8010 người online

Đến bản Nà Đa, thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, ai cũng biết anh Hoàng Đình Sáu là hội viên nông dân phát triển kinh tế giỏi, không những thế anh còn giúp nhiều hộ gia đình đẩy mạnh phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Ở bản Tạng Đán, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, người dân nhắc đến trưởng bản Lò Văn Chài với một sự tin tưởng, kính trọng, như một người có uy tín bởi những việc làm của anh đối với những công việc chung của bản.

Năm 2016, cùng với việc hoàn thành tốt các mặt công tác quân sự quốc phòng địa phương, Ngành Hậu cần - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luôn phát huy vai trò nòng cốt, làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Phong trào này được nhân rộng với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng đời sống cho bộ đội. 

Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm qua (2011 - 2015), cùng với chính quyền cơ sở, Đảng bộ cơ sở Đồn Biên phòng Dào San đã cụ thể hóa với những việc làm cụ thể, từ đó giúp địa bàn biên giới luôn được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống của Nhân dân từng bước được cải thiện và nâng lên. Trên cơ sở đó, năm 2016 đơn vị tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng và hoàn thiện được quy định chuẩn mực đạo đức để thực hiện có hiệu quả trong toàn đơn vị.

Chúng tôi gặp bác Kháng Sính Vàng, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Pha Mu, huyện Than Uyên tại buổi Gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2016. Năm nay bác đã 85 tuổi và là một trong những điển hình tiêu biểu của phong trào "Tuổi cao - gương sáng" với rất nhiều hoạt động hiệu quả như phát triển kinh tế gia đình, tham gia nhiệt tình công tác đoàn thể, tích cực tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng bản làng văn hóa.

Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Lai Châu có trên 900 hội viên, 54 Chi hội, 8 Hội Cựu TNXP các huyện, thành phố. Những năm qua Hội cựu TNXP đã triển khai nhiều việc làm ý nghĩa, phát động phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất trong lực lượng TNXP, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất của TNXP trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ở xã Ma Ly Chải, nói đến cái tên Cồ Gà Chư ai ai cũng biết bởi không chỉ là một người biết làm kinh tế gia đình, chị Cồ Gà Chư còn là hội viên nòng cốt tích cực của Chi hội phụ nữ bản Tỷ Phùng trong việc vận động chị em làm theo lời Bác để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Tối ngày 30/8, trong Chương trình gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2016. Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu trích đăng bài phát biểu này.

Tối ngày 30/8, hoà chung không khí của những ngày tháng Tám lịch sử, tự hào hướng về kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; tưởng nhớ đến người anh hùng, người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh, Chương trình gặp mặt, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu giai đoạn 2011 – 2016 được Tỉnh uỷ Lai Châu long trọng tổ chức. Tại đây, nhiều tập thể, cá nhân là gương sáng học Bác trong cuộc sống đời thường đã được tôn vinh, được chia sẻ những câu chuyện về cách sống, sự cố gắng, nỗ lực trong việc học Bác và làm theo Bác.

Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự một Hội thi mà ở đó những giọt nước mắt đã rơi. Chắc hẳn, đó không chỉ là sự cảm động trước những phần thi tái hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chủ tịch, trước những tiểu phẩm về con người cụ thể đã học Bác bằng chính cách sống, bằng chính nghị lực của bản thân; mà từ đó, mỗi người trong chúng ta sẽ nhìn lại mình, cố gắng sống tốt hơn và cùng lan toả cách sống, cách nghĩ ấy cho những người xung quanh, để những tấm gương học Bác sẽ ngày càng nhân rộng…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down