12724 người online

Theo đánh giá của Công an tỉnh, qua thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua cho thấy hoạt động của tội phạm và diễn biến của tệ nạn ma túy hết sức phức tạp. Tỉ lệ người nghiện còn chiếm tỉ lệ cao, số người tham gia sử dụng ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp, chất hướng thần trong lứa tuổi thanh niên có xu hướng tăng.

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 vừa diễn ra trung tuần tháng 5 vừa qua tại Hà Nội và Hà Nam, đoàn Lai Châu có 3 thí sinh của Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh tham gia thì cả 3 thí sinh đều đoạt giải (hai thí sinh đoạt huy chương đồng (giải ba) và 1 thí sinh đoạt giải khuyến khích). Kết quả đó đã góp phần sự khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường.

Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng diễn biến phức tạp, có chiều hướng tăng cả về số vụ và thiệt hại. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 20 vụ cháy, 01 sự cố, tai nạn; tăng 10 vụ (tăng 100%) so với năm 2017.

Đại hội được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức từ ngày 07-08/6. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Từ Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dự Đại hội còn có đại biểu của đoàn Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai và các đại biểu đại diện của các công đoàn cơ sở (CĐCS). 

Từ những người bạn không quen biết, các em cùng ăn, cùng ở, cùng học, cùng chơi, cùng đoàn kết vượt qua thử thách của chương trình… và kết quả sau 6 ngày trải nghiệm là sự tự lập, tự tin hơn, các em biết làm những việc có ích, biết tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm, biết tham gia các hoạt động tập thể, trân trọng những gì mình đang có và hơn cả các em biết yêu thương, biết nói lời cảm ơn.

Sáng 30/5/2018, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ công bố Quyết định về công tác cán bộ đối với Sở Giáo dục và Đào tạo. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đó là chủ đề buổi Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 được UBND tỉnh tổ chức sáng ngày 29/5 tại Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh.

Như Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã đưa tin, quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 có nhiều điểm mới, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh. Tuy nhiên, đối với tỉnh Lai Châu vẫn còn một số khó khăn mang đặc thù của tỉnh. Trước tình hình đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục những khó khăn và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi.

Thực hiện Nghị quyết số 18, 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, tỉnh Lai Châu quyết tâm sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; đổi mới căn bản, toàn diện và đồng bộ hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập, bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý; giảm mạnh đầu mối, tinh giảm biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2013-2018, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự tạo điều kiện của chính quyền các cấp, công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động luôn được Liên đoàn Lao động tỉnh quan tâm, đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tích cực, nhờ đó tổ chức công đoàn đã thực sự trở thành chỗ dựa tin cậy của công nhân viên chức lao động và là cầu nối giữa Đảng bộ tỉnh với người lao động.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down