Mặc dù các cấp, ngành, địa phương, lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết, Luật Giao thông đường bộ đến nhân dân, nhất là người tham gia giao thông. Tuy nhiên, 10 tháng đầu năm số vụ, người chết, bị thương đều tăng so cùng kỳ năm 2012. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông vẫn là do ý thức tự giác chấp hành của một bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan.

Thực tế hiện nay tình trạng người tham gia giao thông bằng xe đạp điện không chấp hành quy định của Luật giao thông đường bộ đang diễn ra khá phổ biến trên địa bàn thị xã Lai Châu. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh sử dụng xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông không có mũ bảo hiểm. Mặc dù ngay từ đầu năm học, Đội cảnh sát giao thông (Công an thị xã) đã phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra.

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia, tối 14/9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp Ban an toàn giao thông huyện Tân Uyên tổ chức: “Đêm hội An toàn giao thông”.

Sáng nay (06/9), Lễ ra quân được UBND huyện Than Uyên, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện đã tổ chức.

Để duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2013; đảm bảo an toàn cho nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh có Công điện số 17/CĐ-UBND yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau :

7 tháng đầu năm, qua số liệu thống kê, theo dõi từ 16/12/2012 - 15/7/2013 trên địa bàn tỉnh xảy ra: 42 vụ tai nạn giao thông trong đó có 23 vụ va chạm, làm chết 19 người, bị thương 58 người. So với cùng kỳ năm 2012 giảm 6 vụ (12,5%), số người chết giảm 1 người (5%), số người bị thương giảm 1 người (1,7%).

Ban An toàn giao thông tỉnh và Phòng cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa tổ chức tiêu hủy gần 2000 mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Trong đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT cuối năm, những hành vi vi phạm nghiêm trọng quy trình công tác của CSGT sẽ bị xử lý nghiêm.

Công trình đường Thị xã Lai Châu – Thị trấn Sìn Hồ có tổng chiều dài 62km bắt đầu được khởi công từ tháng 8/2012 với tổng nguồn vốn hơn 900 tỷ đồng. Đây là một trong những công trình cấp bách của tỉnh hiện nay. Trước tình hình nhiều năm nay, tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng thì việc đầu tư làm mới tuyến đường sẽ tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, đảm bảo an toàn giao thông và thúc đẩy kinh tế của huyện Sìn Hồ phát triển.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi đối tượng, bằng nhiều hình thức phong phú, phù hợp. Song song với đó, triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, từng bước nâng cao ý thức và hình thành văn hóa giao thông cho người tham gia giao thông. Đây là mục tiêu chính mà Ban ATGT tỉnh đang từng bước thực hiện và coi đó là giải pháp lâu dài đảm bảo ATGT trên địa bàn tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này