“Tây Bắc ư?/Có riêng gì Tây Bắc/ Khi lòng ta đã hoá những con tàu / Khi Tổ quốc bốn bề lên tiếng hát/ Tâm hồn ta là Tây Bắc, chứ còn đâu”. Những câu thơ đó đã thấm sâu vào trong tâm hồn, trở thành động lực để chị lên miền biên cương đem cái chữ đến cho học sinh vùng cao. Gần 10 năm trong sự nghiệp trồng người chị đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là một tấm gương sáng học tập, làm theo Bác.    

Tại Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lò Văn Giàng đã có bài phát biểu kết luận quan trọng. Cổng Thông tin điện tử trích đăng bài phát biểu này.

Thực hiện phong trào "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác", những năm qua ngành Hậu cần Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực chủ động triển khai Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua quyết thắng, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.    

Khắc ghi lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, Bí thư chi bộ Tòng A Tấng, Bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên luôn hết mình với nhiệm vụ, đặc biệt là công tác vận động quần chúng ở thôn bản luôn tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân. Vì thế, ông được bà con tin yêu quí mến.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên được công bố trong Lễ tang của Người (tháng 9/1969). Ngày 19/8/1989, Bộ Chính trị ra thông báo số 151-TB/TW Về một số vấn đề liên quan đến Di chúc và ngày qua đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định Di chúc công bố chính thức năm 1969 đảm bảo trung thành với bản gốc của Người. Trong dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa VI) đã quyết định công bố toàn bộ các bản viết Di chúc của Người.

Những năm qua, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ luôn triển khai, thực hiện tốt Chỉ thị 03 Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Qua đó, đã bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Đồn phụ trách.

Toàn bộ khuôn viên của đơn vị sáng, xanh, sạch, đẹp; tác phong của cán bộ chiến sỹ khi giải quyết công việc nhanh nhẹn, tháo vát, trang phục chỉnh tề... Đó là những điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận được khi đến với Phòng Cảnh sát giao thông (PC67) Công an tỉnh Lai Châu.

Với 674 hội viên ở 74 chi hội cơ sở, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố đã tích cực học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

"Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì cuộc sống cộng đồng" vừa diễn ra tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường là một hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện đặc biệt, kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày hội do Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ Lai Châu phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức.

“Học và làm như Bác là một điều rất khó, nhưng học và làm theo Bác thì chắc chắn ai cũng sẽ làm được” – Đó là một trong những chia sẻ của cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo chủ tịch Hồ Chí Minh. Được gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện với họ, mỗi người trong chúng ta có thể cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực từ những việc làm nhỏ nhất và hơn hết là lấy đó làm gương để tự soi lại mình “Đã làm theo Bác được đến đâu và cần làm như thế nào”.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này