8505 người online

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, số lượng phương tiện tham gia lưu thông lớn, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nhằm kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) và hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng có thể xảy ra. Cổng Thông tin điện tử tỉnh có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Gia Lượt, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này.

Việc thu thuế trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Phát huy kết quả đạt được, năm 2018 Ngành Thuế tỉnh Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính và đưa ra nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh việc thu thuế, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Chiến, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lai Châu về vấn đề này.

Sáng 23/4, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về giải pháp thúc đẩy xuất khẩu năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị.

Điểm lẻ của môn thi tự luận được làm tròn đến 2 chữ số thập phân; thay đổi hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế thi… là những thay đổi nổi bật nhất trong Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT về ban hành Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức công bố và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 4 năm 2018.

Từ ngày 17 - 20/4/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội vừa tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cho các giáo viên, giảng viên xuất sắc đại diện các cơ sở giáo dục hướng nghiệp trong tỉnh.

Đó là chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2018, đã được các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các cán bộ trong Đảng, chiều 17/4, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lai Châu tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính khóa I/2018. Đồng chí Triệu Thị Vân, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự khai mạc lớp học.

Mô hình “Thư viện xanh” được Trường Tiểu học San Thàng - thành phố Lai Châu triển khai xây dựng từ năm học 2016-2017, đến nay mô hình đã phát huy được hiệu quả trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường và phát triển văn hóa đọc trong môi trường giáo dục.

Trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã tích cực triển khai nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho các hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh; đa số các mô hình, dự án vay từ nguồn quỹ này được triển khai hiệu quả, qua đó đã giúp hội viên nông dân có thêm công ăn việc làm, tăng thu nhập và từng bước cải thiện cuộc sống.

Hội nghị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vào chiều ngày 09/4. Đồng chí Lê Chí Công, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down