7968 người online

Những năm qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối cơ quan tỉnh đã có sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động trong toàn Khối. Để cuộc vận động đi vào chiều sâu, hiệu quả, Đảng bộ Khối  đã làm tốt công tác nhân rộng điển hình; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo tấm gương của Bác. Đặc biệt là tổ chức thành công Hội thi "Tìm hiểu, học tập và làm theo lời Bác" trong 2 ngày 8-9/8 vừa qua. 

Trong 03 năm qua (2013-2015), đa số cán bộ, hội viên nông dân và các cấp Hội đã nâng cao nhận thức, thấy rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và coi đây là một nhiệm vụ thường xuyên, tích cực thực hiện. Qua đó, cán bộ, hội viên đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào, hoạt động làm theo Bác trên nhiều lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. 

Sau 5 năm (2011-2015) thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Tam Đường đã nỗ lực triển khai Chỉ thị 03-CT/TW đến tận cơ sở. Đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân ở đơn vị, địa phương.

Sáng 8/6, Huyện ủy Than Uyên tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

Từ năm 2011 đến nay, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành động lực thôi thúc cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Đóng quân trên địa bàn mặc dù còn nhiều khó khăn về nhiều mặt, song Đảng ủy Đồn đã triển khai và thực hiện hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và lời dạy của Bác Hồ đối với Bộ đội Biên phòng”. Coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, biên giới ổn định.

Sáng ngày 19/5 – Ngày sinh nhật Bác, trên hệ thống loa truyền thanh ở khắp các xã, phường của thành phố Lai Châu vang vọng lời bài hát: “Trồng cây tôi lại nhớ Người, chứ rừng bao nhiêu cây mọc thì tôi ơn Người bấy nhiêu”. Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của Nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sau 5 năm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị) trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến nay việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên. Việc học tập và làm theo Bác đã thu hút và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng  - an ninh, tạo động lực thú đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Sáng 16/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị khóa XI về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng; các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Trong 5 năm qua, tỉnh ta đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Với phương châm “Nỗ lực học tập, tích cực làm theo Bác” gắn với các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”… Trong 2 năm qua (2014-2015), bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, những cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh đã luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down