Qua thời gian, có những thành công hay thất bại, nhưng không phải ngẫu nhiêu mà nhiều quốc gia đổ tiền của, nguồn lực để phát triển các đặc khu. Bởi lẽ đây không chỉ là nơi thu hút đầu tư, công nghệ của địa phương mà còn là nơi thí nghiệm thể chế hiện đại để nhân rộng, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đầu giờ chiều ngày 7/11, máy bay Boeing 737-8SH của Hãng hàng không China Airlines chở ông Tống Sở Du (James Soong), đặc phái viên của Đài Bắc-Trung Hoa tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2017 đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Chiều 07/11, tại Trung tâm Báo chí Quốc tế đã diễn ra buổi họp báo Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) dưới sự chủ trì của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch SOM APEC Việt Nam 2017.

Các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC cần thể hiện sự quyết tâm trong thúc đẩy tự do hoá thương mại, như sự tự do dịch chuyển nguồn lực đầu tư. Để đạt được mục tiêu tăng trưởng 3,7%, các nền thành viên cần cải thiện thể chế, xoá bỏ hàng rào phi thuế quan, thúc đẩy thương mại xuyên biên giới, thực hiện cam kết thúc đẩy khu vực mậu dịch tự do châu Á-Thái Bình Dương.

Đúng 9h00 sáng 6/11, Hội nghị tổng kết quan chức cao cấp APEC (CSOM) khai mạc tại Furama Resort, Đà Nẵng, mở đầu cho chuỗi sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương) 2017 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng  vun đắp tương lai chung” sẽ được tổ chức tại TP. Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11/2017. Việt Nam sẽ tích cực phối hợp giúp thu hẹp sự khác biệt về quan điểm, tăng cường lòng tin, gia tăng liên kết thương mại và đầu tư trong khu vực APEC.

11 quốc gia còn lại trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) không có Hoa Kỳ đã thu hẹp được những quy định cần được gác lại trong thỏa thuận ban đầu - một bước tiến quan trọng trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh có ý nghĩa then chốt tại Việt Nam vào tuần tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói ngày kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga sẽ trở thành biểu tượng của vượt qua chia rẽ của xã hội Nga cũng như của việc chấp nhận lịch sử nước Nga như nó vốn có.

Số nợ này tương đương 324% Tổng sản phẩm nội địa (GDP) toàn cầu trong năm 2017.

Trong báo cáo mang tên Triển vọng thị trường hàng hóa, WB dự báo giá dầu thô sẽ tăng lên 56 USD/thùng vào năm 2018, cao hơn mức 53 USD/thùng trong năm nay.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này