15971 người online

Với mong muốn bản mình ngày càng phát triển và sạch đẹp, khi có Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Điêu Chính Ngoan, Trưởng bản Nà Hum, xã Bình Lư đã tích cực truyên truyền, vận động người dân trong bản tham gia thực hiện chương trình này. Qua đó, đã làm thay đổi diện mạo bản Nà Hum góp phần vào việc đưa xã Bình Lư, huyện Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014. 

Trong 5 năm qua (2011-2015), tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Để đạt được kết quả này là có sự góp phần của công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong việc thực hiện chương trình này. 

Với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, xã vùng cao khó khăn Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ đã tận dụng tối đa các nguồn lực của Nhà nước, vận động Nhân dân huy động các nguồn lực sẵn có, thực hiện lồng ghép các nguồn hỗ trợ để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, những chính sách tái định cư của thủy điện Sơn La về xây dựng cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội đã được tối đa thực hiện, đến nay đã góp phần giúp xã Nậm Tăm đạt 12/19 tiêu chí về nông thôn mới, đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây ngày càng được nâng cao.

Ngày 28/11, huyện Tam Đường đã tổ chức Lễ công bố xã Bản Bo và xã Bản Hon đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí: Phạm Văn Huỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Tam Đường; cán bộ và bà con Nhân dân 2 xã dự buổi lễ.

Trên tuyến đường vào trung tâm xã bản Hon, mặc cho những cơn gió mang theo cái lạnh của mùa đông và những cơn mưa phùn nhỏ, hai bên đường, những chiếc cờ đỏ sao vàng rực rỡ vẫn tung bay theo gió. Niềm vui mừng, phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người dân nơi đây. Và họ, những chủ thể trong Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) đang hân hoan có mặt tại trụ sở xã để chung niềm vui: Xã Bản Hon chính thức được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. 

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Xác định công tác dân vận là nhiệm vụ trọng tâm, có tính quyết định đến việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh, 5 năm qua, tỉnh ta tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận và đã đạt một số kết quả khả quan, tạo sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhất là trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). 

Buổi lễ công bố được huyện Tam Đường tổ chức sáng 29/11 tại trụ sở xã Bản Giang. Đồng chí Phạm Văn Huỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ dự buổi lễ.

Đến hết năm 2015, Lai Châu có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mục tiêu đến năm 2020, tỉnh ta có trên 45 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh ta tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. 

Trên con đường bê tông sạch sẽ tiến vào trung tâm xã được trang hoàng đỏ rực bởi băng zôn, khẩu hiệu, cờ, hoa, những bước chân của bà con Nhân dân xã Lê Lợi hôm nay như tấp nập, nhộn nhịp hơn để chuẩn bị đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM. Bà con Nhân dân trong xã xác định đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào mà còn là một điểm mốc ban đầu để tiếp tục phấn đấu, giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong những năm tiếp theo. 

Chúng tôi đến với Pú Đao – nơi mà gần 10 năm trước đây một hãng du lịch Quốc tế đã bầu chọn là một trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á. Từ cái cảm giác hồi hộp chờ đợi sau quãng đường dài từ thành phố Lai Châu đến trung tâm xã hơn 100 cây số, chúng tôi được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Pú Đao hôm nay, không chỉ đẹp bởi những thứ tạo hóa đã ban tặng, mà còn được tô điểm thêm bởi sự cố gắng, nỗ lực của đồng bào các dân tộc nơi đây. Pú Đao vinh dự là xã đầu tiên có tới 95% dân số là dân tộc Mông được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down