Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc đã bế mạc Khóa họp thường kỳ lần thứ 37 tại Geneva, Thụy Sĩ, sau khi thông qua 41 Nghị quyết.

Ngày 22/3, Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo khoảng 124 triệu người trên thế giới đang bị đe dọa an ninh lương thực, chủ yếu do xung đột leo thang và hạn hán tại nhiều nơi.

Ngày 22/3, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc tại thủ đô Brussels, Bỉ, với các chủ đề tập trung thảo luận chính nhiều vấn đề quan trọng của khối hiện nay, bao gồm tình hình trao đổi thương mại với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, căng thẳng xoay quanh quan hệ Nga-Anh và thỏa thuận giữa EU và Vương quốc Anh giai đoạn hậu Brexit.

Hãng Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết Chính phủ Nhật Bản ngày 21/3 đã bày tỏ mong muốn tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoại trưởng của Nhật Bản và Nga vừa nhất trí phối hợp làm việc chặt chẽ để hội nghị thượng đỉnh song phương sắp tới đạt kết quả tốt nhất có thể.

Theo Chủ tịch Thượng viện Nga, cuộc bầu cử Tổng thống Nga hôm 18/3 vừa qua sẽ đi vào lịch sử như một cuộc bầu cử cởi mở, minh bạch và trung thực nhất.

Tại phiên bế mạc, các đại biểu quốc hội Trung Quốc thông qua báo cáo công tác của Chính phủ và nhiều dự thảo quan trọng khác như dự thảo luật giám sát.

Ngày 18/3, trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Australia đang diễn ra ở thành phố Sydney của Australia, ASEAN và Australia đã ra tuyên bố chung bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng tại Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 4 với số phiếu ủng hộ cao kỷ lục. Điều này cho thấy mức độ tin tưởng của cử tri Nga dành cho nhà lãnh đạo của mình trong bối cảnh nước Nga phải chịu nhiều áp lực chưa từng thấy từ bên ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sáng 16/3, Hội nghị cấp cao đặc biệt đầu tiên giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở thành phố Sydney với sự tham dự của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và lãnh đạo các nước ASEAN, trong đó có Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down