Sáng 30/5/2018, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đó là chủ đề buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được UBND tỉnh tổ chức sáng ngày 29/5 tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh.

Như Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã đưa tin, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 có nhiều điểm mới, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tuy nhiên, đối với tỉnh Lai Châu vẫn còn một số khó khăn mang đặc thù của tỉnh. Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi.

Thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, tỉnh Lai Châu quyết tâm sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý; giảm mạnh đầu mối, tinh giảm biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động luôn được Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm, đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhờ đó tổ chức công đoàn đã thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy của công nhân viên chức lao động và là cầu nối giữa Đảng bộ tỉnh với người lao động.

Chiều 25/5, Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2018. Theo đó, năm 2018 đã có 632 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Chiều 25/5, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức buổi Gặp mặt báo chí tuyên truyền Đại hội Công đoàn tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2018-2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Vương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5 năm 2018, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đặc biệt là việc hút thuốc lá trực tiếp và thụ động là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch, sáng ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã tổ chức Lễ Mít tinh Tuần lễ quốc gia không thuốc lá với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.

Hiện đang là mùa hè, thời tiết nắng nóng, có khả năng xảy ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh dại. Trước tình hình đó, tỉnh Lai Châu đã có nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống bệnh dại.

Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi) cùng 37 đồng chí trong Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down