Chiều ngày 28/02, Ban Chỉ đạo Trung ương về các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành trong cả nước nhằm Tổng kết các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về các chương trình mục tiêu quốc gia chủ trì Hội nghị.

Sáng 1/3/2018, Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí năm 2018. Đồng chí Lê Xuân Phùng, Chủ tịch Hội người cao tuổi chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự gặp mặt có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh.

Giải quyết việc làm cho thanh niên đang là vấn đề được cả xã hội quan tâm, trong đó có cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu. Hiện các thanh niên tỉnh Lai Châu nếu không đi học đại học, cao đẳng, học nghề hoặc phát triển sản xuất, kinh doanh thì đã và đang đi làm việc ở các công ty, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh ngày một nhiều hơn. Đây là một hướng giải quyết việc làm được nhiều thanh niên trên địa bàn tỉnh quan tâm.

Năm 2017 khép lại, tỉnh Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trên các ngành, lĩnh vực, 9/9 nhóm chỉ tiêu chủ yếu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tết đến, xuân về, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tràn ngập niềm vui với những kết quả đã được trong năm qua.

Hiện đang là mùa khô hanh, nguy cơ cháy nổ rất cao và từ giữa tháng 01 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại về tài sản cho Nhà nước và người dân. Trước tình hình đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC) dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa khô hanh đầu năm 2018.

Nhằm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp đấu tranh kiềm chế tội phạm… để giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất  năm 2018.

Để đảm bảo tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng việc cấp cứu, khám, chữa bệnh phục vụ bệnh nhân.

Nhằm kiểm soát, bảo đảm an toàn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã và đang đẩy mạnh các biện pháp để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Sáng ngày 08/02, Ban Chỉ đạo-Ban Tổ chức Đại hội Thể dục, Thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018 đã tổ chức cuộc họp để bàn về việc tổ chức Đại hội.

Chiều ngày 2/2, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động viễn thông năm 2017 và sơ kết 1 năm thực hiện bản cam kết quản lý thuê bao di dộng trả trước và thu hồi sim kích hoạt sẵn trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down