Những năm gần đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Lai Châu cơ bản ổn định, không có dịch lớn xảy ra, một số bệnh truyền nhiễm có xu hướng giảm; Lai Châu chưa ghi nhận trường hợp mắc các loại dịch bệnh mới nổi. Tuy nhiên thời gian qua, tình hình dịch bệnh trong nước và trên thế giới diễn biến phức tạp nhiều dịch bệnh mới nổi và nguy hiểm phát sinh như Ebola, Mers-Cov, Zika… Đặc biệt, đến tháng 10/2016 tại Trung Quốc bùng phát đợt dịch thứ 5 của dịch cúm A/H7N9 với diễn biến khó lường, địa bàn có dịch đang lan rộng, số ca mắc vẫn tiếp tục gia tăng rất nhanh, tỷ lệ tử vong khoảng 40% và kéo dài đến nay chưa kết thúc. Mặt khác, một số bệnh đã có vắc xin bảo vệ có xu hướng bùng phát trở lại do tỷ lệ tiêm chủng thấp như bệnh sởi, bại liệt, bạch hầu ho gà, uốn ván… Cùng với đó là sự thông thương, giao lưu đi lại giữa các vùng miền ngày càng thuận lợi, do đó nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, bùng phát trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Trước tình hình đó, Ngành Y tế tỉnh đã chủ động xây dựng phương án ứng phó, phòng chống khi có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân và ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội.

Giai đoạn 2012-2016, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” (gọi tắt là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi) tiếp tục phát triển cả về chiều rộng và lẫn chiều sâu; lôi cuốn, khích lệ hàng nghìn hộ nông dân tham gia. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, vượt khó, quyết chí làm giàu và giúp đỡ người khác cùng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Hội nghị được Hội Nông dân tỉnh tổ chức vào chiều 21/03, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh. 

Trong những năm gần đây, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tích cực tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THPT do Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu tổ chức và đã đạt được nhiều giải thưởng.

Lễ khai trương được tổ chức vào sáng ngày 19/3. 

Hiện nay, một số tỉnh trong nước đang lây lan, tái phát dịch cúm gia cầm và có chiều hướng lan rộng. Trước tình hình đó, tỉnh ta có nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013-2016” (gọi tắt là Đề án 1133) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư trong thượng tôn pháp luật, đặc biệt là tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của Nhân dân trong chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.  

Trong năm 2016, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Lai Châu và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ đó, đã có sự tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng trong việc xóa đói, giảm nghèo, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. 

Sáng 9/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ389) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đánh giá hoạt động năm 2016, quý I/2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia dự Hội nghị.

Sáng nay (7/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ; lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các thành viên Ban Chỉ đạo 138/CP và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này