6424 người online

Lai Châu là tỉnh biên giới Tây Bắc với 20 dân tộc cùng sinh sống. Thời gian qua, nhờ nguồn vốn đầu tư của Đảng và Nhà nước cùng với các chính sách dân tộc được triển khai ở Lai Châu đã đem lại hiệu quả nhất định, góp phần ổn định cuộc sống của đồng bào các dân tộc vùng cao. Đặc biệt, cuối tháng 6/2015, điện lưới quốc gia đã đến được với tất cả các xã trên địa bàn Lai Châu. Có điện, cùng với những chương trình, dự án hỗ trợ đầu tư của Chính phủ, các Bộ, Ngành, cơ hội thoát nghèo cho bà con sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tính đến thời điểm này, huyện Mường Tè chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới, có 02 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 05 xã đạt 10-14 tiêu chí, 06  đạt 5 - 9 tiêu chí, bình quân đạt 10,31 tiêu chí/xã. Đồng chí Mai Văn Thạch, Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết huyện đang tập trung mọi nguồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2015-2020. Trước mắt, huyện phấn đấu xây dựng xã Mường Tè đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) trong năm nay.

Xã San Thàng, thành phố Lai Châu là một trong hai xã của tỉnh Lai Châu đạt chuẩn nông thôn mới đầu tiên vào ngày 23/12/2014. Bên cạnh những kết quả đạt được, xã San Thàng đang duy trì và giữ vững chuẩn nông thôn mới.

Mùa xuân đang về, cấp ủy chính quyền và Nhân dân xã Bản Giang đón xuân sang với trong niềm vui vì đã đạt được 12 tiêu chí của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, xã tiếp tục phấn đấu thực hiện các tiêu chí còn lại. 

Những ngày giáp Tết Ất Mùi chúng tôi có dịp quay trở lại xã Bình Lư – huyện Tam Đường một trong 2 xã của tỉnh đạt 19/19 tiêu chí và về đích nông thôn mới trước 1 năm so với kế hoạch đề ra. Bình Lư về đích nông thôn mới đã góp phần mang lại những đổi thay, diện mạo mới cho đời sống của người dân vùng nông thôn nơi đây.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down