15959 người online

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới từ năm 2012 đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh đã 13 có xã đạt chuẩn nông thôn mới và đã được UBND tỉnh trao bằng công nhận “xã đạt chuẩn NTM” năm 2015. 

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm (2011-2015) Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đã có rất nhiều bài tham luận, ý kiến đã được trình bày về những kinh nghiệm, những cách làm hay sáng tạo trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương. Sau đây Cổng Thông tin điện tử tỉnh xin lược ghi một vài ý kiến. 

Hội nghị được tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng ngày 20/11. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã, bức tranh về xây dựng nông thôn mới ở Mường Cang đang ngày càng được hoàn thiện, từ vùng thấp đến vùng cao, cuộc sống ấm no hạnh phúc đã đến với các hộ gia đình, niềm vui phấn khởi lan tỏa đến khắp bản làng ngõ xóm, trên gương mặt của mỗi người dân nơi đây.

5 năm (2011 - 2015) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh có 15/96 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn miền núi Lai Châu có nhiều thay đổi, đời sống Nhân dân được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 46,8% xuống còn 20,48%.

Cuộc họp được Ban Chỉ đạo tổ chức sáng ngày 06/11 để bàn, thống nhất Kế hoạch tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gian xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Trong năm 2015, tỉnh Lai Châu có 13 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ khi huyện Tân Uyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã từng bước được đầu tư, thu nhập của người dân được cải thiện; hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

Hội nghị được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Than Uyên tổ chức sáng ngày 01/10. Các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách các xã; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các xã trên địa bàn huyện dự Hội nghị.

Đến thời điểm này, Lai Châu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 10,6 tiêu chí/xã, phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để đạt được kết quả đó, Lai Châu đã có tư duy mới trong việc xây dựng nông thôn mới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down