11664 người online

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 57-KH/TU, ngày 28/9/2016 về ‘'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020; xác định rõ nội dung tổ chức thực hiện, trong đó 02 nội dung có tính đột phá cần tập trung thực hiện là: (1) Cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đề cao trách nhiệm nêu gương, đổi mới phong cách làm việc sâu sát, quyết liệt, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành; gương mẫu rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống; (2) Cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đổi mới phong cách tận tụy với công việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ, gần dân, sát dân lắng nghe, đối thoại và có trách nhiệm cao với Nhân dân.

Không chỉ là được gặp một tấm gương “Người thật việc thật” tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, mà đông đảo học sinh, sinh viên (HSSV) Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Lai Châu còn được tìm hiểu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các phóng sự, trò chơi hiểu biết và âm nhạc.

Trong năm 2016, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh đã tích cực triển khai và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó đã góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, an ninh chính trị được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng lên.

Sáng 18/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc với 63 tỉnh, thành trong cả nước nhằm sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng chủ trì Hội nghị.

Trong cuộc chỉnh đốn Đảng lần này, toàn dân đang mong Đảng sẽ quét sạch được các bệnh của chủ nghĩa cá nhân mà Bác Hồ đã dạy.

Với nhiệm vụ tham mưu cho tỉnh về công tác đối ngoại, để làm tốt công tác tham mưu cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ ngành Ngoại vụ đã học phong cách của Bác Hồ trong công tác đối ngoại gắn sát với nhiệm vụ chuyên môn. Cách làm đó của đơn vị đã từng bước tạo chuyển biến về nhận thức, hành động trong mỗi cán bộ, đảng viên.

Đến Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu chúng tôi có dịp được gặp gỡ trò chuyện với em Liên đội trưởng năng động, hỏi giỏi. Em chính là Lê Thị Mai, học sinh lớp 9A2, Liên đội trưởng Trường THCS Quyết Thắng, thành phố Lai Châu. 

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam với những phẩm chất tốt đẹp. Mọi thế hệ người Việt Nam và nhiều thế hệ bạn bè thế giới đều có ấn tượng sâu sắc không thể nào quên về Người bởi đời sống, lối sống thanh tao, giản dị và tinh tế của một con người thực hành triết lý nhân sinh "vô ngã vị tha" ở tầm cao tư tưởng thời đại, ở sự kết tinh và thăng hoa những giá trị văn hóa của dân tộc và nhân loại. Những ngày tháng Năm, hướng về ngày sinh nhật Bác ta cùng nhớ đến lối sống giản dị của Bác để phấn đấu học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Tạo luồng gió mới trong giáo dục chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên lực lượng Công an Nhân dân, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an là nhiệm vụ mà lực lượng Công an Lai Châu đã và đang thực hiện.

Sáng nay (12/4), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” bằng hình thức truyền hình trực tiếp toàn tỉnh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down