16810 người online

Huyện Nậm Nhùn được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 4/2013. Khi mới thành lập, huyện có 06/10 xã đã xây dựng quy hoạch chung, còn 04 xã mới chia tách, xây dựng lại quy hoạch từ ban đầu; bình quân đạt 5,5 tiêu chí/xã. Qua 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới (XD NTM), với sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân, diện mạo nông thôn mới của huyện đã thay đổi. Đến nay, huyện có 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân đạt 11,1 tiêu chí/xã. 

Sáng nay (8/12), Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình giai đoạn 2010-2015, phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Toàn huyện đã có 02 xã (Mường Than, Mường Cang) đạt chuẩn nông thôn mới; bình quân số tiêu chí đạt 12,3 tiêu chí/xã, tăng 9,09 tiêu chí/xã so với năm 2012; thu nhập bình quân đầu người khu vực nông nghiệp nông thôn đạt 18 triệu đồng/người/năm. Đó là một vài kết quả nổi bật huyện Than Uyên đã đạt được từ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trong 5 năm qua.

 

Là một xã điểm của huyện Tân Uyên trong xây dựng nông thôn mới, thời gian qua xã Phúc Khoa đã tích cực xây dựng nông thôn mới và được công nhận đạt chuẩn vào cuối năm 2015.

Phát huy vai trò đảng viên tiên phong, gương mẫu trong Chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện những điển hình với những việc làm thiết thực như: hiến đất, góp công góp sức, góp vật liệu, tuyên truyền, vận động người dân xóa nhà tạm. Ông Vàng Văn Chủ, Bí thư Chi bộ Bản Noong Luống, xã Bình Lư, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là một đảng viên như thế.

Đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới và là một trong 15 xã đầu tiên của tỉnh được công nhận nông thôn mới, trong niềm vui của những ngày cuối năm, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Bản Bo, huyện Tam Đường quyết tâm phát huy các tiêu chí xây dựng xã ngày càng phát triển.

 “Đoàn kết cùng nhau thi đua thực hiện tốt các công việc của bản” - Đó là tinh thần mà bà con trong bản Ngà, xã Mường Than, huyện Than Uyên đã và đang thực hiện trong Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tinh thần đoàn kết cùng thực hiện các hoạt động chung của bản trong mỗi cá nhân đã góp phần chuyển biến, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong bản. 

Thanh niên là lực lượng có vị trí, vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Với tinh thần xung kích, sáng tạo, thanh niên luôn đi đầu trong các phong trào lao động, sản xuất, học tập, là nhân tố tích cực hưởng ứng, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động và đưa các chủ trương, chính sách vào cuộc sống, đến với các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới Đoàn thanh niên tỉnh nhà đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả. 

Với mong muốn bản mình ngày càng phát triển và sạch đẹp, khi có Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, ông Điêu Chính Ngoan, Trưởng bản Nà Hum, xã Bình Lư đã tích cực truyên truyền, vận động người dân trong bản tham gia thực hiện chương trình này. Qua đó, đã làm thay đổi diện mạo bản Nà Hum góp phần vào việc đưa xã Bình Lư, huyện Tam Đường đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2014. 

Trong 5 năm qua (2011-2015), tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Để đạt được kết quả này là có sự góp phần của công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trong việc thực hiện chương trình này. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down