Trong thời gian qua, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh đã được vay vốn của các ngân hàng, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) để đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình và đạt được hiệu quả thiết thực.

Vào đầu mùa hè, thời tiết chuyển giao rất dễ gây các bệnh cho trẻ. Lai Châu cũng bước vào thời điểm mùa mưa xen nắng nóng kéo dài dễ mắc các bệnh như chân tay miệng, viêm não, tiêu chảy…Và dưới đây là một số bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa hè và lời khuyên của bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu về cách phòng tránh cho trẻ.

Với 30 tổ chức, cơ sở đoàn, nhiều năm qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Lai Châu đã xung kích, dũng cảm, mưu trí trong công tác chuyên môn và công tác đoàn, từng bước khẳng định vai trò nòng cốt của thanh niên trong việc thực hiện các phong trào thi đua của tuổi trẻ.

Những năm gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lai Châu cơ bản ổn định, không có dịch lớn xảy ra, một số bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm; Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp mắc các loại dịch bệnh mới nổi. Tuy nhiên thời gian qua, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp nhiều dịch bệnh mới nổi và nguy hiểm phát sinh như Ebola, Mers-Cov, Zika… Đặc biệt, đến tháng 10/2016 tại Trung Quốc bùng phát đợt dịch thứ 5 của dịch cúm A/H7N9 với diễn biến khó lường, địa bàn có dịch đang lan rộng, số ca mắc vẫn tiếp tục gia tăng rất nhanh, tỷ lệ tử vong khoảng 40% và kéo dài đến nay chưa kết thúc. Mặt khác, một số bệnh đã có vắc xin bảo vệ có xu hướng bùng phát trở lại do tỷ lệ tiêm chủng thấp như bệnh sởi, bại liệt, bạch hầu ho gà, uốn ván… Cùng với đó là sự thông thương, giao lưu đi lại giữa các vùng miền ngày càng thuận lợi, do đó nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Trước tình hình đó, Ngành Y tế tỉnh đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, phòng chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội.

Giai đoạn 2012-2016, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” (gọi tắt là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi) tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và lẫn chiều sâu; lôi cuốn, khích lệ hàng nghìn hộ nông dân tham gia. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, vượt khó, quyết chí làm giàu và giúp đỡ người khác cùng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hội nghị được Hội Nông dân tỉnh tổ chức vào chiều 21/03, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh. 

Trong những năm gần đây, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tích cực tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức và đã đạt được nhiều giải thưởng.

Lễ khai trương được tổ chức vào sáng ngày 19/3. 

Hiện nay, một số tỉnh trong nước đang lây lan, tái phát dịch cúm gia cầm và có chiều hướng lan rộng. Trước tình hình đó, tỉnh ta có nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013-2016” (gọi tắt là Đề án 1133) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư trong thượng tôn pháp luật, đặc biệt là tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của Nhân dân trong chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.  

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này