Trong bối cảnh gia tăng những quan ngại về sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde đã cảnh báo chính phủ các nước cần ngăn chặn các chính sách bảo hộ thương mại làm suy yếu tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Chuyến thăm Nga của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong Ho được cho là nhằm nhận được sự trấn an của đồng minh trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Quốc hội Triều Tiên dự kiến tổ chức cuộc họp quan trọng trong tuần này để bàn về nội dung thảo luận tại Thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều.

Trong hai ngày 5-6/4, tại thủ đô Baku, Azerbaijan, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 18 Phong trào Không liên kết (NAM) với chủ đề "Thúc đẩy hòa bình và ổn định vì sự phát triển bền vững," dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Ngoại giao Azerbaijan Elmar Mammadyarov.

Sáng 6/4, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 22 (AFMM-22) đã chính thức khai mạc tại Singapore dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài chính nước chủ nhà Heng Swee Keat.

Dự kiến, các dự luật này sẽ được Chính phủ trình Quốc hội thảo luận trước kỳ nghỉ Hè năm nay và hoàn thiện vào năm 2019.

Cuộc đàm phán chủ yếu nhằm thảo luận các biện pháp an ninh, các giao thức ngoại giao và hoạt động báo chí cho thượng đỉnh liên Triều.

Sáng 4/4, tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga, diễn ra phiên khai mạc Hội nghị an ninh quốc tế Moscow lần thứ 7.

Trong hai ngày 3-4/4, tại thủ đô Baku của Azerbaijan đã diễn ra cuộc họp các quan chức cao cấp (SOM) Phong trào Không liên kết (NAM) để chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 18 NAM diễn ra trong hai ngày tiếp theo.

Ngày 2-3/4/2018 tại Selangor, Malaysia đã diễn ra Hội nghị Đối thoại ASEAN-Mỹ lần thứ 31.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down