Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 20/4/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XII) về lãnh đạo công tác di dân, tái định cư dự án thủy điện Lai Châu, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, công tác di dân đã đạt được kết quả quan trọng. 

Sau hơn 03 năm thực hiện chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp giai đoạn 2014-2016 theo Nghị quyết số 74/2013/NQ-HĐND trên địa bàn tỉnh đã tạo bước chuyển biến quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, hàng năm có trên 90 nghìn lượt hộ gia đình được thụ hưởng chính sách… Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện chính sách vẫn còn nhiều bất cập, hạn chế nên dẫn đến 02/09 nội dung của chính sách chưa thực hiện được, đây chính là bài học cần được rút ra trong việc ban hành chính sách trong thời gian tới.

Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Lai Châu được thành lập theo Quyết định số 927/QĐ-UBND ngày 10/7/2006 của UBND tỉnh Lai Châu, với nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động. Hơn 10 năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã nỗ lực xây dựng đơn vị phát triển, ngày càng phát huy vai trò là cầu nối cung – cầu giữa doanh nghiệp và người lao động, góp phần cùng với các cấp, các ngành, chính quyền giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong tháng 7/2016, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra nhiều vụ trộm trâu, Công an tỉnh đã phá thành công chuyên án trả lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân. 

Trong 6 tháng đầu năm, tỉnh ta đã đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng tại các cơ quan, đơn vị, việc kê khai tài sản thu nhập, chuyển đổi vị trí công tác, cải cách thủ tục hành chính, công khai các hoạt động được thực hiện theo quy định; việc thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức; chế độ định mức tiêu chuẩn; công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức đơn vị được thực hiện nghiêm túc. Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến hành vi tham nhũng luôn được quan tâm chỉ đạo sát sao. 

Buổi họp báo được Công an tỉnh Lai Châu tổ chức vào chiều ngày 08/8. Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh-Trưởng ban chuyên án 007T chủ trì buổi họp báo. Dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan tuyên truyền; đại diện lãnh đạo, chiến sĩ một số phòng của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Sáng ngày 8/8, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động Quyết thắng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu (19/10/1946-19/10/2016). Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Phạm Quang Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Đại tá Lê Huy Lượng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, các đơn vị trực thuộc và đông đảo cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan Bộ CHQS tỉnh.

Sau hơn 1 năm thực hiện Quyết định số 2151/KH-BYT của Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trên địa bàn tỉnh, đến nay đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ y tế tận tụy, tạo niềm tin đối với người bệnh.

Sáng 5/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2015-2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 với 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo Hội nghị.

Hội thảo được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm con người và thiên nhiên (Panature) tổ chức vào ngày 04/8.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này