Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho đợt giao quân năm 2017, với tinh thần hăng hái của tuổi trẻ 700 thanh niên trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị trong quân đội. 

Tháng 12/2016 và tháng 01/2017 được xem là khoảng thời gian cao điểm bởi đây là thời điểm nhu cầu mua sắm hàng hoá Tết Nguyên đán Đinh Dậu của người dân được đẩy mạnh. Lợi dụng điều này, nhiều đối tượng xấu đã tổ chức buôn bán các mặt hàng cấm, hàng lậu, hàng giả và thực hiện nhiều hành vi gian lận thương mại nhằm kiếm lời bất chính.

Nùng Nàng là một xã vùng cao của huyện Tam Đường. Những năm gần đây, đời sống kinh tế-xã hội của xã đã có nhiều khởi sắc. Phát huy các kết quả đạt được, năm 2017 xã Nùng Nàng đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

Về Tam Đường những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, gác lại những ngày vui xuân, bà con nông dân huyện Tam Đường đang tiếp tục những công việc đồng áng, tích cực gieo cấy, chăm sóc vụ Đông Xuân 2017 trong không khí ra quân sản xuất của những ngày đầu năm với quyết tâm giành thắng lợi. Không khí xuân đang tràn ngập khắp các cánh đồng, đường làng, ngõ bản, những hoa mận, hoa đào đang khoe sắc, tô thắm thêm những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của huyện Tam Đường đã đạt được trong năm 2016.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết như nắng nóng, khô hanh kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao nên các địa phương trong tỉnh cùng các đơn vị liên quan cần tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. 

Sáng 3/2, Đảng bộ huyện Than Uyên tổ chức Lễ dâng hương tại khu di tích lịch sử bản Lướt, xã Mường Kim nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hưởng ứng kế hoạch vận động chăm lo Tết cho người nghèo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều công ty, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã tổ chức các chương trình quyên góp bằng hiện vật, ủng hộ bằng tiền mặt để giúp đỡ, chăm lo Tết cho người nghèo tỉnh Lai Châu.

Tạo sự gắn bó đoàn kết quân dân, truyền trao tình yêu quê hương đất nước, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia...Đó chính là những dư âm của chương trình Tết quân dân vừa được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, xã Sin Suối Hồ tổ chức vào ngày 17/01 vừa qua với chủ đề "Xuân canh trời - Tết biên cương". Cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đem đến cho người dân một cái Tết ấm cúng như chính chủ đề của chương trình.

Năm 2016, trên địa bàn tỉnh hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tuy không tạo “điểm nóng” như các địa phương khác, nhưng nhìn chung vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Trước thực trạng đó, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lai Châu (BCĐ 389/ĐP) đã triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tăng cường công tác đấu tranh và triển khai nhiều giải pháp nên đã đạt được những kết quả quan trọng.  

Năm 2016, hoạt động sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn như thời tiết diễn biến bất lợi, giá nhiều loại nguyên, nhiên liệu đầu vào cho sản xuất không ổn định; nhưng với những giải pháp và chương trình hành động cụ thể của Ngành Công thương, hoạt động sản xuất, kinh doanh đều tăng so với cùng kỳ năm trước, thị trường hàng hóa đa dạng, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này