8525 người online

Hiện đang là mùa hè, thời tiết nắng nóng, có khả năng xảy ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh dại. Trước tình hình đó, tỉnh Lai Châu đã có nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống bệnh dại.

Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi) cùng 37 đồng chí trong Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

Hội nghị tập huấn được Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 1237) tổ chức sáng nay 14/5 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tình hình biến đổi khí hậu ngày càng khó lường đã gây hậu quả nghiêm trọng cho nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Lai Châu. Năm 2017, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã gây thiệt hại lớn về người và của cho Nhà nước, người dân. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, năm 2018 tỉnh Lai Châu tiếp tục chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương các hậu quả do thiên tai gây ra.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017-2018. Hiện các Trường THPT và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đang tích cực thực hiện công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Chúng tôi đến Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh vào những ngày hè đầu tháng 5, khi các cán bộ Trung tâm đang gấp rút chuẩn bị rất nhiều các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của các bạn nhỏ chào đón kỳ nghỉ hè sắp tới. Năm nay ngoài các hoạt động của mọi năm như tổ chức các lớp năng khiếu dành cho thanh thiếu nhi, duy trì hoạt động sinh hoạt, học tập của các Câu lạc bộ đội, nhóm; thì chương trình “Trại hè kỹ năng” lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bổ ích, lý thú cho các bạn thanh thiếu nhi trong tỉnh.

Sáng 10/5, Tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2017-19/5/2018). Trong 02 năm đã có 17 tập thể, 78 cá nhân điển hình được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ ngày 04-05/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tỉnh Lai Châu tổ chức Giải bóng bàn, cờ vua, cờ tướng lần thứ XI năm 2018.

Khi phía ngoài, cuộc sống vẫn ồn ào, tấp nập, thì bên trong cánh cổng sắt của Trại tạm giam (Công an tỉnh) vẫn im lặng bình thường. Có chăng, hôm nay (ngày 30/4/2018) đặc biệt hơn một chút là ngoài việc họ cũng được nghỉ lễ như những công dân khác thì buổi sáng, họ đều tập trung chờ đợi tại phòng sinh hoạt cộng đồng để chia vui cũng như thể hiện sự quyết tâm của mình trong học tập cải tạo: Hôm nay, 7 người trong số họ sẽ được nhận quyết định giảm án.

Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Dân vận khéo việc gì cũng thành công”, những năm qua tỉnh Lai Châu đã đẩy mạnh công tác dân vận, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó góp phần xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down