12712 người online

Chiều 25/5, Sở giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2018. Theo đó, năm 2018 đã có 632 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Chiều 25/5, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức buổi Gặp mặt báo chí tuyên truyền Đại hội Công đoàn tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2018-2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Vương Chí Công, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Hưởng ứng Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5 năm 2018, đồng thời nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đặc biệt là việc hút thuốc lá trực tiếp và thụ động là một trong những nguyên nhân gây bệnh tim mạch, sáng ngày 25/5, Ban Chỉ đạo Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh đã tổ chức Lễ Mít tinh Tuần lễ quốc gia không thuốc lá với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”.

Hiện đang là mùa hè, thời tiết nắng nóng, có khả năng xảy ra nhiều bệnh, trong đó có bệnh dại. Trước tình hình đó, tỉnh Lai Châu đã có nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống bệnh dại.

Chiều 18/5, Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo. Dự Hội nghị còn có PGS.TS Mai Xuân Trường, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên (Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi) cùng 37 đồng chí trong Ban Chỉ đạo cấp tỉnh.

Hội nghị tập huấn được Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 1237) tổ chức sáng nay 14/5 tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tình hình biến đổi khí hậu ngày càng khó lường đã gây hậu quả nghiêm trọng cho nhiều địa phương trong cả nước, trong đó có tỉnh Lai Châu. Năm 2017, mưa lũ trên địa bàn tỉnh đã gây thiệt hại lớn về người và của cho Nhà nước, người dân. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, năm 2018 tỉnh Lai Châu tiếp tục chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương các hậu quả do thiên tai gây ra.

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2017-2018. Hiện các Trường THPT và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đang tích cực thực hiện công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Chúng tôi đến Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh vào những ngày hè đầu tháng 5, khi các cán bộ Trung tâm đang gấp rút chuẩn bị rất nhiều các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của các bạn nhỏ chào đón kỳ nghỉ hè sắp tới. Năm nay ngoài các hoạt động của mọi năm như tổ chức các lớp năng khiếu dành cho thanh thiếu nhi, duy trì hoạt động sinh hoạt, học tập của các Câu lạc bộ đội, nhóm; thì chương trình “Trại hè kỹ năng” lần đầu tiên được tổ chức hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều bổ ích, lý thú cho các bạn thanh thiếu nhi trong tỉnh.

Sáng 10/5, Tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2017-19/5/2018). Trong 02 năm đã có 17 tập thể, 78 cá nhân điển hình được khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down