Hội đồng Nhân dân tỉnh khoá XIV. Đồng chí Đoàn Đức Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi Họp báo.

Thời gian qua, các cấp bộ Hội trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động khơi dậy sức trẻ tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động vì cuộc sống cộng đồng. Nhiều công trình, phần việc thanh niên thực hiện đã mang lại hiệu quả, thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên.

Lớp tập huấn được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức vào ngày 03/10.

Sáng 04/10, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các ấn phẩm mang tính báo chí, giáo viên dạy môn tin học các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 03/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử  (CPĐT)- Cục Tin học hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn về Chính phủ điện tử nâng cao năng lực xây dựng và ứng dụng CPĐT, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cho cán bộ công chức, viên chức các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố năm 2016.

 

Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến thời điểm này, người dân trên địa bàn toàn tỉnh đã thu hoạch được trên 4.000 ha lúa mùa, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân toàn tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích còn lại.

“Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm tìm tòi - nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. Phương pháp dạy học trên chú trọng đến việc hình thành kiến thức cho học sinh thông qua các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống. Triển khai tập huấn và thực hiện từ năm 2012 với một số mô hình thí điểm, đến nay tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhân rộng vì hiệu quả của phương pháp dạy này mang lại. 

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chất cấm dùng trong chăn nuôi. Qua đó nhiều hành vi buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.... trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ngăn chặn, góp phần tạo niềm tin cho người sản xuất và người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, xã hội.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này