6453 người online

Trong 5 năm qua, tỉnh ta đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Với phương châm “Nỗ lực học tập, tích cực làm theo Bác” gắn với các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”… Trong 2 năm qua (2014-2015), bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, những cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh đã luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước.

 

Sáng 22/4, Chi bộ Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo  đức Hồ Chí Minh đợt 1 (19/5/2015-19/5/2016).

Là huyện biên giới xa xôi của tỉnh Lai Châu, 4 năm qua, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Mường Tè đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội được biểu dương, nhân rộng.

Nhiều năm trở lại đây việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự thấm nhuần vào ăn sâu vào tư tưởng của mỗi người, từ cán bộ đảng viên đến các tầng lớp Nhân dân. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành chuẩn mực đạo đức để mọi người làm theo. Với chị Hoàng Thị Thu Phương, hội viên phụ nữ Chi hội 2, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu thì chăm chỉ phát triển kinh tế gia đình chính là học Bác ở đức tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong công việc. 

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới, địa bàn rộng, có nhiều dân tộc cùng chung sống, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn. Xác định Phong trào thi đua yêu nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, trong những năm qua, huyện Sìn Hồ đã tổ chức thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau hơn 5 năm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Phong Thổ đã phát huy được thế mạnh, khắc phục khó khăn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra; công tác phát triển Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao.

Bám sát nhiệm vụ chính trị, hướng dẫn chuyên đề của Bộ Chính trị năm 2015 với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với Nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã lãnh chỉ đạo chặt chẽ việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Đảng bộ và toàn đơn vị. 

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Lương y phải như từ mẫu", những năm qua Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Than Uyên luôn thực hiện tốt quy định về y đức, quy tắc ứng xử trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân gắn việc làm theo Bác với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo các chương trình y tế Quốc gia. Năm 2014, Trung tâm Y tế huyện Than Uyên đã trở thành đơn vị dẫn đầu Ngành Y tế tỉnh trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong những ngày cùng toàn đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chúng tôi có dịp đến thăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đại đội 17 - Công binh. Đây là đơn vị đã có thành nhiều thành tích trong “chiến dịch” rà phá bom mìn, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Lai Châu và người được nhắc đến như một tấm gương, có công lớn cùng đơn vị góp phần trả lại màu xanh, sự bình yên trong lòng đất chính là Thượng úy Chu Đình Dũng, Đại đội trưởng Đại đội 17 – Công binh thuộc Bộ CHQS tỉnh Lai Châu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down