14518 người online

Hội nghị được tỉnh Lai Châu tổ chức vào sáng ngày 20/11. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. 

Với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong xã, bức tranh về xây dựng nông thôn mới ở Mường Cang đang ngày càng được hoàn thiện, từ vùng thấp đến vùng cao, cuộc sống ấm no hạnh phúc đã đến với các hộ gia đình, niềm vui phấn khởi lan tỏa đến khắp bản làng ngõ xóm, trên gương mặt của mỗi người dân nơi đây.

5 năm (2011 - 2015) thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay toàn tỉnh có 15/96 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM, diện mạo nông thôn miền núi Lai Châu có nhiều thay đổi, đời sống Nhân dân được nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong toàn tỉnh từ 46,8% xuống còn 20,48%.

Cuộc họp được Ban Chỉ đạo tổ chức sáng ngày 06/11 để bàn, thống nhất Kế hoạch tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gian xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011 – 2015 và Kế hoạch tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Lê Trọng Quảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

Trong năm 2015, tỉnh Lai Châu có 13 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Từ khi huyện Tân Uyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã từng bước được đầu tư, thu nhập của người dân được cải thiện; hệ thống chính trị được quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

Hội nghị được Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Than Uyên tổ chức sáng ngày 01/10. Các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách các xã; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, lực lượng vũ trang huyện, thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, các xã trên địa bàn huyện dự Hội nghị.

Đến thời điểm này, Lai Châu có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt 10,6 tiêu chí/xã, phấn đấu đến hết năm 2015 có thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Để đạt được kết quả đó, Lai Châu đã có tư duy mới trong việc xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua cùng với sự đầu tư của Nhà nước, huyện Phong Thổ cũng đã chủ động ưu tiên nguồn vốn tích cực thực hiện tiêu chí giao thông nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Cùng với phát huy vai trò nòng cốt trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, 5 năm qua, lực lượng Công an Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down