Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 31/10/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, tỉnh Lai Châu đã tích cực thực hiện, có nhiều đề tài khoa học và công nghệ phục vụ việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Ngày 26/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực viễn thông, tần số vô tuyến điện. 

Trong những năm qua, nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ và đoàn viên thanh niên tích cực tham gia hiến máu cứu người. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta cần được nhân rộng.

6 tháng đầu năm do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, giá nguyên nhiên liệu đầu vào phục vụ cho sản xuất kinh doanh có xu hướng tăng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

Thời gian qua, việc kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng lo lắng đối với người tiêu dùng. Trước thực trạng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, các lực lượng chức năng đã và đang đẩy mạnh nhiều giải pháp tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý việc nhập lậu, lưu thông, kinh doanh các loại thực phẩm tươi sống không an toàn, không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh.

Để giảm thiểu thiệt hại do mưa bão gây ra, Công ty Điện lực Lai Châu đã có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Sáng 22/6, Ban Công tác người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau. Các đồng chí Lê Văn Thăng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và xã hội – Phó Trưởng ban thường trực; Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh – Phó Trưởng ban chủ trì Hội nghị. 

Nhằm tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những tấm gương tình nguyện hiến máu cứu người và khích lệ, động viên những người dân khỏe mạnh tham gia hiến máu tình nguyện, chiều ngày 19/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2017.

Dự án “Giảm thiểu rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng, có lồng ghép giới tại các vùng dân tộc thiểu số ở Tây Bắc Việt Nam” đã góp phần tăng cường năng lực của người dân các vùng dân tộc thiểu số dễ bị tổn thương và các đối tác địa phương trong giảm thiểu rủi ro và ứng phó thảm họa…

Sáng 20/6, tại Lai Châu, Tổ chức phát triển Đan Mạch, Hội Nông dân các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên đã phối hợp tổ chức Tổng kết Dự án Biến đối khí hậu vàvà dân tộc thiểu số phía bắc Việt Nam.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này