Đó là chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2018, đã được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các cán bộ trong Đảng, chiều 17/4, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính khóa I/2018. Đồng chí Triệu Thị Vân, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự khai mạc lớp học.

Mô hình “Thư viện xanh” được Trường Tiểu học San Thàng - thành phố Lai Châu triển khai xây dựng từ năm học 2016-2017, đến nay mô hình đã phát huy được hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường và phát triển văn hóa đọc trong môi trường giáo dục.

Trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã tích cực triển khai nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho các hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; đa số các mô hình, dự án vay từ nguồn quỹ này được triển khai hiệu quả, qua đó đã giúp hội viên nông dân có thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập và từng bước cải thiện cuộc sống.

Hội nghị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vào chiều ngày 09/4. Đồng chí Lê Chí Công, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Hội nghị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vào sáng ngày 06/4.

Trải qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới, tỉnh Lai Châu đã đạt được những kết quả tích cực.

Lễ bế mạc được tổ chức vào chiều ngày 30/3, tại Hội trường của Sở Thông tin và Truyền thông.

Từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 655 con gia súc mắc bệnh lở mồm long móng (LMLM). Nhờ sự tích cực của chính quyền địa phương và người dân, dịch bệnh đã được khống chế, ngăn chặn không để lan rộng. Tuy nhiên, hiện nay trước diễn biến thời tiết bất thường, cơ quan chuyên môn khuyến cáo người dân cần sự chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Vụ Đông Xuân năm nay, tỉnh Lai Châu gieo cấy trên 6.740 ha. Hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh đang tích cực chăm sóc, phòng, trừ sâu bệnh để cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt và đem lại năng suất cao.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down