13281 người online

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 

Trong 4 năm qua, tuổi trẻ Lai Châu đã tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với nhiều việc làm cụ thể và đạt được kết quả tích cực. 

Những năm qua, Đảng bộ phường Tân Phong, thành phố Lai Châu đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Khác với dáng vẻ lầm lũi, chân chất của phần lớn những “người đàn ông của núi”, anh Giàng A Sinh, dân tộc Mông ở bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường có phong thái vô cùng tự tin, cởi mở với nụ cười hiền đáng mến. Ở xã Tả Lèng, nhắc đến cái tên Giàng A Sinh, từ người già đến trẻ nhỏ ai ai cũng biết và coi anh như người nhà, là tấm gương để mọi người noi theo bởi anh là triệu phú trong phát triển kinh tế, và những điều anh đã làm, đã giúp cộng đồng thì không hề nhỏ chút nào. Hỏi anh, thì nhận được câu trả lời duy nhất theo đúng "cái lý người Mông": Mình học Bác, làm theo Bác mà thôi.

Trong những năm qua, các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua học tập tốt, tích cực rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng… xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đã ngót 80 mùa xuân, ông Tẩn Kim Phu, nguyên cán bộ lão thành huyện Sìn Hồ, ở khu 6, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ vẫn còn nhớ như in kỷ niệm được gặp Bác Hồ, được Bác hỏi chuyện học hành. Chính phong thái giản dị của Bác và lời nói của Bác đã là động lực cho ông Phu phấn đấu vươn lên hoàn thành mọi nhiệm vụ mà tổ chức phân công, kể cả những lúc ở chiến trường ác liệt.

Tại Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có bài phát biểu quan trọng. Cổng Thông tin điện tử trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu này gửi tới bạn đọc.

Những năm qua, Đảng bộ thành phố Lai Châu đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị, địa phương…

Hội nghị được Đảng bộ khối cơ quan tỉnh tổ chức sáng nay (11/5/2015). Tại Hội nghị, 9 tập thể, 55 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được biểu dương và nhận Giấy khen của Đảng bộ khối cơ quan tỉnh.

Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" được Chi đoàn thanh niên Trường Tiểu học Quyết Tiến tổ chức vào những ngày đang diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về kỷ niệm 125 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể nói, cùng với các hoạt động khác hướng về Bác, Hội thi đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, bổ ích, góp phần không nhỏ để việc tiếp tục "Học tập và làm theo Bác" trở thành hoạt động chính trị sâu rộng trong nhà trường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down