Sáng 04/10, Sở Thông tin và Truyền thông Lai Châu phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nâng cao nhận thức an toàn thông tin cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, các ấn phẩm mang tính báo chí, giáo viên dạy môn tin học các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngày 03/10, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Chính phủ điện tử  (CPĐT)- Cục Tin học hóa- Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn về Chính phủ điện tử nâng cao năng lực xây dựng và ứng dụng CPĐT, ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước cho cán bộ công chức, viên chức các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố năm 2016.

 

Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến thời điểm này, người dân trên địa bàn toàn tỉnh đã thu hoạch được trên 4.000 ha lúa mùa, tranh thủ thời tiết thuận lợi người dân toàn tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ thu hoạch diện tích còn lại.

“Bàn tay nặn bột” là phương pháp dạy học tích cực dựa trên thí nghiệm tìm tòi - nghiên cứu, áp dụng cho việc giảng dạy các môn khoa học tự nhiên. Phương pháp dạy học trên chú trọng đến việc hình thành kiến thức cho học sinh thông qua các thí nghiệm tìm tòi nghiên cứu để chính các em tìm ra câu trả lời cho các vấn đề được đặt ra trong cuộc sống. Triển khai tập huấn và thực hiện từ năm 2012 với một số mô hình thí điểm, đến nay tỉnh Lai Châu đã thực hiện nhân rộng vì hiệu quả của phương pháp dạy này mang lại. 

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo 389/ĐP đã thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát đấu tranh chống sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu trái phép phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, chất cấm dùng trong chăn nuôi. Qua đó nhiều hành vi buôn bán, vận chuyển hàng giả, hàng kém chất lượng như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.... trong lĩnh vực nông nghiệp đã được ngăn chặn, góp phần tạo niềm tin cho người sản xuất và người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho gia đình, xã hội.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số Lai Châu lần thứ VI năm 2016 đã thu hút đông đảo các vận động viên đến từ các sở, ban ngành và các huyện, thành phố tham gia. Qua đó, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển, trong đó có các môn thể thao dân tộc, đồng thời làm tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em.

Từ ngày 17-18/9, Hội Đồng đội tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát Hoa phượng đỏ” và Liên hoan “Phụ trách Sao giỏi” lần thứ I năm 2016 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

Chiều 16/9, tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã được tổ chức.

Tại Hội nghị Giao ban trực tuyến của ngành Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, Lai Châu được xếp là 1 trong 10 tỉnh có gia tăng chi phí trong khoảng 50-59% với tổng số tiền 30 tỷ đồng (tương đương 50%). Với mức độ gia tăng chi phí như hiện nay cùng với việc thực hiện giá dịch vụ y tế có cơ cấu tiền lương từ cuối tháng 8 năm 2016 sẽ khiến Lai Châu phải đối mặt với nguy cơ bội chi quỹ bảo hiểm y tế (BHYT).

Ngày 16/9, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức bế mạc Hội thi thợ sửa chữa, thủ kho vũ khí đạn và lái xe an toàn năm 2016. Tham gia hội thi có trên 30 thí sinh là nhân viên thợ sửa chữa, bảo dưỡng, thủ kho vũ khí đạn và lái xe của các đơn vị trong toàn (LLVT) tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này