18737 người online

Thực hiện chỉ đạo của các ngoại trưởng ASEAN, các chuyên gia pháp lý của các nước ASEAN đã nhóm họp về Sáng kiến xây dựng Biển Đông thành khu vực hòa bình, tự do, hữu nghị và hợp tác (ZoPFF/C) tại thủ đô Manila của Philippines từ ngày 22-24/9.  

 

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang bị tác động tiêu cực nghiêm trọng do các nhân tố gây bất ổn từ cuộc khủng hoảng nợ công chưa được khắc phục, các tổ chức quốc tế cũng như các nước đều nhận thấy phải ứng phó mạnh hơn.  

 

Ngày 23/9, Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 32 (gọi tắt là AIPA-32) đã bế mạc tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia bằng việc thông qua một loạt nghị quyết tăng cường hợp tác khu vực, thúc đẩy hòa bình, ổn định, hòa hợp, tăng trưởng kinh tế và giảm đói nghèo.  

 

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba và người đồng cấp Indonesia Marty Natalegawa ngày 21/9 đã tái khẳng định hai nước là các đối tác chiến lược của nhau với các giá trị và lợi ích chung.  

 

Nhân kỳ họp lần thứ 66 của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York, Mỹ, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có kế hoạch triển khai một loạt hoạt động nhằm tăng cường các mối quan hệ đối ngoại và khẳng định vai trò gia tăng của ASEAN trong khu vực và trên trường quốc tế.  

 

Cơn bão nhiệt đới có tên Roke với sức gió 144km/h và có thể còn mạnh thêm đã gây nhiều thiệt hại về người và nhà cửa ở nước này.  

 

Hội thảo có chủ đề "An ninh hàng hải trên Biển Đông" do Đại sứ quán Philippines, Đại sứ quán Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đồng tổ chức ngày 19/9.  

 

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đang có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc hôm qua bày tỏ trông đợi Trung Quốc "biết điều" trong căng thẳng liên quan đến bất đồng chủ quyền ở Biển Đông mà vẫn giữ được thể diện.  

 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 20/9 cho biết nền kinh tế toàn cầu hiện yếu kém hơn nhiều so với dự đoán cách đây vài tháng và năm tới cũng sẽ chỉ tăng trưởng đôi chút.  

 

Bộ Năng lượng Mỹ ngày 19/9 cho biết, nhu cầu năng lượng toàn cầu sẽ tăng 53% vào năm 2035 so với năm 2008. Trong đó Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước có nhu cầu năng lượng lớn nhất.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down