Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến thời điểm này, người dân trên địa bàn toàn tỉnh đã thu hoạch được trên 4.000 ha lúa mùa, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân toàn tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích còn lại.

“Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm tìm tòi - nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. Phương pháp dạy học trên chú trọng đến việc hình thành kiến thức cho học sinh thông qua các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống. Triển khai tập huấn và thực hiện từ năm 2012 với một số mô hình thí điểm, đến nay tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhân rộng vì hiệu quả của phương pháp dạy này mang lại. 

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chất cấm dùng trong chăn nuôi. Qua đó nhiều hành vi buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.... trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ngăn chặn, góp phần tạo niềm tin cho người sản xuất và người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, xã hội.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Lai Châu lần thứ VI năm 2016 đã thu hút đông đảo các vận động viên đến từ các sở, ban ngành và các huyện, thành phố tham gia. Qua đó, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển, trong đó có các môn thể thao dân tộc, đồng thời làm tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em.

Từ ngày 17-18/9, Hội Đồng đội tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” và Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” lần thứ I năm 2016 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chiều 16/9, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã được tổ chức.

Tại Hội nghị Giao ban trực tuyến của ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, Lai Châu được xếp là 1 trong 10 tỉnh có gia tăng chi phí trong khoảng 50-59% với tổng số tiền 30 tỷ đồng (tương đương 50%). Với mức độ gia tăng chi phí như hiện nay cùng với việc thực hiện giá dịch vụ y tế có cơ cấu tiền lương từ cuối tháng 8 năm 2016 sẽ khiến Lai Châu phải đối mặt với nguy cơ bội chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 16/9, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bế mạc Hội thi thợ sửa chữa, thủ kho vũ khí đạn và lái xe an toàn năm 2016. Tham gia hội thi có trên 30 thí sinh là nhân viên thợ sửa chữa, bảo dưỡng, thủ kho vũ khí đạn và lái xe của các đơn vị trong toàn (LLVT) tỉnh.

Em muốn thật khỏe mạnh để ngày mai được ra quảng trường xem rước đèn; em thật vui vì được nhận quà trong ngày trung thu, đây là lần đầu tiên em được đón Tết trung thu... những câu nói ngây thơ hồn nhiên của những bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu khiến những người có mặt đều không khỏi xúc động. Mang một trung thu đầy ý nghĩa đến cho các em để động viên các em yên tâm chữa bệnh – đó là mục đích mà các đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã thực hiện hoạt động tặng quà, tổ chức trung thu trong nhiều năm nay.

Năm học mới 2016-2017 đã chính thức bắt đầu, Ngành Giáo dục và Đào tạo đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; duy trì, củng cố nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; bồi dưỡng nâng cao năng lực cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học…với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này